Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 132 (19/5/1890 - 19/5/2022) của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore tổ chức dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước Bảo tàng Văn Minh Châu Á.
Những nẻo đường in đậm dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức Những nẻo đường in đậm dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức
Chuyến thăm của Bác tới Đức 63 năm trước không những là nền móng cho quan hệ tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam ngày nay mà còn là niềm tự hào, xúc động của biết bao thế hệ người Việt.
Canada: Nữ TS. Việt kiều viết sách, làm bảo tàng online về Chủ tịch Hồ Chí Minh Canada: Nữ TS. Việt kiều viết sách, làm bảo tàng online về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Mới đây TS. Nguyễn Đài Trang đã giới thiệu với bạn bè Canada những tác phẩm chọn lọc về hòa bình, dân chủ và bình đẳng giới của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham gia trong đoàn có đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Hội Sinh viên Việt Nam cùng một số doanh nghiệp tư nhân và đại diện của các nhóm, đội tích cực trong cộng đồng.

Cộng đồng người Việt tại Singapore dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cộng đồng người Việt tại Singapore dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong năm vị lãnh tụ và nhân vật nước ngoài danh tiếng đã từng thăm và có mối quan hệ thân thiết, chặt chẽ với Singapore, được Ủy ban Di sản Quốc gia Singapore tôn vinh và đặt tượng tri ân bên bờ sông Singapore, nơi được coi là sinh ra và khởi đầu của đất nước Singapore hiện đại. Những tác phẩm nghệ thuật này mang tên “Những người bạn đã tới bờ biển của chúng ta”.

Cộng đồng người Việt tại Singapore dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bức tượng bán thân bằng đồng và bảng vàng tiểu sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh được Ủy ban Di sản Quốc gia Singapore công bố và đặt tượng vào tháng 5/2008.

Bức tượng bán thân bằng đồng và bảng vàng tiểu sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh được Ủy ban Di sản Quốc gia Singapore công bố và đặt tượng vào tháng 5/2008, để tôn vinh Người cha già của dân tộc Việt Nam hiện đại. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thăm Singapore hai lần vào tháng 5 năm 1930 và tháng 1 năm 1933.

Cộng đồng người Việt tại Singapore dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trao Giấy khen của Hiệp hội Nhân dân Singapore cho hai thành viên đại diện cho cộng đồng.

Nhân dịp này, Ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore cũng đã trao Giấy khen của Hiệp hội Nhân dân Singapore cho hai thành viên đại diện cho cộng đồng đã đóng góp tích cực vào sự thành công của Lễ hội Chingay 50 Singapore diễn ra tại Jewel Changi vào tháng 2 vừa qua.

“Người mẹ Làng Sen”- lời tri ân sâu sắc với thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Người mẹ Làng Sen”- lời tri ân sâu sắc với thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bà Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết như vậy trong phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật “Người Mẹ làng Sen” ngày 14/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh, Nghệ An). Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.
Triển lãm “Di tích lưu niệm và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Nam và trên thế giới Triển lãm “Di tích lưu niệm và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Nam và trên thế giới"
Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); kỷ niệm 35 năm UNESCO tôn vinh Người là Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất (1987 - 2022); ngày 9/5, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức khai mạc Triển lãm "Di tích lưu niệm và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Nam và trên thế giới".
In bài viết

Truyền hình