Các y, bác sĩ Việt Nam vừa có chuyến khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại bệnh viện đa khoa Bentiu (bang Unity, Nam Sudan). Hoạt động này góp phần hỗ trợ nhân dân địa phương khắc phục một phần hậu quả của mưa lũ.
Gặp mặt kỷ niệm 50 năm chiến dịch phòng ngự Cánh Đồng Chum Xiêng Khoảng thắng lợi mùa mưa năm 1972 Gặp mặt kỷ niệm 50 năm chiến dịch phòng ngự Cánh Đồng Chum Xiêng Khoảng thắng lợi mùa mưa năm 1972
Phòng khám chuyên khoa sản đầu tiên của Bệnh viện dã chiến Việt Nam tại Nam Sudan Phòng khám chuyên khoa sản đầu tiên của Bệnh viện dã chiến Việt Nam tại Nam Sudan
Các chiến sĩ “mũ nồi xanh” khám chữa bệnh thiện nguyện trong mùa mưa lũ ở Nam Sudan
Quân nhân Việt Nam khám, chữa bệnh cho người dân Nam Sudan (Ảnh: BVDC 2.4).

Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó Giám đốc quân sự Bệnh viện dã chiến 2.4 cho biết: Tháng 8 là thời điểm bắt đầu mùa mưa lũ tại Nam Sudan. Những cơn mưa kéo dài đã gây ngập lụt trên diện rộng, đẩy hàng ngàn người dân nơi đây vào cảnh màn trời chiếu đất với sự bùng phát của những dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Các chiến sĩ “mũ nồi xanh” khám chữa bệnh thiện nguyện trong mùa mưa lũ ở Nam Sudan
Các chiến sĩ 'mũ nồi xanh' trao tặng các loại thuốc thiết yếu và trang bị phòng dịch cơ bản cho Bệnh viện đa khoa Bentiu (Ảnh: BVDC 2.4).

Phát huy truyền thống nhân đạo, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, các y, bác sĩ của BVDC 2.4 đã tiến hành hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện hỗ trợ nhân dân địa phương. Đoàn đã trao tặng Bệnh viện đa khoa Bentiu các loại thuốc thiết yếu, một số trang bị phòng dịch cơ bản; khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân, tập trung vào phụ nữ và người cao tuổi.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam ở Nam Sudan qua ống kính Nguyễn Á Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam ở Nam Sudan qua ống kính Nguyễn Á
Với 350 hình ảnh được chọn lọc kỹ lưỡng từ hàng chục ngàn bức ảnh, cuốn sách ảnh đã thể hiện được hình ảnh rất đẹp của lực lượng "mũ nồi xanh" thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan.
Hơn 64 triệu lượt người dân khám chữa bệnh BHYT nội trú và ngoại trú Hơn 64 triệu lượt người dân khám chữa bệnh BHYT nội trú và ngoại trú
Bảo hiểm y tế (BHYT) là chế độ bảo hiểm của Đảng và Nhà nước nhằm chăm sóc sức khỏe nhân dân, do Nhà nước tổ chức, thực hiện không vì mục đích lợi nhuận. Người tham gia BHYT được quỹ BHYT thanh toán số tiền khám chữa bệnh (KCB) theo phạm vi, mức hưởng. Nhờ tấm thẻ BHYT, nhiều người dân đã vượt qua những khó khăn về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật.
In bài viết

Truyền hình