Mới đây, tại Bentiu (Nam Sudan), Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) đã tổ chức lễ khánh thành phòng khám chuyên khoa sản và phát động chương trình hành động ‘Chung tay vì sức khỏe phụ nữ’.
Tàu bệnh viện lớn nhất của Hải quân Mỹ đã cập cảng tại Việt Nam Tàu bệnh viện lớn nhất của Hải quân Mỹ đã cập cảng tại Việt Nam
50 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm tranh Đông Dương đầu tiên tại Việt Nam của nhà đấu giá Sotheby’s 50 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm tranh Đông Dương đầu tiên tại Việt Nam của nhà đấu giá Sotheby’s
Phòng khám chuyên khoa sản đầu tiên của Bệnh viện dã chiến Việt Nam tại Nam Sudan
Các cán bộ nhân viên của Bệnh viện dã chiến Việt Nam tại Nam Sudan (Nguồn: BVDC2.4).

Tham dự buổi lễ có Trung tá Phạm Tân Phong, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam, Chỉ huy trưởng lực lượng GGHB Việt Nam tại Nam Sudan; Ban Giám đốc BVDC2.4, cùng toàn thể các y bác sĩ của BVDC2.4.

Đây có thể nói là phòng khám chuyên khoa sản đầu tiên được xây dựng tại BVDC của Việt Nam trong suốt 4 nhiệm kỳ triển khai tại phái bộ UNMISS.

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc BVDC2.4, trong khoảng 3 tuần, bằng những bàn tay khéo léo, tổ thợ mộc của BVDC2.4 đã tận dụng những tấm gỗ phế thải từ các thùng chở hàng để xây dựng nên một phòng khám khang trang, kín đáo, đảm bảo các yêu cầu của một phòng khám sản phụ khoa thông thường.

Song song với việc hoàn thiện cơ sở vật chất của phòng khám, Ban Giám đốc BVDC2.4 cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai chương trình “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ”, trong đó BVDC2.4 sẽ tiến hành khám sàng lọc sản phụ khoa cho khoảng 50 phụ nữ có nguy cơ cao tại phái bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Phạm Tân Phong bày tỏ sự vui mừng, tự hào về những thành quả bước đầu trong công tác chuyên môn của BVDC2.4, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể cán bộ nhân viên của bệnh viện trong những ngày đầu triển khai tại phái bộ.

Phòng khám chuyên khoa sản đầu tiên của Bệnh viện dã chiến Việt Nam tại Nam Sudan
Không gian phòng khám chuyên khoa sản (Nguồn: BVDC2.4).

Trung tá Vũ Minh Dương, Giám đốc BVDC2.4, cho biết thêm mục đích của chương trình là để thể hiện sự quan tâm, trân trọng của BVDC2.4 đến đối tượng phụ nữ, góp phần tăng cường vai trò và vị thế của phụ nữ trong tiến trình hòa bình tại khu vực.

Đây là tinh thần hoàn toàn phù hợp với chủ trương và phương hướng hoạt động của Liên hợp quốc trong việc giải quyết các vấn đề hòa bình của nước sở tại.

Bệnh viện dã chiên 2.4  tại Nam Sudan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới Bệnh viện dã chiên 2.4 tại Nam Sudan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
Bác sỹ mũ nồi xanh Việt Nam hỗ trợ người dân Nam Sudan ứng phó với dịch bệnh đậu mùa khỉ Bác sỹ mũ nồi xanh Việt Nam hỗ trợ người dân Nam Sudan ứng phó với dịch bệnh đậu mùa khỉ
In bài viết

Truyền hình