Chiều 31/3, Bộ Y tế đã quyết định thành lập cơ sở cách ly cho cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai tại khách sạn tiêu chuẩn 4 sao Mường Thanh Grand Xa La nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.    
bac si benh vien bach mai duoc cach ly covid 19 o khach san 4 sao Nữ du khách người Mỹ bỏ trốn khỏi nơi cách ly ở Đà Nẵng âm tính với Covid-19
bac si benh vien bach mai duoc cach ly covid 19 o khach san 4 sao Ảnh y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai với thông điệp 'chúng tôi vẫn ổn, hãy yên tâm' gây xúc động
bac si benh vien bach mai duoc cach ly covid 19 o khach san 4 sao
Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai nhận đồ tiếp tế từ bên ngoài.

Theo Bộ Y tế, việc cách ly các cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tại khách sạn Mường Thanh Grand Xa La tiêu chuẩn 4 sao nhằm mục đích cách ly cán bộ y tế có nguy cơ mắc Covid-19 nhưng vẫn phải đảm bảo duy trì công việc hằng ngày tại nơi làm việc.

Đối tượng cách ly bao gồm: nhà quản lý, chuyên gia, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế có nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2, có trách nhiệm phải duy trì công việc hằng ngày tại nơi làm việc.

Thời gian cách ly do Bộ Y tế quyết định tùy thuộc vào tình hình thực tế nhưng không ít hơn 14 ngày.

Khách sạn phải đảm bảo các yêu cầu sau: Chỉ phục vụ mục đích cách ly phòng, chống Covid-19, không phục vụ mục đích khác; điều kiện sinh hoạt thiết yếu: điện, nước, khu vệ sinh, nhà tắm; thông thoáng khí; an ninh, an toàn; phòng chống cháy nổ.

Thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển người được cách ly, tiếp tế hậu cần và vận chuyển chất thải đi xử lý; nếu có điều kiện thì trang bị tivi và internet cho từng phòng cách ly.

Khu vực phục vụ cách ly phải bố trí trạm gác ở cổng và các lối ra vào khách sạn. Trạm gác có bảo vệ trực 24/24 giờ hàng ngày (do lực lượng quân đội đảm nhiệm); tuyệt đối không cho phép những người không có nhiệm vụ vào khách sạn. Đồng thời bố trí điểm rửa tay với xà phòng và nước sạch. Trường hợp không bố trí được điểm rửa tay thì phải có dung dịch sát khuẩn tay; thùng đựng rác có nắp đậy, có đạp chân.

Tất cả phương tiện vận chuyển được phép ra, vào khách sạn phải được phun khử trùng bằng dung dịch chứa 0,1% Clo hoạt tính.

Khoanh vùng phân khu cách ly bằng hàng rào mềm hoặc hàng rào cứng tùy theo điều kiện.

Về tiếp tế cho các nhân viên y tế tại khách sạn cách ly, hướng dẫn của Bộ Y tế nêu rõ người tiếp tế đến đăng ký với bảo vệ trực và để đổ tiếp tế tại bàn tiếp nhận, ghi rõ họ và tên, tuổi, số điện thoại liên hệ của người tiếp nhận và người tiếp tế. Nhân viên của khách sạn chuyển đồ tiếp tế đến cửa của phân khu cách ly và thông báo cho người cách ly đến nhận đồ.

Việc di chuyển của y, bác sĩ khi cách ly sẽ do lực lượng quân đội hoặc cơ sở y tế chịu trách nhiệm bố trí, vận chuyển và tiến hành các thủ tục bàn giao người cho khách sạn.

Thực hiện khử trùng vật dụng cá nhân của người được cách ly trước khi ra khỏi nơi làm việc. Đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, không để lây nhiễm chéo. Hạn chế dừng, đỗ trong quá trình di chuyển. Người được cách ly phải đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, ăn uống trong suốt quá trình vận chuyển.

bac si benh vien bach mai duoc cach ly covid 19 o khach san 4 sao Bước đầu xác định nguồn lây nhiễm chính Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai

Các chuyên gia y tế nhận định bước đầu đã xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính Covid-19 tại Bệnh viện ...

bac si benh vien bach mai duoc cach ly covid 19 o khach san 4 sao Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi vì ổ dịch gây ảnh hưởng tới Hà Nội và các tỉnh, thành

Quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai Ngô Quý Châu thay mặt tập thể bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai gửi ...

bac si benh vien bach mai duoc cach ly covid 19 o khach san 4 sao “Đến giờ, Bệnh viện Bạch Mai không còn ai nhiễm Covid-19”

Liên quan đến các trường hợp bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, chiều 29/3, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến ...

In bài viết

Truyền hình