Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:06 | 05/06/2019 GMT+7

Bà Rịa–Vũng Tàu: Nguy cơ mất tiền tỷ vì mua dự án không có thật của Công ty Đất Việt

aa
Sau khi được môi giới mời chào, khách hàng đã xuống tiền mua 2 lô đất tại dự án Paradise City tại trung tâm TP. Bà Rịa được giới thiệu là của Công ty Đất Việt. Nhưng sau khi tìm hiểu, khách hàng mới tá hỏa phát hiện dự án Paradise City không có thật.
Bà Rịa - Vũng Tàu: DIC Corp được “ưu ái” xây dựng dự án mà không cần giấy phép? CIA và Chiến dịch “Lá chắn Đen” - Dự án máy bay do thám tối mật trên chiến trường Việt Nam Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đừng ham dự án mà phát triển nóng
ba ria vung tau nguy co mat tien ty vi mua du an ma cua cong ty dat viet
Dự án Paradise City mà Công ty Đất Việt tự vẽ ra.

Theo đơn phản ánh của anh Nguyễn Lệ Đức (SN 1989, ngụ tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) trình bày về việc anh bị nhân viên Công ty CP Địa ốc Đất Việt (Công ty Đất Việt – địa chỉ: 25 Lê Trung Nghĩa, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM) mời chào, bán đất tại dự án “ma” có tên Paradise City với giá trên trời.

Sự việc bắt nguồn từ đầu năm 2019, anh Đức được một nhân viên tên Trà, tự xưng là nhân viên Công ty Đất Việt mời mua đất tại dự án Paradise City được giới thiệu là tại trung tâm TP.Bà Rịa và đã có sổ hồng từng nền. Khi giới thiệu nhân viên này còn khẳng định rằng, nếu đầu tư vào dự án Paradise City sẽ có lời rất nhanh, mua xong Công ty sẽ hỗ trợ bán liền cho khách hàng đảm bảo sinh lời.

Tin lời môi giới, anh Đức bay từ Nghê An vào TP. HCM để mua đất. Khi đến TP. HCM, anh Đức được Công ty Đất Việt đưa đón từ sân bay xuống khu vực dự án tại TP Bà Rịa. Trong suốt quãng thời gian xuống dự án mà Công ty Đất Việt chào bán, nhân viên tên Trà cùng nhiều nhân viên khác liên tục tư vấn, thuyết phục anh Đức nên mua đất vì sẽ kiếm được một khoản lời lớn nếu đầu tư mua đất tại dự án Paradise City.

Sau đó, anh Đức được đưa tới 1 khu đất không có biển báo tên và được giới thiệu là dự án Paradise City rộng 20ha mà phía môi giới đang giới thiệu là dự án của Công ty Đất Việt rồi được chở lòng vòng quanh dự án mà không được xuống xe để xem.

Tiếp đó, anh được Công ty đưa về khu nhà hàng trung tâm hành chính tỉnh BR-VT để thực hiện thủ tục nộp tiền đặt cọc và ký hợp đồng cọc. Dù không được xuống xem dự án nhưng thấy Công ty tổ chức ở khu nhà hàng trung tâm hành chính “hoành tráng” của tỉnh BR-VT nên lúc này anh Đức không hề hoài nghi và rất tin tưởng về dự án cùng những gì môi giới cam kết.

ba ria vung tau nguy co mat tien ty vi mua du an ma cua cong ty dat viet
Hồ sơ, hợp đồng mà anh Đức đã ký, chuyển tiền cho Công ty Đất Việt.

Tại đây, anh Đức tiếp tục được nhân viên tên Trà và một người nữa tự xưng là trưởng phòng Công ty Đất Việt thuyết phục đặt cọc mua đất với giá là hơn 1,1 tỷ đồng/lô/100m2 tương đương 11 triệu đồng/m2 (giá đất hiện tại ở TP.Bà Rịa được rao bán khoảng 5 triệu đồng/m2). Đồng thời phía Công ty còn thông báo nếu khách hàng đồng ý xuống cọc ngay lúc đó sẽ được chiết khấu ngay 5 chỉ vàng trừ thẳng vào giá mua lô đất. Trúng đòn tâm lý, anh Đức đã đồng ý xuống cọc 200 triệu đồng để mua 2 lô đất.

Sau khi xuống tiền, anh Đức và Công ty Đất Việt đã tiến hành ký 2 Hợp đồng về việc đặt cọc để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 054/2019/HĐĐC và số 055/2019/HĐĐC đề ngày 25/3/2019 để mua 2 lô đất có mã số là 34/D2 và 35/D2 tại dự án Paradise City mà Công ty Đất Việt giới thiệu.

Theo anh Đức, cùng ngày ký Hợp đồng đặt cọc, người tự xưng là trưởng phòng Công ty Đất Việt tiếp tục thuyết phục anh Đức đóng đủ 50% giá trị hợp đồng thì sẽ được chiết khấu thêm 3 chỉ vàng. Thấy được chiết khấu nhiều, anh Đức đồng ý và chuyển tiền vào tài khoản của Công ty Đất Việt để nhận ưu đãi. Và cho đến hiện tại anh Đức cho biết đã chuyển cho Công ty Đất Việt tổng cộng 1,6 tỷ đồng tiền mua 2 lô đất trên.

Điều đáng nói, mặc dù quảng cáo, thu tiền của khách hàng mua đất tại dự án Paradise City nhưng tại hợp đồng đặt cọc, phía Công ty Đất Việt lại để tên dự án một cách lấp lửng rằng “là phần Dự án khu dân cư thuộc xã Hòa Long, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”. Hơn nữa, mặc dù quảng cáo là các lô đất đã có sổ hồng riêng từng nền nhưng trên các giấy tờ, hợp đồng Công ty Đất Việt không hề thể hiện số lô, số thửa, tờ bản đồ địa chính hay địa chỉ cụ thể của lô đất?

Khi tới kỳ thanh toán tiếp theo, tôi đã phải đi vay họ hàng, vay ngoài xã hội cho đủ 600 triệu để đóng cho Công ty Đất Việt. Cùng lúc này, tôi đã đề nghị Công ty Đất Việt bán giúp tôi 2 lô đất đã mua với giá bằng hoặc thấp hơn một chút nhưng nhân viên Công ty Đất Việt không bán được, mặc dù trước đó họ hứa sẽ bán giúp và sẽ có lời cao”, anh Đức chia sẻ.

Sau khi ký hợp đồng với Công ty Đất Việt, anh Đức có nói chuyện với bạn bè và nhận ra nhiều điểm bất thường trong hợp đồng với Công ty Đất Việt. Lo lắng với số tiền lớn đã bỏ ra để đầu tư nên sau đó anh đã trực tiếp vào TP.Bà Rịa tìm hiểu thì ngã ngửa trước thông tin nhận được rằng, TP.Bà Rịa không hề cấp phép dự án nào có tên là Paradise City hay phần Dự án khu dân cư thuộc xã Hòa Long, TP.Bà Rịa, tỉnh BR-VT. Tại xã Hòa Long và cũng không có đơn vị nào có tên Công ty CP Địa ốc Đất Việt đăng ký hoạt động dự án.

ba ria vung tau nguy co mat tien ty vi mua du an ma cua cong ty dat viet
Sau phản ánh của khách hàng, Công an tỉnh BR-VT đã tiến hành vào cuộc xác minh làm rõ.

Cũng theo anh Đức, khi biết dự án là không có thật, anh đã liên hệ Công ty Đất Việt yêu cầu hoàn lại số tiền hơn 1,6 tỷ đồng đã đóng nhưng phía Công ty Đất Việt đã từ chối giải quyết.

Cho rằng hành vi của Công ty Đất Việt có dấu hiệu lừa đảo, anh Đức đã gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng tỉnh BR-VT, Công an quận Tân Bình và các cơ quan báo chí.

Tiếp đó, trao đổi với PV, phòng Tài nguyên và Môi trường TP.Bà Rịa cho biết, hiện trên địa bàn TP không hề tồn tại dự án nào có tên Paradise City hay dự án có tên là “Phần Dự án khu dân cư thuộc xã Hòa Long, TP.Bà Rịa, tỉnh BR-VT” tại xã Hòa Long của Công ty Đất Việt.

ba ria vung tau nguy co mat tien ty vi mua du an ma cua cong ty dat viet
ba ria vung tau nguy co mat tien ty vi mua du an ma cua cong ty dat viet
Dù đóng tiền mua đất tại dự Paradise City nhưng hợp đồng lại thể hiện là phần Dự án khu dân cư thuộc xã Hòa Long, TP Bà Rịa.

Tiếp tục liên hệ tới Công an tỉnh BR-VT thì được biết đơn vị này đã nhận được tố cáo của anh Đức và nhiều người dân về việc Công ty Đất Việt liên quan đến việc thực hiện mua bán dự án ma Paradise City tại TP.Bà Rịa. Hiện phía công an tỉnh BR-VT đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Để làm rõ thông tin vụ việc, phóng viên Báo Thời Đại đã liên hệ tới Công ty Đất Việt để tìm hiểu thì được nhân viên Công ty cho biết đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra và có thông tin phản hồi tới báo chí trong thời gian sớm nhất.

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

ba ria vung tau nguy co mat tien ty vi mua du an ma cua cong ty dat viet Điểm mặt một số dự án bất động sản bị "tuýt còi" ở Bình Thuận

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu 9 doanh nghiệp bất động trên địa bàn tỉnh dừng ngay ...

ba ria vung tau nguy co mat tien ty vi mua du an ma cua cong ty dat viet Dự án Mũi Né Summerland của Hưng Lộc Phát huy động vốn trái phép?

Dự án tổ hợp giải trí Mũi Né Summerland được quảng bá trị giá tỷ đô của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát vừa bị ...

ba ria vung tau nguy co mat tien ty vi mua du an ma cua cong ty dat viet Bà Rịa - Vũng Tàu: DIC Corp được “ưu ái” xây dựng dự án mà không cần giấy phép?

TĐO- Xây dựng đến tầng 14 nhưng lại chưa được cấp giấy phép xây dựng tại một dự án nằm giữa trung tâm TP.Vũng Tàu. ...

Đỗ Quyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bà Rịa-Vũng Tàu: sinh viên Lào được nhận học bổng

Bà Rịa-Vũng Tàu: sinh viên Lào được nhận học bổng

Ngày 6/11, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức trao 5 suất học bổng cho sinh viên tỉnh XiêngKhoảng.
Thắm tình hữu nghị trong giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thắm tình hữu nghị trong giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tối 30/9, tại Nhà Truyền thống Cách mạng số 1 Bacu, TP.Vũng Tàu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Ngày hội Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản.
Bà Rịa – Vũng Tàu: 2 nhiệm vụ trọng tâm của công tác nhân quyền thời gian tới

Bà Rịa – Vũng Tàu: 2 nhiệm vụ trọng tâm của công tác nhân quyền thời gian tới

"Thời gian tới, công tác đảm bảo quyền con người và đấu tranh vô hiệu hóa hoạt động chống phá là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, lâu dài và cần sự tham gia của cả hệ thống chính trị, trong đó BCĐ Nhân quyền đóng vai trò hết sức quan trọng, là lực lượng nòng cốt, quyết định sự thành công của công tác nhân quyền trên địa bàn tỉnh", đó là phát biểu của Đại tá Trần Thị Kim Phụng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Nhân quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các tin bài khác

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.

Đọc nhiều

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam (MIA) lần thứ 171 vừa được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Xã Chiềng Sinh (Điện Biên) đã ghi nhận tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trên cơ sở đó, địa phương đang tập trung triển khai các nhiệm vụ mới, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
Vietnam Happy Fest 2025 : Ngày hội của những điều hạnh phúc giữa lòng Hà Nội

Vietnam Happy Fest 2025 : Ngày hội của những điều hạnh phúc giữa lòng Hà Nội

Ngày 05 - 07/12/2025 vừa qua, không gian Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) thực sự trở thành tâm điểm của các hoạt động văn hóa – nghệ thuật khi Ngày hội Việt Nam Hạnh phúc – Vietnam Happy Fest 2025 diễn ra, thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách.
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp của nơi cực Tây Tổ quốc xã Mường Tùng(Điện Biên) đang có một sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc c
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động