Theo Thứ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Ba Lan Grzegorz Witkowski, nước này đã thu hồi đăng ký của hai tàu treo cờ Ba Lan vì tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2.
Mỹ lại lập trường 'cứng rắn' với Nord Stream 2 Mỹ lại lập trường 'cứng rắn' với Nord Stream 2
Mỹ bất ngờ gửi thông điệp tới Đức vì dự án Nord Stream 2 Mỹ bất ngờ gửi thông điệp tới Đức vì dự án Nord Stream 2

Riafan đưa tin, hôm 27/3, các nhà chức trách Ba Lan đã cấm các tàu tham gia xây dựng Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) vào các cảng của nước này. Đồng thời, Bộ Cơ sở hạ tầng Ba Lan lưu ý rằng các con tàu này là tài sản của công ty Đức.

Ba Lan ráo tiết 'săn lùng' tàu tham gia xây dựng Nord Stream 2
Nord Stream 2 dự kiến được hoàn thành trong năm 2021. Ảnh: Gazprom

Bộ này nhấn mạnh các tàu này hiện bị cấm vào các cảng của Ba Lan. Quyết định này được đưa ra do Warsaw coi hành động của các tàu là đe dọa lợi ích kinh tế của đất nước.

“Chúng tôi không quan tâm đến những gì họ đang vận chuyển, những gì họ đang làm, miễn là nó không đe dọa lợi ích kinh tế của Ba Lan”, Bộ Cơ sở hạ tầng Ba Lan cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Cơ sở hạ tầng Ba Lan cho biết, một cuộc “săn lùng” đã được đưa ra cho các con tàu tham gia xây dựng Nord Stream 2. Đồng thời tiết lộ nước này đã thu hồi đăng ký của hai tàu treo cờ Ba Lan vì tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2.

“Hai tàu Krebs Geo và Krebs Jet thuộc sở hữu của một chủ tàu người Đức, nhưng ra khơi dưới cờ Ba Lan. Họ được đăng ký với Phòng Hàng hải ở thành phố Gdansk”, Business Insider dẫn lời ông Witkowski.

Ông Witkowski cho biết, các tàu này không hợp lệ và họ sẽ bị coi là những người vi phạm các lệnh trừng phạt áp đặt đối với dự án của Nga.

hứ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Ba Lan nhấn mạnh, không một con tàu nào hoạt động dưới cờ Ba Lan có thể xâm phạm lợi ích kinh tế của Warsaw, và lưu ý rằng Ba Lan không muốn dính líu gì đến những đối tượng này.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden phản đối việc xây dựng Nord Stream 2 đến cùng Chính quyền Tổng thống Joe Biden phản đối việc xây dựng Nord Stream 2 đến cùng
Ba Lan dần thừa nhận Nord Stream-2 sẽ được hoàn thành dù trước đây từng gay gắt phản đối Ba Lan dần thừa nhận Nord Stream-2 sẽ được hoàn thành dù trước đây từng gay gắt phản đối
In bài viết

Truyền hình