Trước đó, bà Aung San Suu Kyi bị buộc tội nhập khẩu và tàng trữ trái phép các thiết bị bộ đàm do các nhân viên an ninh của bà sử dụng.
Bà Suu Kyi chuẩn bị hầu tòa trực tuyến với nhiều cáo buộc từ chính quyền quân sự Bà Suu Kyi chuẩn bị hầu tòa trực tuyến với nhiều cáo buộc từ chính quyền quân sự
Quân đội Myanmar gia hạn giam giữ bà Aung San Suu Kyi Quân đội Myanmar gia hạn giam giữ bà Aung San Suu Kyi

Cảnh sát Myanmar đã cáo buộc thêm tội danh thứ hai với bà Aung San Suu Kyi là vi phạm Luật quản lý thảm họa quốc gia, sau tội danh thứ nhất là tàng trữ thiết bị điện tử phi pháp.

Ngày 16-2, ông Khin Maung Zaw, luật sư của bà Aung San Suu Kyi, thông báo với truyền thông rằng bà Aung San Suu Kyi đã có cuộc trao đổi qua kết nối video trực tuyến với một thẩm phán về các quy định quản lý đại dịch COVID-19. Tuy nhiên các luật sư của bà không được tham dự phiên này vì họ vẫn chưa được cấp quyền hạn tác nghiệp của luật sư.

Bà Aung San Suu Kyi đối mặt tội danh vi phạm Luật quản lý thảm họa quốc gia
Biểu tình phản đối chính biến tại Myanmar. Ảnh: EPA-EFE

Khi được hỏi về tình hình sức khỏe của bà Aung San Suu Kyi, ông Khin Maung Zaw nói: "Không có tin tức gì tức là tin tốt lành. Chúng tôi vẫn chưa nghe thấy hay nhận được tin xấu nào".

Liên quan diễn biến, Reuters cũng dẫn lời người phát ngôn của chính quyền quân sự Myanmar, chuẩn tướng Zaw Min Tun, cho biết bà Aung San Suu Kyi và ông Win Myint đang ở nơi an toàn và sức khỏe vẫn tốt.

Theo kế hoạch, phiên nghe xử tiếp theo của tòa với bà Aung San Suu Kyi sẽ diễn ra vào ngày 1-3, ông Khin Maung Zaw cho biết.

Trong diễn biến liên quan, hôm nay 16-2, người phát ngôn quân đội Myanmar đã tổ chức họp báo tại thủ đô Naypyidaw, tố ngược người biểu tình đã tấn công hung hãn lực lượng an ninh khiến họ phải nổ súng giải tán đám đông.

Người phát ngôn quân đội Myanmar nhắc lại quan điểm cho rằng vụ việc ngày 1-2 không phải đảo chính và mục tiêu của chính quyền quân sự vẫn sẽ là tổ chức bầu cử để trao quyền điều hành đất nước cho đảng giành thắng lợi.

Cảnh sát sử dụng vũ lực đột kích trụ sở đảng của bà Aung San Suu Kyi khi trời vừa tối Cảnh sát sử dụng vũ lực đột kích trụ sở đảng của bà Aung San Suu Kyi khi trời vừa tối
Myanmar bắt giữ cố vấn kinh tế đặc biệt của bà Suu Kyi Myanmar bắt giữ cố vấn kinh tế đặc biệt của bà Suu Kyi
In bài viết

Truyền hình