Những bức ảnh này không phải là sản phẩm của photoshop, tuy nhiên, hoàn cảnh ra đời của chúng không hề liên quan tới cuộc chạy đua vào Nhà Trắng diễn ra gần đây.
Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh (NHA) ngày 9/11: Liverpool mất ngôi số 1, MU vẫn lặn sâu Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh (NHA) ngày 9/11: Liverpool mất ngôi số 1, MU vẫn lặn sâu
Con trai thứ ba của ông Trump khẳng định cha anh đã mất cả gia tài khi tranh cử Tổng thống Con trai thứ ba của ông Trump khẳng định cha anh đã mất cả gia tài khi tranh cử Tổng thống

Khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 bắt đầu diễn ra từ ngày 3/11, loạt hình ảnh ông Donald Trump buồn bã bên các cộng sự trong Nhà Trắng lúc biết tin ông Joe Biden chiếm ưu thế được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng.

Trong ảnh, ông Trump với khuôn mặt thể hiện sự thất vọng, bất lực, mắt nhắm nghiền. Bên cạnh, các nhân viên thân cận cũng có tâm trạng sầu não tương tự. Nhiều người trong số họ đặt tay lên vai ông để an ủi.

Những bức ảnh này không phải là sản phẩm của photoshop. Tuy nhiên, hoàn cảnh ra đời của chúng không hề liên quan tới cuộc chạy đua vào Nhà Trắng diễn ra gần đây.

Ảnh ông Trump buồn bã nhắm nghiền mắt bên cạnh các cộng sự là ảnh cũ, không liên quan đến bầu cử Mỹ
Hình ảnh ông Donald Trump thất vọng, bất lực, còn các cộng sự vây quanh an ủi được chia sẻ nhiều khi ông Biden vươn lên dẫn trước nhưng sự thực thì nó đã có từ rất lâu trước đó. Ảnh: Twitter

Cụ thể, một bức ảnh được chụp vào tháng 9 năm ngoái, khi Hạ viện Mỹ chính thức bắt đầu thực hiện cuộc điều tra tổng thống. Sau khi tin tức nổ ra, 25 mục sư, lãnh đạo tôn giáo đã tiến hành cầu nguyện cho ông Trump trong một cuộc họp ở Nhà Trắng.

Người phụ nữ tóc vàng đứng cạnh ông Trump là Paula White, cố vấn tâm linh của tổng thống, người từng phát biểu tại lễ nhậm chức vào đầu năm 2017. Bà White còn chia sẻ hình ảnh nghi lễ trên trang cá nhân, bày tỏ được cầu nguyện cho tổng thống là “vinh hạnh lớn”.

Trong một tấm khác, bức ảnh được chụp từ phía sau lưng Tổng thống Donald Trump khi ông đang cầu nguyện ngay tại Phòng Bầu dục vào hôm 10/7/2017 giữa một cuộc họp với các nhà lãnh đạo giáo hội Tin Lành. Theo truyền thống, những người theo đạo sẽ cúi đầu, nhắm mắt, đặt tay lên người có cùng đức tin với họ, biểu trưng cho hành động giao phó trách nhiệm và quyền lực.

Một bức ảnh khác được chụp tại Phòng Bầu dục vào ngày 1/9/2017 cũng cho thấy những người xung quanh ông Trump có hành động tương tự.

Trên thực tế, trước khi các hãng tin công bố người chiến thắng, ông Trump đã rời Nhà Trắng để đi đánh golf.

Được biết, mùa bầu cử Mỹ cũng là thời gian tin tức giả bùng nổ trên mạng xã hội. Các nền tảng như Facebook, Twitter đã phải thực hiện nhiều cách ngăn chặn thông tin sai lệch lan truyền như ẩn bài đăng, gắn nhãn cảnh báo.

Tổng thống tân cử Joe Biden và những Tổng thống tân cử Joe Biden và những "lời hứa" lúc tranh cử kịch tính
Lời hứa cuối cùng của Tổng thống tân cử Joe Biden và người con trai đã mất trở thành câu chuyện đầy xúc động Lời hứa cuối cùng của Tổng thống tân cử Joe Biden và người con trai đã mất trở thành câu chuyện đầy xúc động
In bài viết

Truyền hình