Trang chủ Quốc tế
18:28 | 27/01/2020 GMT+7

Rơi máy bay chở hơn 80 người ở Afghanistan

aa
Truyền thông địa phương cho biết chiếc máy bay chở khoảng 83 người bị gặp nạn ở trung tâm tỉnh Ghazni, miền Trung Afghanistan hôm 27/1.
roi may bay cho hon 80 nguoi o afghanistan Tướng Iran ra lệnh bắn nhầm máy bay Ukraine: Tôi ước mình chết đi
roi may bay cho hon 80 nguoi o afghanistan Vụ rơi máy bay ở Iran: Ít nhất 63 công dân Canada tử vong

Hãng tin Reuters dẫn lời quan chức cấp cao của Afghanistan hôm 27/1 cho biết một chiếc máy bay thuộc hãng hàng không quốc gia Ariana Airlines của nước này đã bị rơi tại trung tâm tỉnh Ghazni.

Máy bay của hãng hàng không nhà nước đang bay từ thủ đô Kabul tới thành phố Herat ở khu vực Tây Bắc Afghanistan thì rơi cách trung tâm huyện Deh Yak khoảng 15km.

Ông Arif Noori, người phát ngôn Văn phòng Thống đốc thành phố Ghazni, nói: "Một máy bay Boeing thuộc hãng hàng không Ariana Airlines của Afghanistan đã bị rơi ở khu vực Sado Khel thuộc huyện Deh Yak tỉnh Ghazni khoảng 13h10 địa phương".

Ông Noori cũng cho hay, hiện chưa rõ máy bay gặp nạn là máy bay quân sự hay máy bay thương mại. Nguyên nhân vụ tai nạn cũng chưa được xác định.

roi may bay cho hon 80 nguoi o afghanistan
Một máy bay của hãng hàng không Ariana Airlines (Ảnh: Reuters)

Chưa có báo cáo về thương vong, nhưng nhiều người lo ngại sẽ có nhiều người chết và bị thương. Truyền thông địa phương cho biết có 83 người trên máy bay khi tai nạn xảy ra.

Trong khi đó, hãng hàng không Ariana Airlines đã bác bỏ thông tin về vụ tai nạn. Hãng này tuyên bố tất cả các máy bay của họ đều hoạt động và an toàn.

"Đã có một vụ tai nạn hàng không nhưng nó không thuộc về Ariana vì 2 chuyến bay do Ariana vận hành ngày hôm nay từ Herat đến Kabul và từ Herat đến Delhi đều an toàn" - CEO Mirwais Mirzakawal trả lời hãng tin Reuters.

Được biết, huyện Deh Yak tỉnh Ghazni, nơi máy bay gặp nạn, có một phần lãnh thổ đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Taliban. Một nguồn tin cho biết các lực lượng đặc biệt sẽ được triển khai đến địa điểm gặp nạn.

Hãng hàng không quốc gia Afghanistan, ArianaAirlines, có đội tàu bay gồm các phi cơ Boeing 737 và Airbus A310 với sức chứa từ 160-230 chỗ ngồi.

roi may bay cho hon 80 nguoi o afghanistan Video: Hiện trường máy bay trực thăng rơi khiến huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant tử nạn

Huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant cùng con gái 13 tuổi của anh Gianna đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng xảy ...

roi may bay cho hon 80 nguoi o afghanistan Video: Cận cảnh máy bay Ukraine liên tiếp trúng 2 tên lửa của Iran

Chiếc máy bay của Ukraine chở 176 người đã trúng 2 tên lửa của Iran trước khi phát nổ và bốc cháy khiến toàn bộ ...

roi may bay cho hon 80 nguoi o afghanistan Bắn nhầm máy bay Ukraine: Iran cam kết xử phạt mọi cá nhân chịu trách nhiệm

Phát biểu trên truyền hình hôm 14/1, Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani tuyên bố nước này sẽ xử phạt mọi cá nhân chịu trách nhiệm ...

Trọng Sang
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thế giới hỗ trợ Afghanistan khắc phục hậu quả thảm họa động đất

Thế giới hỗ trợ Afghanistan khắc phục hậu quả thảm họa động đất

Các tổ chức quốc tế và chính quyền Afghanistan đã cử đội cứu hộ đến các khu vực bị ảnh hưởng. Họ chạy đua với thời gian để giải cứu những người bị chôn vùi dưới những đống đổ nát.
Cộng đồng quốc tế tích cực hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Afghanistan

Cộng đồng quốc tế tích cực hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Afghanistan

Trận động đất kinh hoàng tại Afghanistan hiện đã khiến 1.500 người thiệt mạng và trên 2.000 người bị thương, đến ngày 22/6, cộng đồng quốc tế đang tiếp tục gửi lời chia buồn và đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả.
Tai nạn máy bay tại California, phi hành đoàn không ai sống sót

Tai nạn máy bay tại California, phi hành đoàn không ai sống sót

Theo Sở cảnh sát hạt San Diego, vụ tai nạn máy bay xảy ra vào lúc 19h15 ngày 27/12, địa điểm máy bay rơi cách sân bay Gillespie Field - nơi hạ cánh dự kiến, chỉ vài km.

Các tin bài khác

Đối thoại toàn cầu với chủ đề “Đổi mới - Mở cửa - Phát triển cùng chia sẻ” tại Washington

Đối thoại toàn cầu với chủ đề “Đổi mới - Mở cửa - Phát triển cùng chia sẻ” tại Washington

Ngày 24/10, theo giờ địa phương, Đối thoại toàn cầu với chủ đề “Đổi mới - Mở cửa - Phát triển cùng chia sẻ” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ đồng tổ chức đã diễn ra tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ.
Đối thoại “Quản trị toàn cầu và thịnh vượng chung của châu Á - Thái Bình Dương” tại Bắc Kinh

Đối thoại “Quản trị toàn cầu và thịnh vượng chung của châu Á - Thái Bình Dương” tại Bắc Kinh

Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) vừa phối hợp cùng Đại học Yonsei và Đài Truyền hình YTN của Hàn Quốc tổ chức đối thoại với chủ đề “Quản trị toàn cầu và thịnh vượng chung của châu Á - Thái Bình Dương” tại thủ đô Bắc Kinh.
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới sau khi thỏa thuận hòa bình với Thái Lan có hiệu lực; ông Trump gặp tân Thủ tướng Nhật Bản bàn về an ninh và thương mại... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 28/10.
Thúc đẩy hợp tác thực chất, bao trùm và bền vững giữa ASEAN và Ấn Độ

Thúc đẩy hợp tác thực chất, bao trùm và bền vững giữa ASEAN và Ấn Độ

Chiều 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Ấn Độ lần thứ 22 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới sau khi thỏa thuận hòa bình với Thái Lan có hiệu lực; ông Trump gặp tân Thủ tướng Nhật Bản bàn về an ninh và thương mại... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 28/10.
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Một buổi chiều mùa thu tại Moskva, trong căn phòng nhỏ của Viện nghiên cứu Á - Phi, Đại học Quốc gia Moskva (MGU), cậu sinh viên năm ba Mikhail Osin mải mê đọc cuốn sách tiếng Việt yêu thích "Đất Rừng Phương Nam". “Tôi chọn tiếng Việt không chỉ để biết thêm một ngoại ngữ, mà vì muốn hiểu một nền văn hóa. Đó là chìa khóa mở cánh cửa trái tim của những người bạn Việt Nam thân thiết”, Mikhail Osin nói.
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn

Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn

Ở xứ sở kim chi, vùng Gyeongsangnam, có một lớp học tiếng Việt vẫn được duy trì đều đặn. Đó là lớp học của cô Nguyễn Thị Thanh Dung (35 tuổi, Đà Nẵng) - một cô dâu Hàn Quốc. Với cô, dạy tiếng Việt không chỉ là truyền thụ ngôn ngữ, mà là gìn giữ ký ức, văn hóa và tình yêu quê hương trong tâm hồn thế hệ trẻ gốc Việt.
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 28/10, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2025).
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động