Video: Súng nổ quanh lễ tuyên thệ, Tổng thống Afghanistan vẫn bình tĩnh đến khó tin
Hãng thông tấn RT cho biết, hôm 9/3, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã tuyên thệ nhậm chức tại dinh tổng thống ở thủ đô Kabul. Hàng trăm người dân đã có mặt để chứng kiến sự kiện trọng đại này.
Một số quan chức nước ngoài cũng tới tham dự sự kiện, trong đó có Đặc phái viên Mỹ Zalmay Khalilzad và chỉ huy các lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Scott Miller.
Tuy nhiên, những loạt âm thanh lớn như tiếng nổ hoặc đạn pháo bất ngờ vang lên khắp nơi. Sự việc khiến đám đông lo sợ. Video của hãng thông tấn ANI (Ấn Độ) ghi lại cảnh một số người tìm cách tháo chạy, còn các vệ sĩ cũng lập tức lao lên sân khấu đứng sau Tổng thống Ghani.
Trong khi đó, Tổng thống Ghani vẫn rất bình tĩnh. Ông tiếp tục giữ nguyên vị trí đứng trên sân khấu, đợi tiếng ồn ào giảm bớt và không hề tỏ ra lo âu. Thậm chí, nhà lãnh đạo Afghanistan này còn ra cử chỉ tay để trấn an đám đông.
![]() |
| Ông Ashraf Ghani (đeo khăn trắng) tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Afghanistan hôm 9/3 (Ảnh: Reuters) |
Sau đó, ông tiếp tục nói với mọi người rằng đừng hoảng sợ chỉ vì "một hay hai tiếng nổ". Chứng minh mình không mặc áo chống đạn, ông Ghani đồng thời tuyên bố sẽ hy sinh cho đất nước Afghanistan nếu cần thiết.
Tổng thống Ghani cũng khẳng định sẽ có thêm thông báo về yêu cầu của tổ chức cực đoan Taliban, mà theo đó tổ chức này đòi trả tự do cho 5.000 phiến quân vào ngày 10/3.
Theo điều tra sơ bộ, đã có 2 quả rocket rơi trúng khu vực rìa dinh thự tổng thống. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Ít nhất 2 người bị thương trong vụ nổ này.
Việc tiếp nhiên liệu diễn ra thuận lợi ở độ cao 5.000 km và tốc độ 600 km/h, khi Tupolev Tu-160 đang thực hiện sứ ... |
Bài hát "Vũ Hán ơi cố lên" đang gây "sốt" trên MXH khi nội dung đã truyền tải những thông điệp ý nghĩa về tình ... |
Các tài xế ở Trung Quốc đã dùng những biện pháp bảo vệ khá độc đáo khi vẫn phải đi làm mưu sinh trong bối ... |
Tin bài liên quan
Thế giới hỗ trợ Afghanistan khắc phục hậu quả thảm họa động đất
Tổng thống Côte d’Ivoire đánh giá cao thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế xã hội
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol
Các tin bài khác
Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025
“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?
Đọc nhiều
30 năm dấu ấn đối ngoại nhân dân Việt Nam - Thái Lan
IESC hỗ trợ Việt Nam hiện đại hóa nông nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số
Việt Nam - Malaysia: hợp tác hàng hải là một trong những ưu tiên chiến lược
Nâng tầm nhịp cầu hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





