Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh đã thoát chết trong một vụ nổ bom ở Kabul khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và một số nhân viên an ninh bị thương.
Video: Súng nổ quanh lễ tuyên thệ, Tổng thống Afghanistan vẫn bình tĩnh đến khó tin Video: Súng nổ quanh lễ tuyên thệ, Tổng thống Afghanistan vẫn bình tĩnh đến khó tin
Công bố video hiện trường thảm khốc vụ máy bay Mỹ bị bắn rơi ở Afghanistan Công bố video hiện trường thảm khốc vụ máy bay Mỹ bị bắn rơi ở Afghanistan

Phát ngôn viên cho biết một quả bom bên đường đã phát nổ gần đoàn xe của Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh vào sáng 9/9.

pho tong thong afghanistan song sot sau vu no bom o kabul
Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh. Ảnh: AP

“Hôm nay, một lần nữa kẻ thù của Afghanistan cố gắng làm hại Saleh, nhưng chúng không đạt được mục đích đen tối ấy. Saleh thoát khỏi cuộc tấn công mà không hề hấn gì", Razwan Murad viết trên Facebook.

Tuy nhiên, một số vệ sĩ của Phó Tổng thống đã bị thương. Trong khi đó, phát ngôn viên của Bộ Y tế cho biết vụ nổ bom khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ bom ở Kabul, Afghanistan khiến ít nhất 6 người thiệt mạng. Nguồn: @Atlantide4world

Trong lần xuất hiện đầu tiên trên truyền hình ngay sau vụ tấn công, Saleh cho biết ông vẫn ổn và chỉ bị bỏng nhẹ. Ông ấy xuất hiện trên truyền hình với băng quấn quanh một tay.

Một nhân chứng nói với AFP rằng vụ nổ đã thổi bay cửa sổ cửa hàng của mình. “Một cửa hàng bán gas cũng bốc cháy, bình gas phát nổ.”

pho tong thong afghanistan song sot sau vu no bom o kabul 1
Một chùm khói bốc lên sau vụ nổ nhắm vào đoàn xe của Saleh. Ảnh: AFP

Cuộc tấn công hôm 9/9 diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Afghanistan và Taliban dự kiến ​​sẽ sớm bắt đầu tại Doha, thủ đô của Qatar.

Chưa ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Taliban phủ nhận mọi liên quan.

Saleh là một người có lập trường chỉ trích Taliban hay gắt. Ông đã sống sót sau một cuộc tấn công khác vào năm ngoái trước cuộc bầu cử tổng thống. Khi đó, ít nhất 20 người, chủ yếu là dân thường, đã thiệt mạng và 50 người khác bị thương khi một kẻ tấn công liều chết và các tay súng nhắm vào văn phòng của Saleh ở Kabul.

Bị ông Trump Bị ông Trump "chơi khăm", Taliban dọa sát hại nhiều người Mỹ tại Afghanistan

Taliban tuy quyết định hủy bỏ các cuộc đàm phán hòa bình ở Afghanistan của Tổng thống Donald Trump sẽ khiến nhiều người Mỹ ở ...

Ông Trump hủy hoà đàm bí mật Mỹ - Afghanistan - Taliban Ông Trump hủy hoà đàm bí mật Mỹ - Afghanistan - Taliban

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 7/9, hủy cuộc đàm phán hòa bình bí mật giữa phiến quân Taliban với lãnh đạo Afghanistan ...

Tổng thống Trump Tổng thống Trump "đau đầu" với mọi điểm nóng thế giới

Từ điểm nóng Iran và Venezuela đến đàm phán thất bại với Trung Quốc và Triều Tiên, đều đang khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump ...

In bài viết

Truyền hình