Với phần lớn thi thể trong số này, cơ quan y tế chưa liên lạc được thân nhân của người tử vong hoặc gia đình họ không đủ khả năng chi trả mai táng.
Ông Biden sẽ có lễ nhậm chức khác biệt nhất từ trước đến nay Ông Biden sẽ có lễ nhậm chức khác biệt nhất từ trước đến nay
Bang Wisconsin tố các quan sát viên của Tổng thống Trump gây nhiễu việc kiểm phiếu lại Bang Wisconsin tố các quan sát viên của Tổng thống Trump gây nhiễu việc kiểm phiếu lại

Cơ quan y tế thành phố New York (Mỹ) cho biết vẫn còn hàng trăm thi thể bệnh nhân Covid-19 được trữ trong xe đông lạnh, đặt tại một nhà xác được thành lập dã chiến trong đợt bùng phát dịch vào đầu năm nay. Cơ sở này nằm ở Brooklyn, theo Wall Street Journal.

650 thi thể bệnh nhân Covid-19 vẫn còn nằm trong xe đông lạnh tại nhà xác dã chiến ở New York
Còn 650 thi thể bệnh nhân Covid-19 được cất trong xe đông lạnh ở New York do chưa thể mai táng. Ảnh: Getty

Nhà chức trách thành phố xác nhận có khoảng 650 thi thể đang được cất trong xe đông lạnh. Với phần lớn trong số này, cơ quan y tế chưa liên lạc được thân nhân của người tử vong hoặc gia đình họ không đủ khả năng chi trả mai táng.

Thông thường, những trường hợp tương tự sẽ được chôn cất trong vòng vài tuần tại một nghĩa trang ở đảo Hart, ở phía nam Long Island. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 4 tại thành phố New York và số ca tử vong mỗi ngày có lúc lên đến 800 trường hợp, Thị trưởng Bill de Blasio đã loại bỏ phương án chôn cất tập thể.

Hiện nhà chức trách vẫn chưa thể liên lạc với thân nhân của 230 trường hợp tử vong. Trong những trường hợp còn lại, gia đình bệnh nhân chưa thể thu xếp việc mai táng nhưng cũng không yêu cầu chôn cất miễn phí tại đảo Hart.

Số thi thể được giải quyết khá chậm trong thời gian qua, từ 698 trường hợp vào giữa tháng 9 đến 650 trường hợp vào tháng 11.

Được biết, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tổng số bệnh nhân tử vong vì Covid-19 trên toàn bang New York là hơn 34.000 người. Số ca nhập viện vì nhiễm virus corona thời gian gần đây đang bùng phát trở lại, với tình hình ở hạt Staten Island ngày một nghiêm trọng.

Riêng trong ngày 22/11, New York đã xét nghiệm hơn 191.000 người, trong đó có gần 6.000 ca dương tính. Cùng ngày, cơ quan y tế bang ghi nhận 2,724 ca nhập viện mới và 33 trường hợp tử vong.

Con trai cả của Tổng thống Trump mắc COVID-19, hoàn toàn không có triệu chứng Con trai cả của Tổng thống Trump mắc COVID-19, hoàn toàn không có triệu chứng
Con dâu của Tổng thống Trump bị lộ ý định tranh cử ghế Thượng viện Con dâu của Tổng thống Trump bị lộ ý định tranh cử ghế Thượng viện
In bài viết

Truyền hình