Trang chủ Quốc tế
10:30 | 13/02/2020 GMT+7

60.287 ca nhiễm, 1.367 người chết vì virus corona, WHO vẫn chưa dự đoán được đỉnh dịch

aa
Chỉ sau một đêm, số người nhiễm bệnh vì virus corona (Covid-19) đã tăng thêm gần 15.000 người, số ca chết thêm 242 ca. Tuy nhiên người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của WHO cho biết hiện vẫn còn quá sớm để cho rằng đây là thời điểm đỉnh dịch.    
60287 ca nhiem 1367 nguoi chet vi virus corona who van chua du doan duoc dinh dich Hơn 20 người Quảng Ninh tiếp xúc với du khách tàu Diamond Princess âm tính với virus corona
60287 ca nhiem 1367 nguoi chet vi virus corona who van chua du doan duoc dinh dich Bánh mì làm từ thanh long chỉ 6.000 đồng giải cứu nông sản giữa mùa dịch virus corona
60287 ca nhiem 1367 nguoi chet vi virus corona who van chua du doan duoc dinh dich
Mặc đồ bảo hộ phòng dịch Covid-19 ở Indonesia. (Ảnh: Reuters).

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ trang thống kê toàn cầu Worldometers, đến sáng 13/2 trên toàn thế giới đã ghi nhận có 60.287 ca nhiễm và 1.367 người chết vì virus corona. Trong đó, riêng Trung Quốc đại lục là 59.786 ca nhiễm và 1.365 người tử vong.

Trong hai ngày 12-13/2, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã tổ chức diễn đàn toàn cầu về nghiên cứu dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (Covid-19). Tại đây, WHO đã đưa ra những nhận định về dịch bệnh này trên toàn thế giới.

Khi được hỏi về các dự báo cho rằng đại dịch có thể kết thúc vào tháng 4, tiến sĩ Michael Ryan, Giám đốc điều hành các chương trình y tế khẩn cấp của WHO cho rằng: "chúng ta cần thận trọng".

Ông Ryan nhận xét bằng chứng về sự gia tăng ổn định của các trường hợp nhiễm bệnh mang lại cảm giác yên tâm.

"Chúng tôi hy vọng sẽ thấy virus được kiểm soát nhưng chúng tôi sẽ không nói về những con số hay ngày tháng... Còn quá sớm để dự đoán sự khởi đầu, giai đoạn giữa hay kết thúc của dịch bệnh này", ông Ryan nhận định.

Theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, mặc dù trong tuần qua số lượng các ca nhiễm mới ở Trung Quốc đã ổn định song công chúng không nên quá chủ quan về điều đó vì dịch bệnh này có thể diễn biến theo bất cứ hướng nào.

Ngày 13/2, giới chức tỉnh Hồ Bắc cho biết 242 người chết vì viêm đường hô hấp cấp tại tỉnh này hôm 12/2, nâng con số tử vong tại tâm dịch kể từ khi bùng phát lên 1.310 người.

Cơ quan chức năng tỉnh Hồ Bắc xác nhận có thêm 14.840 ca nhiễm Covid-19 mới tại Hồ Bắc trong ngày 12/2, nâng tổng số ca nhiễm ở tâm dịch lên 48.206.

Chính quyền sở tại giải thích hiện họ tính thêm cả “các ca chẩn đoán lâm sàng” trong tổng số ca để các bệnh nhân này dễ dàng được điều trị sớm hơn.

Theo giới chức y tế, tổng cộng có 33.693 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện ở Hồ Bắc, bao gồm 1.437 người trong tình trạng nguy kịch. 3.441 bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện.

60287 ca nhiem 1367 nguoi chet vi virus corona who van chua du doan duoc dinh dich Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Không được tạo sự kỳ thị với người Vĩnh Phúc

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh công tác phòng dịch, cách ly phải được tiến hành gấp rút, hiệu quả nhưng không được ...

60287 ca nhiem 1367 nguoi chet vi virus corona who van chua du doan duoc dinh dich Vĩnh Phúc: Cách ly 20 ngày xã có 5 người dương tính với virus corona

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cô lập, cách ly xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) – nơi có 5 người dương tính với ...

60287 ca nhiem 1367 nguoi chet vi virus corona who van chua du doan duoc dinh dich Học sinh đi học lại, Thừa Thiên Huế phát miễn phí 290.000 khẩu trang vải kháng khuẩn

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh, sinh viên đến trường sau thời gian nghỉ học phòng virus corona địa phương này ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
WHO: Việt Nam tiến bộ ấn tượng trong bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh

WHO: Việt Nam tiến bộ ấn tượng trong bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh

Ngày 8/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi thúc đẩy hành động nhằm đảm bảo mọi bà mẹ và trẻ sơ sinh đều nhận được sự chăm sóc xứng đáng. Tiến sỹ Angela Pratt, Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam đánh giá: "Việt Nam đã đạt được những tiến bộ ấn tượng trong việc bảo vệ sinh mạng của những thành viên nhỏ tuổi nhất trong xã hội và các bà mẹ".

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 3/9: 17.000 trẻ em Ukraine khai giảng dưới lòng đất, cuộc đua ghế Thủ tướng Thái Lan

Tin quốc tế ngày 3/9: 17.000 trẻ em Ukraine khai giảng dưới lòng đất, cuộc đua ghế Thủ tướng Thái Lan

17.000 trẻ em Ukraine khai giảng năm học mới dưới lòng đất; Ông Trump dọa gửi binh lính quét sạch tội phạm tại Chicago; Cuộc đua cạnh tranh ghế Thủ tướng Thái Lan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 3/9.
Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ nhiều mức thuế quan do ông Trump áp đặt; Thủ tướng Thái Lan Paetongtan Shinawatra bị bãi nhiệm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 30/8.
Hoạt động giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” diễn ra tại Liverpool

Hoạt động giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” diễn ra tại Liverpool

Hoạt động giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) tổ chức diễn ra tại thành phố Liverpool, Anh vào ngày 26/8.
CMG triển khai toàn diện công tác thông tin Hội nghị Thượng đỉnh SCO tại Thiên Tân

CMG triển khai toàn diện công tác thông tin Hội nghị Thượng đỉnh SCO tại Thiên Tân

Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã cử tới Thiên Tân hơn 760 nhân sự tham gia đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) 2025 diễn ra từ ngày 31/8 đến 1/9.

Đọc nhiều

3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ngày 3/9, Đoàn đại biểu 3 tỉnh Đông Bắc (Preah Vihear, Stung Treng, Ratanakiri - Vương quốc Campuchia) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Chuyến thăm này góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Tiếp nối mạch nguồn hữu nghị, thắp sáng khát vọng thanh niên Việt - Lào

Tiếp nối mạch nguồn hữu nghị, thắp sáng khát vọng thanh niên Việt - Lào

Ngày 3/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội hữu nghị Lào - Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu "Cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Lào và thế hệ trẻ Việt Nam - Lào".
4 tỉnh Nam Lào chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

4 tỉnh Nam Lào chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Ngày 03/9, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu các Nam Lào nhân dịp các đoàn đến thăm và tham dự các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại tỉnh Gia Lai. Chuyến thăm này góp phần củng cố, phát huy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển với 04 tỉnh Nam Lào là Attapeu, Champasak, Sekong, Salavan.
Đàm Tâm 2025 - Nơi kết nối và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Đàm Tâm 2025 - Nơi kết nối và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Ngày 24/8/2025, sự kiện Meet&Greet (gặp gỡ và giao lưu) Đàm Tâm 2025 đã trở lại với quy mô lớn hơn nhiều so với năm 2024 – một minh chứng cho tình yêu, niềm tin và sự gắn kết mà cộng đồng đã trao gửi cho Yangdexin Team.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động