Bánh mì làm từ thanh long chỉ 6.000 đồng giải cứu nông sản giữa mùa dịch virus corona
Long An có đặc sản gì? |
Quả thanh long là đặc sản của vùng đất nào? |
Bánh mì thanh long. (Ảnh: Facebook Chủ tịch BSA - bà Vũ Kim Hạnh). |
Do ảnh hưởng của dịch virus corona khiến việc xuất khẩu nông sản của Việt Nam bị ngưng trệ, trong đó có thanh long ruột đỏ miền Tây.
Đã có nhiều chiến dịch "giải cứu" thanh long, trong đó có ý tưởng biến thanh long thành bánh mì của ông Kao Siêu Lực - người được mệnh danh là "vua bánh mì".
Ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên bánh kẹo Á Châu – ABC, người trực tiếp thử nghiệm thành công bánh mì thanh long, cho biết, công ty vừa giới thiệu 1 sản phẩm mới là bánh mì thanh long, giá 6.000 đồng/ổ. Với giá bán này, công ty chưa tính lời lỗ mà chủ yếu giới thiệu sản phẩm mới.
Ở giai đoạn đầu, công ty đã mua 1 tấn thanh long, xay nhuyễn rồi bảo quản đông lạnh để dùng dần. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp bà con giải cứu thanh long. Được biết, nếu vận hành đều đặn thì mỗi ngày sẽ sử dụng tới 200kg thanh long.
"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực. (Ảnh: Cafebiz) |
Để làm món này, đầu bếp sẽ sử dụng thanh long xay nhuyễn để thay thế cho 60% lượng nước. Ông Kao Siêu Lực cũng không ngần ngại chia sẻ công thức cũng như quá trình làm nên món bánh mì đặc sắc: cứ 5kg bột thì dùng khoảng 1,4kg thanh long, thêm sữa, bột, đường, men vào nhồi 6 phút chậm, 2 phút nhanh, rồi ủ bột trong vòng 3 tiếng đồng hồ...
Hiện tại, dù được đánh giá cao nhưng bánh mì thanh long vẫn đang hoàn thiện thêm mỗi ngày và chỉ sản xuất 150 ổ một ngày.
Dự kiến cuối tuần này công ty sẽ tổ chức giới thiệu bánh mì thanh long cùng một số sản phẩm có sử dụng nông sản khác như bánh sầu riêng, bánh khoai môn, tiến tới phát triển sản phẩm ra toàn hệ thống ABC Bakery.
Đại sứ Qatar tại Việt Nam giải cứu dưa hấu giúp người dân miền Trung trước đại dịch Corona Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra khiến việc xuất khẩu dưa hấu sang Trung Quốc gặp nhiều khó khăn. ... |
Lào Cai: Thêm gần 600 tấn nông sản được thông quan sang Trung Quốc Trong ngày 9/2, đã có thêm 580 tấn nông sản của Việt Nam được thông quan sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai. |
Bánh mì Việt mang "một trời thương nhớ" tới Đức Ở Munich, thành phố công nghiệp hiện đại bậc nhất nước Đức, có một chuỗi quán ăn nơi người ta có thể nhấm nháp chiếc bánh ... |