500 người giàu nhất thế giới kiếm thêm trung bình 14 triệu USD/ngày nửa đầu năm 2023
|
Đại gia bán lẻ Tadashi Yanai có tài sản tăng mạnh nhất năm nay, tài sản của ông tăng thêm 11,8 tỷ USD và như vậy củng cố vị thế người giàu nhất nước Nhật.
|
|
Tỷ phú George Soros kiếm được rất nhiều tiền trong cương vụ nhà đầu tư quỹ mạo hiểm. Năm 1992, ông kiếm được hơn 1 tỷ USD nhờ đặt cược vào tỷ giá đồng bảng Anh.
|
Mỗi người trong danh sách những tỷ phú giàu có nhất thế giới theo tính toán của Bloomberg Billionaires kiếm được trung bình 14 triệu USD/ngày trong vòng 6 tháng vừa qua. Đây là nửa năm kiếm tiền tốt nhất của các tỷ phú tính từ nửa đầu năm 2020 khi mà nền kinh tế mới phục hồi từ thời kỳ suy giảm do dịch COVID-19.
Sự tăng trưởng về tài sản diễn ra cùng lúc với sự lên điểm của thị trường chứng khoán khi mà nhà đầu tư tạm thời giảm sự quan tâm đến các đợt nâng lãi suất của ngân hàng trung ương các nước, căng thẳng Nga – Ukraine và cuộc khủng hoảng trong các ngân hàng khu vực của Mỹ.
Chỉ số S&P 500 tăng 16% còn chỉ số Nasdaq 100 tăng 39% trong nửa đầu năm tăng điểm mạnh của thị trường, việc nhiều nhà đầu tư quan tâm đến trí tuệ nhân tạo và triển vọng phát triển của ngành giúp cổ phiếu công nghệ tăng điểm.
Tài sản của người chủ sở hữu hãng xe Tesla – ông Elon Musk tăng mạnh nhất tính theo giá trị bằng đồng USD, mức tăng ghi nhận 96,6 tỷ USD tính đến ngày 30/6/2023. Trong khi đó tài sản của CEO của Meta Platforms, ông Mark Zuckerberg, tăng thêm 58,9 tỷ USD.
Trong số các tỷ phú, tài sản của ông Gautam Adani hạ sâu nhất, mức giảm 60,2 tỷ USD. Ông Adani, chủ tịch tập đoàn Adani, cũng chứng kiến tình trạng tài sản sụt giảm sâu so với các tỷ phú, ước tính khoảng 20,8 tỷ USD. Trước đó, tổ chức nghiên cứu Hindenburg Research cáo buộc tập đoàn Adani về gian lận kế toán và thao túng giá cổ phiếu, cáo buộc mà tập đoàn Adani đã phản bác.
Tổ chức nghiên cứu Hindenburg đồng thời công bố những thông tin khiến cho tài sản của một tỷ phú khác sụt giảm nghiêm trọng là Carl Icahn. Cổ phiếu công ty Icahn Enterprises LP đã giảm sâu nhất sau khi Hindenburg công bố quỹ này đang bán khống cổ phiếu. Tổng tài sản của ông Icahn giảm 13,4 tỷ USD tương đương 57%, mức hạ sâu nhất trong tài sản các tỷ phú thuộc chỉ số Bloomberg Billionaires.
Đối với ông Musk, tăng trưởng tài sản trong tháng 7/2023 tiếp tục cải thiện khi mà cổ phiếu Tesla tăng 6,9% trên thị trường New York, tài sản của ông vì vậy tăng thêm 13 tỷ USD.
Đã có tuần, cổ phiếu của Nvidia tăng 24% sau khi công ty đăng thông tin về doanh thu và lợi nhuận cao hơn dự kiến trong quý gần đây, đạt mức kỷ lục nhờ nhu cầu bùng nổ về các chip Nvidia được sử dụng trong trí tuệ nhân tạo. Diễn biến này đã đưa vốn hóa thị trường của hãng lên gần 1 nghìn tỷ USD.
CEO của Nvidia, Jensen Huang, cho biết trong cuộc gọi thông tin doanh thu rằng công ty đang ghi nhận nhu cầu bùng nổ cho các sản phẩm trung tâm dữ liệu của mình. Cổ phiếu Nvidia đã tăng 166% từ đầu năm đến nay.
Công ty Nvidia cũng công bố về một loại siêu máy tính trí tuệ nhân tạo mới được thiết kế để phát triển các mô hình lớn cho ứng dụng ngôn ngữ AI sáng tạo. Siêu máy tính này sử dụng chip siêu mạnh Nvidia GH200 Grace Hopper Superchip và dự kiến cung cấp gần 500 lần bộ nhớ hơn so với thế hệ trước đó là Nvidia DGX A100 - được giới thiệu vào năm 2020.
"Trí tuệ nhân tạo sáng tạo, các mô hình ngôn ngữ lớn và hệ thống gợi ý là những động cơ số hóa của nền kinh tế hiện đại. Các siêu máy tính trí tuệ nhân tạo DGX GH200 tích hợp các công nghệ tính toán và mạng nâng cao nhất của Nvidia để mở rộng ranh giới của trí tuệ nhân tạo”, bà Jensen Huang nói.
Theo ý kiến của giáo sư, cổ phiếu trí tuệ nhân tạo đã giúp tăng giá chỉ số S&P 500 và có thể trở thành người chiến thắng từ cuộc khủng hoảng ngân hàng.
|
Theo Astute Property Search, công ty mua bán, môi giới mua bán bất động sản hàng đầu ở London (Anh), sự kết hợp mạnh mẽ của đại dịch COVID-19 và sự sụp đổ dần dần của Evergrande Group, một trong những tập đoàn phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc, đang thúc đẩy đối tượng là các cá nhân siêu giàu có ở thị trường châu Á chuyển hướng sang tìm kiếm, đầu tư bất động sản ở Vương quốc Anh.
|
|
Trong bảng xếp hạng những thành phố giàu có nhất thế giới, Hồng Kông đã tụt lại so với Singapore, theo nội dung bài báo mới được Bloomberg đăng tải.
|
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy
Đọc nhiều
Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch




