Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
10:25 | 04/07/2023 GMT+7

500 người giàu nhất thế giới kiếm thêm trung bình 14 triệu USD/ngày nửa đầu năm 2023

aa
Sự tăng trưởng về tài sản diễn ra cùng lúc với sự lên điểm của thị trường chứng khoán khi mà nhà đầu tư tạm thời giảm sự quan tâm đến các đợt nâng lãi suất của ngân hàng trung ương.
Thị trường chứng khoán hồi phục giúp tài sản các tỷ phú Nhật phình to Thị trường chứng khoán hồi phục giúp tài sản các tỷ phú Nhật phình to
Đại gia bán lẻ Tadashi Yanai có tài sản tăng mạnh nhất năm nay, tài sản của ông tăng thêm 11,8 tỷ USD và như vậy củng cố vị thế người giàu nhất nước Nhật.
Tỷ phú huyền thoại George Soros chuyển giao quyền lực cho con trai Tỷ phú huyền thoại George Soros chuyển giao quyền lực cho con trai
Tỷ phú George Soros kiếm được rất nhiều tiền trong cương vụ nhà đầu tư quỹ mạo hiểm. Năm 1992, ông kiếm được hơn 1 tỷ USD nhờ đặt cược vào tỷ giá đồng bảng Anh.

Mỗi người trong danh sách những tỷ phú giàu có nhất thế giới theo tính toán của Bloomberg Billionaires kiếm được trung bình 14 triệu USD/ngày trong vòng 6 tháng vừa qua. Đây là nửa năm kiếm tiền tốt nhất của các tỷ phú tính từ nửa đầu năm 2020 khi mà nền kinh tế mới phục hồi từ thời kỳ suy giảm do dịch COVID-19.

Sự tăng trưởng về tài sản diễn ra cùng lúc với sự lên điểm của thị trường chứng khoán khi mà nhà đầu tư tạm thời giảm sự quan tâm đến các đợt nâng lãi suất của ngân hàng trung ương các nước, căng thẳng Nga – Ukraine và cuộc khủng hoảng trong các ngân hàng khu vực của Mỹ.

Chỉ số S&P 500 tăng 16% còn chỉ số Nasdaq 100 tăng 39% trong nửa đầu năm tăng điểm mạnh của thị trường, việc nhiều nhà đầu tư quan tâm đến trí tuệ nhân tạo và triển vọng phát triển của ngành giúp cổ phiếu công nghệ tăng điểm.

Tài sản của người chủ sở hữu hãng xe Tesla – ông Elon Musk tăng mạnh nhất tính theo giá trị bằng đồng USD, mức tăng ghi nhận 96,6 tỷ USD tính đến ngày 30/6/2023. Trong khi đó tài sản của CEO của Meta Platforms, ông Mark Zuckerberg, tăng thêm 58,9 tỷ USD.

Trong số các tỷ phú, tài sản của ông Gautam Adani hạ sâu nhất, mức giảm 60,2 tỷ USD. Ông Adani, chủ tịch tập đoàn Adani, cũng chứng kiến tình trạng tài sản sụt giảm sâu so với các tỷ phú, ước tính khoảng 20,8 tỷ USD. Trước đó, tổ chức nghiên cứu Hindenburg Research cáo buộc tập đoàn Adani về gian lận kế toán và thao túng giá cổ phiếu, cáo buộc mà tập đoàn Adani đã phản bác.

Tổ chức nghiên cứu Hindenburg đồng thời công bố những thông tin khiến cho tài sản của một tỷ phú khác sụt giảm nghiêm trọng là Carl Icahn. Cổ phiếu công ty Icahn Enterprises LP đã giảm sâu nhất sau khi Hindenburg công bố quỹ này đang bán khống cổ phiếu. Tổng tài sản của ông Icahn giảm 13,4 tỷ USD tương đương 57%, mức hạ sâu nhất trong tài sản các tỷ phú thuộc chỉ số Bloomberg Billionaires.

Đối với ông Musk, tăng trưởng tài sản trong tháng 7/2023 tiếp tục cải thiện khi mà cổ phiếu Tesla tăng 6,9% trên thị trường New York, tài sản của ông vì vậy tăng thêm 13 tỷ USD.

Đã có tuần, cổ phiếu của Nvidia tăng 24% sau khi công ty đăng thông tin về doanh thu và lợi nhuận cao hơn dự kiến trong quý gần đây, đạt mức kỷ lục nhờ nhu cầu bùng nổ về các chip Nvidia được sử dụng trong trí tuệ nhân tạo. Diễn biến này đã đưa vốn hóa thị trường của hãng lên gần 1 nghìn tỷ USD.

CEO của Nvidia, Jensen Huang, cho biết trong cuộc gọi thông tin doanh thu rằng công ty đang ghi nhận nhu cầu bùng nổ cho các sản phẩm trung tâm dữ liệu của mình. Cổ phiếu Nvidia đã tăng 166% từ đầu năm đến nay.

Công ty Nvidia cũng công bố về một loại siêu máy tính trí tuệ nhân tạo mới được thiết kế để phát triển các mô hình lớn cho ứng dụng ngôn ngữ AI sáng tạo. Siêu máy tính này sử dụng chip siêu mạnh Nvidia GH200 Grace Hopper Superchip và dự kiến cung cấp gần 500 lần bộ nhớ hơn so với thế hệ trước đó là Nvidia DGX A100 - được giới thiệu vào năm 2020.

"Trí tuệ nhân tạo sáng tạo, các mô hình ngôn ngữ lớn và hệ thống gợi ý là những động cơ số hóa của nền kinh tế hiện đại. Các siêu máy tính trí tuệ nhân tạo DGX GH200 tích hợp các công nghệ tính toán và mạng nâng cao nhất của Nvidia để mở rộng ranh giới của trí tuệ nhân tạo”, bà Jensen Huang nói.

Theo ý kiến của giáo sư, cổ phiếu trí tuệ nhân tạo đã giúp tăng giá chỉ số S&P 500 và có thể trở thành người chiến thắng từ cuộc khủng hoảng ngân hàng.

Astute Property Search tập trung phục vụ các cá nhân siêu giàu có ở Châu Á tìm kiếm mua bất động sản ở Anh Astute Property Search tập trung phục vụ các cá nhân siêu giàu có ở Châu Á tìm kiếm mua bất động sản ở Anh
Theo Astute Property Search, công ty mua bán, môi giới mua bán bất động sản hàng đầu ở London (Anh), sự kết hợp mạnh mẽ của đại dịch COVID-19 và sự sụp đổ dần dần của Evergrande Group, một trong những tập đoàn phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc, đang thúc đẩy đối tượng là các cá nhân siêu giàu có ở thị trường châu Á chuyển hướng sang tìm kiếm, đầu tư bất động sản ở Vương quốc Anh.
Singapore trở thành điểm đến được giới giàu có ngày một yêu thích Singapore trở thành điểm đến được giới giàu có ngày một yêu thích
Trong bảng xếp hạng những thành phố giàu có nhất thế giới, Hồng Kông đã tụt lại so với Singapore, theo nội dung bài báo mới được Bloomberg đăng tải.
Đăng Tuấn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra tuần trước, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và công tác cứu hộ vẫn được khẩn trương triển khai.
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Công ty UBTech (Trung Quốc) vừa ra mắt dòng robot hình người siêu thực U1 được thiết kế để sản xuất hàng loạt, hướng tới vai trò bạn đồng hành cho người độc thân và người cao tuổi trong bối cảnh xã hội già hóa nhanh.
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Tại Đông Nam Á, nhân Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6, nhà chức trách Myanmar đã tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy các loại, trị giá khoảng 525 triệu USD, đồng thời cáo buộc các nhóm vũ trang lợi dụng tình trạng xung đột để mở rộng hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động