Trang chủ Kinh tế
18:39 | 31/05/2023 GMT+7

Thị trường chứng khoán hồi phục giúp tài sản các tỷ phú Nhật phình to

aa
Đại gia bán lẻ Tadashi Yanai có tài sản tăng mạnh nhất năm nay, tài sản của ông tăng thêm 11,8 tỷ USD và như vậy củng cố vị thế người giàu nhất nước Nhật.
Những nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2022 Những nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2022
Năm 2022 kết thúc cũng là lúc bảng xếp hạng những tỷ phú lắm tiền nhiều của nhất thế giới được công bố. Trong bảng danh sách “Những người giàu nhất thế giới năm 2022” vừa được tạp chí Forbes giới thiệu mới đây có không ít bóng hồng nắm trong tay những khối tài sản khổng lồ nhiều tỷ USD.
Singapore trở thành điểm đến được giới giàu có ngày một yêu thích Singapore trở thành điểm đến được giới giàu có ngày một yêu thích
Trong bảng xếp hạng những thành phố giàu có nhất thế giới, Hồng Kông đã tụt lại so với Singapore, theo nội dung bài báo mới được Bloomberg đăng tải.

Việc khách du lịch nước ngoài trở lại sau khi biên giới mở cửa trở lại thời kỳ hậu đại dịch COVID-19 và việc tiêu dùng người dân phục hồi đã giúp kinh tế Nhật phục hồi trong quý 1/2023.

Thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh, chỉ số chính của thị trường đã tăng 11% tính từ đầu năm giúp cho tổng tài sản của khoảng 50 người giàu nhất nước Nhật tăng lên mức 192 tỷ USD, theo tính toán của Economist trong công bố mới đây.

Khoảng hơn nửa trong danh sách này giàu có hơn so với 1 năm trước trong khi đó tài sản của những người còn lại không thay đổi. Đại gia bán lẻ Tadashi Yanai có tài sản tăng mạnh nhất năm nay, tài sản của ông tăng thêm 11,8 tỷ USD và như vậy củng cố vị thế người giàu nhất nước Nhật. Doanh thu tại Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo, tăng vọt đã giúp cho tài sản của ông tăng đến 50% lên mức 35,4 tỷ USD.

Nhà sáng lập của hãng sản xuất thiết bị cảm biến Keyence, ông Takemitsu Takizaki, đã giữ vị trí người giàu thứ 2 nước Nhật, tài sản của ông tăng thêm 1 tỷ USD lên mức 22,6 tỷ USD. Ông Masayoshi Son hiện vẫn ở vị trí thứ 3, tổng tài sản của ông giảm nhẹ xuống còn 20,9 tỷ USD trong bối cảnh các khoản đầu tư tại SoftBank sụt giảm về giá trị. SoftBank công bố thua lỗ 7,3 tỷ USD trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2023.

Tài sản của tỷ phú Takahisa Takahara tăng 1,1 tỷ USD lên mức 7,5 tỷ USD, cổ phiếu doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng cá nhân Unicharm tăng đến 22% khi doanh thu cao hơn. Tài sản của nhà sáng lập của doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm và thực phẩm y tế DHC, ông Yoshiaki Yoshida, tăng hơn 50% lên 1,55 tỷ USD.

Có ba tên tuổi mới gia nhập vào danh sách người giàu nhất nước Nhật năm nay bao gồm ông Kenzo Tsujimoto với tổng tài sản 1,2 tỷ USD, ông Fumio Kaneko có tổng tài sản 1,1 tỷ USD và hai anh em nhà Ito với tổng tài sản 4,7 tỷ USD.

Ông Kenjo Tsujimoto đồng sáng lập và điều hành công ty trò chơi trực tuyến Capcom và sở hữu công ty rượu Kenzo Estate tại California. Ông Fumio Kaneko là nhà đồng sáng lập và chủ tịch công ty xử lý chất thải Daiei Kankyo. Anh em nhà Ito trước đó đã thừa kế chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven từ doanh nhân Masatoshi Ito, người đã qua đời vào tháng 3/2023 ở tuổi 98.

Có khá nhiều người trong danh sách 50 người giàu nhất Nhật chứng kiến tình trạng tài sản suy giảm ví như ông Hiroshi Mikitani – nhà sáng lập công ty thương mại điện tử Rakuten. Rakuten gần đây không ngừng công bố thua lỗ bởi hoạt động đầu tư vào mảng điện thoại di động. Tài sản của ông Mikitani giảm 18%, mức hạ tài sản tính theo tỷ lệ phần trăm cao nhất, xuống còn 3,6 tỷ USD. Vị trí của ông hạ 6 bậc xuống thứ 13 trong bảng xếp hạng 50 người giàu nhất nước Nhật.

Ba người trở lại danh sách 50 người giàu nhất nước Nhật bao gồm ông Masayuki Ishihara – người đang nắm cổ phần tại hãng sản xuất máy chơi pachinko Heiwa; ông Takanori Nakamura – nhà sáng lập công ty điện toán đám mây Rakus và ông Yoshiko Shinohara – chủ tịch danh dự tập đoàn Persol. Ông Shinohara chính thức trở lại danh sách người giàu nhất Nhật sau khoảng thời gian 4 năm vắng mặt.

Những thói quen "kỳ cục" của các tỷ phú Những thói quen "kỳ cục" của các tỷ phú
Người thành công thường có lối đi riêng. Và ngay cả thói quen thường nhật của họ nhiều khi cũng rất khác với người thường.
10 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2022 10 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2022
Tạp chí tài chính quốc tế GO Banking Rates của Mỹ vừa công bố danh sách những quốc gia giàu nhất hành tinh tính theo GDP năm 2022.
Ngọc Diệp
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phiên thanh khoản kỷ lục, VN-Index giữ lại mốc 1.200 điểm

Phiên thanh khoản kỷ lục, VN-Index giữ lại mốc 1.200 điểm

Sau phiên giảm kỷ lục, thị trường vẫn còn gặp áp lực bán khi đã có thời điểm giảm hơn 70 điểm. Tuy nhiên, những nỗ lực hấp thụ lực bán đã xuất hiện giúp nhiều cổ phiếu thoát được giá sàn. Đồng thời, VN-Index cũng đóng cửa trên 1.200 điểm.
Ông Tô Huy Vũ làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank

Ông Tô Huy Vũ làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank

Thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo NHNN, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng trao Quyết định của NHNN Việt Nam về việc điều động, bổ nhiệm ông Tô Huy Vũ – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế NHNN giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank kể từ ngày 03/4/2025. Trước đó, ông Tô Huy Vũ giữ chức Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Ngân hàng Nhà nước.
Ngân hàng số thế hệ mới – Cơ hội sở hữu “viên ngọc quý” cho nhà đầu tư ngoại?

Ngân hàng số thế hệ mới – Cơ hội sở hữu “viên ngọc quý” cho nhà đầu tư ngoại?

Lần đầu tiên về mặt lý thuyết, các nhà đầu tư đến từ các quốc gia có khả năng tiếp cận quyền sở hữu 100% đối với một giấy phép ngân hàng — trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước đã tạm dừng cấp phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài kể từ năm 2017.
Vàng nhẫn và vàng miếng mất gần triệu đồng mỗi lượng

Vàng nhẫn và vàng miếng mất gần triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng miếng SJC rớt khỏi mốc 102 triệu đồng/lượng theo đà "lao dốc" của giá thế giới.

Đọc nhiều

Tăng cường hiểu biết, phát triển quan hệ Việt Nam - Rumani tương xứng với tiềm năng

Tăng cường hiểu biết, phát triển quan hệ Việt Nam - Rumani tương xứng với tiềm năng

Ngày 03/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani và Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam tổ chức buổi chia sẻ thông tin về Rumani, nhân kỉ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (03/2/1950 - 03/2/2025).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào viếng Đại tướng Khamtay Siphandone

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào viếng Đại tướng Khamtay Siphandone

Ngày 4/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn dẫn đầu đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Đại tướng Khamtay Siphandone, nguyên Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
U17 nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U17 nữ Thái Lan

U17 nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U17 nữ Thái Lan

Ngày 3/4, đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước U17 Thái Lan trong trận giao hữu tại sân bóng Học viện Cảnh sát Nhân dân (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Trận đấu do Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan và Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân tổ chức.
Phản ứng của các nước trước việc Tổng thống Donald Trump tăng thuế

Phản ứng của các nước trước việc Tổng thống Donald Trump tăng thuế

Sau khi Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh áp thuế đối ứng đối với các quốc gia trên toàn thế giới, nhiều quốc gia đã bày tỏ lo ngại về chính sách này và cho biết sẽ có giải pháp để bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp, công dân của mình.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Chiến sĩ mới Vùng 5 Hải quân tham quan, học tập tại Trại giam Phú Quốc

Chiến sĩ mới Vùng 5 Hải quân tham quan, học tập tại Trại giam Phú Quốc

Ngày 22/3, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Tiểu đoàn 563, Vùng 5 Hải quân tổ chức tham quan, học tập tại Di tích Trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc (gọi tắt là Trại giam Phú Quốc). Hoạt động có sự tham gia của hàng trăm chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025 tại đơn vị.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động