Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:28 | 10/10/2019 GMT+7

5 cuộc đối đầu quyết định trận đấu Việt Nam vs Malaysia

aa
Kết quả trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam vs Malaysia trên SVĐ Mỹ Đình vào tối nay (10/10) sẽ phụ thuộc lớn vào những cuộc tranh chấp cá nhân tại một vài điểm nóng trên sân.
HLV trưởng Malaysia tiết lộ vũ khí bí mật trong buổi họp báo trước trận đại chiến với Việt Nam Lão tướng Malaysia tuyên bố sẽ "xé lưới" đội tuyển Việt Nam Trận Việt Nam vs Malaysia phát sóng trực tiếp kênh nào, đài truyền hình nào, link xem?

Danh sách đăng ký thi đấu chính thức của cả 2 đội đều đã được công bố. Dù một vài cái tên vắng mặt đáng tiếc, đội hình của Việt Nam và Malaysia đều tương đối hùng hậu. Dưới đây là 5 màn so tài cá nhân đáng chú ý có thể ảnh hưởng tới kết quả trận đấu:

Công Phượng - Zafuan

Công Phượng sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt, đi bóng lắt léo và tốc độ bứt phá cao. Trong khi đó, trung vệ Zafuan của đội khách được đánh giá cao ở kinh nghiệm, khả năng bọc lót và tầm nhìn bao quát.

Với sức trẻ và khát khao thể hiện khi đã lâu chưa được ra sân (liên tục ngồi dự bị ở Sint-Truidense), Công Phượng chắc chắn sẽ gây ra không ít khó khăn cho trung vệ kỳ cựu bên phía Malaysia.

Brendan Gan - Đoàn Văn Hậu

5 cuoc doi dau quyet dinh tran dau viet nam vs malaysia
Văn Hậu có thể được ra sân từ đầu

Tiền vệ nhập tịch Brendan Gan của Malaysia là ẩn số khó lường đối với thầy trò HLV Park Hang-seo. Để ngăn chặn cầu thủ này, nhiều khả năng ông Park sẽ lựa chọn Văn Hậu, người vừa trở về từ CLB Heerenveen (Hà Lan).

Mặc dù chưa được ra sân nhiều ở Heerenveen, nhưng Văn Hậu có khả năng phòng ngự tốt: Lì lợm, theo người tốt, chọn vị trí khôn ngoan, tranh chấp tay đôi tốt. Ngoài ra, thể hình cao lớn của hậu vệ người Thái Bình cũng không hề thua kém Brendan Gan.

Sumareh - Trọng Hoàng

Sumareh cũng là một cầu thủ nhập tịch của Malaysia (gốc Phi) nhưng đã khá quen mặt với NHM Việt Nam. Cầu thủ này nhanh và rất khoẻ, có lối chơi dựa nhiều vào thể lực và thường được xếp đá tấn công biên.

Để khắc chế Sumareh, nhiều khả năng Trọng Hoàng sẽ được trao cơ hội. Cầu thủ xứ Nghệ có lối chơi mạnh mẽ, quyết liệt, đủ sức làm chùn chân bất cứ đối thủ nào. Tuy nhiên, khả năng tham gia tấn công của Trọng Hoàng có thể sẽ bị hạn chế.

Syafiq Ahmad - Quế Ngọc Hải

5 cuoc doi dau quyet dinh tran dau viet nam vs malaysia
Syafiq Ahmad đang có phong độ ghi bàn ấn tương

Syafiq Ahmad đang là tay săn bàn hàng đầu của Malaysia. Truyền thông Malaysia và cả Việt Nam đều đánh giá rất cao cầu thủ này, đặc biệt là khi Syafiq đang rất tự tin sau ghi lập hattrick vào lưới Sri Lanka.

Quế Ngọc Hải có thể được phân công kèm chặt Syafiq với khả năng phòng ngự tốt. Những cú vào bóng dứt khoát và lối chơi đơn giản của Hải là vũ khí hữu hiệu để ngăn chặn Syafiq toả sáng.

Talaha - Duy Mạnh

Lão tướng Talaha là tiền đạo số một của Malaysia nhiều năm trở lại đây. Dù thi đấu cùng thế hệ Công Vinh, Tài Em của Việt Nam, tiền đạo này vẫn còn rất khoẻ và đặc biệt nguy hiểm khi thi đấu trong vòng cấm.

Sự tinh quái, già dơ của Talaha sẽ là bài kiểm tra không dễ đối với trung vệ Duy Mạnh - người nhiều khả năng được giao nhiệm vụ theo sát tiền đạo kỳ cựu này. Bên cạnh sức trẻ, Duy Mạnh có thể hình và thể lực tốt, lại chịu khó đeo bám.

Ngoài ra, còn một số cái tên khác cũng hứa hẹn mang lại những màn trình diễn đáng xem: Safawi Rasid, Akhyah Rashid của Malaysia, Quang Hải, Tuấn Anh của Việt Nam...

Xem thêm:

5 cuoc doi dau quyet dinh tran dau viet nam vs malaysia Thầy Park tuyên bố đầy giản dị trước những lời "chém gió" của HLV trưởng Malaysia

HLV Park Hang Seo cho rằng ông không cần phải nhìn nhận lại quá khứ giữa 2 đội tuyển, dù ai thắng ai thua bởi ...

5 cuoc doi dau quyet dinh tran dau viet nam vs malaysia Nếu không đủ điều kiện, Văn Hậu sẽ bị cầu thủ này thay thế đá trận Việt Nam vs Malaysia

Nếu Văn Hậu không đảm bảo sức khỏe và khả năng lĩnh ngộ chiến thuật mới của ông Park để tham dự trận đấu với ...

5 cuoc doi dau quyet dinh tran dau viet nam vs malaysia Báo Malaysia nói Việt Nam mạnh trên... giấy tờ còn Công Phượng không biết ghi bàn

Tờ báo của Malaysia nhận định đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt với hàng công khủng khiếp của "người Mã" và các cầu ...

5 cuoc doi dau quyet dinh tran dau viet nam vs malaysia Báo Malaysia: Hàng công của đội tuyển Việt Nam ghi bàn quá kém

Theo tờ New Straits Times (Malaysia), HLV Park Hang-seo có lý do để lo lắng về hàng công của đội tuyển Việt Nam, khi các ...

5 cuoc doi dau quyet dinh tran dau viet nam vs malaysia Công Phượng là "thần tài" của ĐTVN mỗi khi đấu Malaysia

Thống kê cho thấy, ở các cấp độ đội tuyển, hễ Công Phượng ra sân thi đấu, Việt Nam chưa bao giờ biết thua Malaysia.

5 cuoc doi dau quyet dinh tran dau viet nam vs malaysia Đấu Việt Nam, Malaysia thiếu vắng nhiều hảo thủ

Malaysia vừa chốt danh sách đăng ký thi đấu với Việt Nam vào ngày 10/10 tới tại vòng loại World Cup 2022, theo đó thiếu ...

Ngọc Linh
Nguồn:
HLV Indonesia đổ lỗi cho trọng tài, phủ nhận việc Indonesia đá thô bạo

HLV Indonesia đổ lỗi cho trọng tài, phủ nhận việc Indonesia đá thô bạo

Ông Shin Tae-yong cho rằng trọng tài đã xử lý không chính xác, góp phần khiến các học trò của ông ở ĐT Indonesia hứng chịu thất bại bạc nhược 0-4 trước Việt Nam.
UAE vs Malaysia (23h45, 3/6): HLV Tan Cheng Hoe tự tin hóa giải đòn tấn công của UAE

UAE vs Malaysia (23h45, 3/6): HLV Tan Cheng Hoe tự tin hóa giải đòn tấn công của UAE

Trước trận đấu đáng chờ đợi giữa UAE vs Malaysia thuộc vòng loại World Cup 2022 khuc vực châu Á bảng G, HLV Tan Cheng Hoe và HLV Van Marwijk đều tuyên bố sẽ có những bất ngờ cho đối thủ.

Tin bài liên quan

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Đề xuất thúc đẩy kết nối giữa bang Penang (Malaysia) và tỉnh Gia Lai

Đề xuất thúc đẩy kết nối giữa bang Penang (Malaysia) và tỉnh Gia Lai

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Đinh Ngọc Linh vừa làm việc với chính quyền bang Penang và cảng Penang nhằm thúc đẩy hợp tác địa phương và kết nối doanh nghiệp.
Việt Nam phối hợp ASEAN thúc đẩy giải quyết hòa bình căng thẳng Thái Lan - Campuchia

Việt Nam phối hợp ASEAN thúc đẩy giải quyết hòa bình căng thẳng Thái Lan - Campuchia

Trước những diễn biến căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia, lãnh đạo Việt Nam đã liên tiếp trao đổi với các đối tác trong ASEAN, bày tỏ quan ngại sâu sắc, kêu gọi các bên kiềm chế, không sử dụng vũ lực, giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình, đồng thời phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong duy trì hòa bình, ổn định khu vực.

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động