Công Phượng là "thần tài" của ĐTVN mỗi khi đấu Malaysia
![]() |
| Công Phượng (14) luôn chơi tốt mỗi khi gặp Malaysia |
Tính đến nay, Công Phượng đã có tổng cộng 8 lần ra sân trong màu áo Việt Nam để đối đầu với các đội tuyển của Malaysia ở các cấp độ U19, U23 và đội tuyển quốc gia. Trong cả 8 trận đấu này, Việt Nam chỉ để hoà 1 trận và thắng tới 7/8 trận còn lại.
Có thể coi tiền đạo đang khoác áo CLB Sint-Truidense là "thần tài" của đội tuyển Việt Nam mỗi khi thi đấu với Malaysia, dù ở bất cứ cấp độ nào. Trong 8 lần đối đầu với người Mã, Công Phượng đã có 5 lần lập công, thực hiện 2 đường kiến tạo và kiếm về 2 quả phạt:
- Tháng 3/2015, tại vòng loại U23 châu Á năm 2016, Việt Nam thắng Malaysia 2-1. Công Phượng kiến tạo cho Huy Toàn mở tỷ số, sau đó lần đầu tiên ghi bàn vào lưới Malaysia để ấn định chiến thắng 2-1 cho Việt Nam.
- Tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 2015, Công Phượng chói sáng với cú đúp bàn thắng vào lưới Malaysia, đồng thời mang về 2 quả penalty để Mạc Hồng Quân và Huy Toàn ghi bàn. Việt Nam thắng Malaysia tới 5-1.
- Tháng 2/2017, trong trận giao hữu giữa U23 Việt Nam với U23 Malaysia trên sân Thống Nhất (TP.HCM), Công Phượng lần thứ 4 "xé lưới" Malaysia. Ngoài ra, tiền đạo xứ Nghệ cũng có 1 đường kiến tạo, giúp đội nhà thắng cách biệt 3-0.
- Mới đây nhất, tại vòng bảng AFF Cup 2018, Công Phượng đã có bàn thắng thứ 5 vào lưới Malaysia. Anh Đức là người ghi bàn thắng còn lại giúp Việt Nam đánh bại Malaysia 2-0.
Dù đang phải ngồi dự bị quá nhiều tại Sint-Truidense, Công Phượng vẫn được HLV Park Hang-seo tin dùng mỗi khi lên tuyển. Với cái duyên của mình mỗi khi đối đầu người Mã, rất có thể tiền đạo xứ Nghệ sẽ lại được thầy Park cho ra sân trong trận đấu sắp tới.
Màn so tài giữa đội tuyển Việt Nam với đối thủ Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 10/10 tới trên SVĐ Mỹ Đình. Nếu chiến thắng, thầy trò HLV Park Hang-seo có thể leo lên vị trí thứ 2 BXH, thậm chí chiếm ngôi đầu bảng của Thái Lan.
Xem thêm:
Công Phượng chụp bức ảnh với mái tóc vàng được cắt khá gọn, thay vì mái tóc đen lúc trước khi trở về thi đấu vòng ... |
Tiền đạo Shahrel Fikri Fauzi của Malaysia đánh giá cao sức mạnh của đội tuyển Việt Nam, nhưng cũng tự tin vào khả năng chiến ... |
Trong trận thắng 2-0 của Sint-Truidense trước OH Leuven thuộc vòng 1/16 Cúp Quốc gia Bỉ hôm 26/9, Công Phượng tiếp tục không được cho ... |
HLV trưởng của Malaysia không ngần ngại chia sẻ về kế hoạch sẽ triển khai chiến thuật đá phòng ngự phản công trước Việt Nam, trong trận ... |
HLV trưởng của Malaysia đã nhanh chóng tăng thêm sức mạnh cho hàng phòng ngự, bằng việc triệu tập trung vệ Mohd Aidil Zafuan Abdul Razak, ... |
Trợ lý HLV và cựu tuyển thủ của CLB Bangkok United cho biết kế hoạch sắp tới của đội bóng, sẽ bổ sung ít nhất ... |
Tin bài liên quan
Việt Nam phối hợp ASEAN thúc đẩy giải quyết hòa bình căng thẳng Thái Lan - Campuchia
Phu nhân Chủ tịch Quốc hội thăm trẻ tự kỷ, làm đồ thủ công tại Malaysia
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Đọc nhiều
12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu





