Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:00 | 09/10/2019 GMT+7

Thầy Park tuyên bố đầy giản dị trước những lời "chém gió" của HLV trưởng Malaysia

aa
HLV Park Hang Seo cho rằng ông không cần phải nhìn nhận lại quá khứ giữa 2 đội tuyển, dù ai thắng ai thua bởi hiện tại toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu 100% để giành chiến thắng.
Video: Phe vé chợ đen trận Việt Nam vs Malaysia "than trời ế ẩm" Lão tướng Malaysia tuyên bố sẽ "xé lưới" đội tuyển Việt Nam Trận Việt Nam vs Malaysia phát sóng trực tiếp kênh nào, đài truyền hình nào, link xem?
thay park tuyen bo day gian di truoc nhung loi chem gio cua hlv truong malaysia
Ảnh minh họa

Trả lời truyền thông tại buổi họp báo trước trận đấu giữa Việt Nam vs Malaysia tại vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo cho rằng ông không cần phải nhìn nhận lại quá khứ giữa 2 đội tuyển, dù ai thắng ai thua bởi hiện tại toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu 100% để giành chiến thắng.

"Tôi cũng đã nghiên cứu rất kỹ về đối thủ và họ đều có điểm mạnh, yếu để chúng tôi phân tích, từ đó đưa ra định hướng chiến thuật", ông Park nhấn mạnh.

Ngoài ra, "thầy phù thủy" cũng dành những lời khen ngợi cho sự thay đổi, tiến bộ vượt bậc của tuyển Malaysia cộng với có sự xuất hiện của những cầu thủ nhập tịch, từ đó củng cố thêm sức mạnh cho "người Mã".

"Tuyến tiền vệ của Malaysia so với AFF Cup 2018 đã mạnh hơn. Cầu thủ số 20 (Syafiq Ahmad, vừa ghi hattrick ở trận giao hữu gặp Sri Lanka) có vai trò quan trọng, khả năng xâm nhập vòng cấm rất tốt. Số 13 (Mohamadou Sumareh, ghi 2 bàn ở trận gặp Indonesia) và số 11 (Syahmi Safari) có khả năng đột phá ở cánh rất tốt. Họ thường xuống cánh phải và tạt vào, có tỉ lệ ghi bàn khá cao", nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

Ngoài ra, thầy Park cũng tiết lộ, trước khi về Việt Nam Văn Hậu có đá ở đội trẻ Heerenveen SC đồng thời không bị chấn thương hay gì ngoài vẻ mệt mỏi sau chuyến bay dài.

Với Công Phượng, qua kiểm tra thể lực không có vấn đề gì, dù không thi đấu nhưng Công Phượng vẫn tập luyện đầy đủ, chỉ có phong độ là chưa thể nắm rõ.

Trước đó, HLV trưởng của Malaysia - ông Tan Cheng Hoe chia sẻ câu chuyện các học trò của ông đã nỗ lực tập luyện hết mình để sẵn sàng hạ gục thầy trò HLV Park Hang Seo trên SVĐ Mỹ Đình.

"Sau chung kết AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam đã cải thiện nhiều mặt. Họ đã đạt được nhiều thành công sau giải đấu này, tuy nhiên chúng tôi sẽ khiến họ phải nhìn nhận lại", ông Hoe khẳng định.

Ngoài ra, vị HLV người Malaysia cũng tiết lộ những cầu thủ nhập tịch của ông chính là vũ khí nguy hiểm với hàng công của ĐTVN khi thể trạng, thể lực của họ đang rất tốt và một sự khao khát tiến xa hơn ở vòng loại.

Khi được hỏi về hai lần thất bại trước Việt Nam gần đây nhất, HLV Tan Cheng Hoe cho rằng, trong bóng đá không thể nói trước được điều gì, hôm nay là nhà vua thì ngày mai có thể sẽ bị hạ bệ, "bản thân Việt Nam cũng đang thiếu vắng một số trụ cột và chúng tôi coi đây là lợi thế của mình".

Được biết, dự kiến chiều nay ĐTQG Malaysia sẽ có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trong 1 tiếng đồng hồ, khác với thầy Park, rất có thể báo chí sẽ được tiếp cận.

Vị thầy của "người Mã" còn khẳng định sẽ mang sự hưng phấn này tới SVĐ Mỹ Đình, mặc dù chưa chốt một số cầu thủ trong dach sách 23 nhưng chắc chắn bất kỳ các học trò nào của ông cũng đều tự tin đánh bại thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Malaysia và ĐT Việt Nam nằm ở bảng G cùng ĐT Thái Lan, ĐT UAE và ĐT Indonesia. Hiện ĐT Việt Nam đang xếp thứ 4 với 1 điểm nhưng mới đá 1 trận, ĐT Malaysia xếp thứ 3 với 3 điểm sau 2 trận đấu (thắng Indonesia 3-2, thua UAE 1-2).

Xem thêm video Công Phượng khiến Malaysia khiếp sợ

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia

Trong chương trình tham dự Đại hội đồng liên Nghị viện các nước ASEAN lần thứ 46 (AIPA-46) và thăm chính thức Malaysia, chiều 16/9, tại thủ đô Kuala Lumpur, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm, gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Malaysia.
Ông Park Hang-seo: "Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để báo đáp tình cảm của người dân Việt Nam"

Ông Park Hang-seo: "Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để báo đáp tình cảm của người dân Việt Nam"

Đây là phát biểu của ông Park Hang-seo, nguyên huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam khi được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" - phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) vào ngày 9/5, tại Hà Nội. Phần thưởng nhằm tôn vinh những cống hiến của ông đối với nền bóng đá Việt Nam và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc.
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam

Tối 22/5, sau khi Đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng trước đội tuyển U23 Thái Lan ở trận chung kết để giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 31, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng gửi tới thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo.

Các tin bài khác

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Leonardo S.p.A. (Italia) Daniele Tavano, trao đổi về hợp tác công nghệ phục vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động