Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:06 | 08/10/2019 GMT+7

Báo Malaysia nói Việt Nam mạnh trên... giấy tờ còn Công Phượng không biết ghi bàn

aa
Tờ báo của Malaysia nhận định đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt với hàng công khủng khiếp của "người Mã" và các cầu thủ như Công Phượng đều không biết cách ghi bàn!?
Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam và các đội khác trong ngày 10/10 tại vòng loại World Cup 2022 Báo Malaysia: Hàng công của đội tuyển Việt Nam ghi bàn quá kém Hé lộ điều bất ngờ về 2 trọng tài chính bắt trận Việt Nam vs Malaysia và Indonesia
bao malaysia noi viet nam manh tren giay to con cong phuong khong biet ghi ban
Ảnh minh họa

Mới đây, tờ New Straits Times của Malaysia bất ngờ đăng tải bài viết cho rằng các cầu thủ của ĐTQG Việt Nam mà cụ thể là Công Phượng không có... khả năng ghi bàn!?

Tại phần đầu bài viết, tờ này nhận định, hàng công của ĐTVN gặp nhiều vấn đề khi ghi quá ít bàn thắng trong thời gian qua. Thậm chí, New Straits Times còn đặt mình vào địa vị của HLV Park Hang Seo và nghĩ rằng các cầu thủ của Việt Nam không đủ tinh tế, sắc sảo.

Sau đó, tờ này lấy dẫn chứng rằng từ đầu năm 2019 tới nay, trong khi cả 2 đội tuyển đều chơi 8 trận đấu nhưng Malaysia ghi tới 20 bàn còn Việt Nam chỉ khiếm tốn giành về cho mình 7 bàn thắng.

"Công Phượng là tiền đạo hàng đầu của đội tuyển Việt Nam, nhưng chân sút 24 tuổi mới ra sân một lần cho Sint-Truidense từ đầu mùa giải. Ba người còn lại đều chơi bóng trong nước", một đoạn trong bài viết nhấn mạnh.

Sau cùng, New Straits Times vẫn khen ngợi thầy trò HLV Park Hang Seo khi đứng đầu Đông Nam Á theo cách tính xếp hạng của FIFA, tuy nhiên họ sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì phải đối mặt với hàng công cực khủng đến từ Malaysia, mà cụ thể là bộ 3 Norshahrul Idlan Talaha, Safawi Rasid và Mohamadou Sumareh.

"Trên giấy tờ, Việt Nam đứng thứ 99 trên BXH FIFA và trông mạnh mẽ hơn Malaysia xếp hạng 158, tuy nhiên HLV Tan Cheng Hoe đang thúc giục các học trò vào sân với tinh thần 'Hãy đánh bại họ', trích một đoạn trong bài báo.

Tại AFF Cup năm ngoái, tuyển Malaysia đã thua 2-0 trước Việt Nam ở vòng bảng, sau đó hòa 2-2 trong trận chung kết lượt đi trên sân nhà và thua 1-0 ở trận lượt về tại Mỹ Đình.

Malaysia hiện đứng thứ ba tại bảng G của vòng loại World Cup sau chiến thắng 3-2 trước Indonesia và thất bại 1-0 trước UAE.

Sau trận đấu ở Việt Nam, Malaysia sẽ gặp Thái Lan và Indonesia tại Bukit Jalil vào ngày 14/11 và 19/11.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11): Brazil đã giành vé dự Vòng chung kết World Cup 2022 nhưng điều này chắc chắn không ảnh hưởng đến quyết tâm chiến thắng của Selecao trong trận siêu kinh điển Nam Mỹ với Argentina.
Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11): Màn so tài giữa Tây Ban Nha và Thụy Điển hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng bởi kết quả trận đấu này mang tính quyết định đến việc đội nào sẽ có tấm vé trực tiếp dự World Cup năm sau.
VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ 10h ngày 27/10/2021, ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út trên sân Mỹ Đình. Vé có giá từ 500.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Người hâm mộ có thể mua và thanh toán tiện lợi ngay trên ứng dụng VinID.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Từ ngày 4-6/6/2026, đoàn đại biểu Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2026 được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

Ngày 5/6, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”, đồng thời triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026.
CHAI (Hoa Kỳ): hợp tác y tế xây dựng lòng tin và tạo dựng quan hệ bền vững

CHAI (Hoa Kỳ): hợp tác y tế xây dựng lòng tin và tạo dựng quan hệ bền vững

Từ điều trị HIV cho trẻ em, phòng chống bệnh lao đến hỗ trợ quản lý dữ liệu và chuỗi cung ứng, Tổ chức Clinton Health Access Initiative (CHAI/Hoa Kỳ) đã đồng hành cùng Việt Nam trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Phó Chủ tịch CHAI Zachary Katz đánh giá cao những bước tiến của Việt Nam trong lĩnh vực y tế và bày tỏ tin tưởng vào triển vọng hợp tác trong tương lai.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động