4 bộ phim Ấn Độ được giới thiệu tới người dân Lào Cai
Sự kiện do Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Liên hoan được tổ chức từ ngày 15 - 18/3, trình chiếu miễn phí cho công chúng yêu nghệ thuật thứ 7 của thành phố biên cương Lào Cai. Liên hoan nhằm tăng cường sự giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Ấn Độ, giới thiệu và đưa nền điện ảnh Ấn Độ đến gần hơn với khán giả Việt Nam nói chung, khán giả Lào Cai nói riêng. Qua đó, thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước, giao lưu hữu nghị giữa Lào Cai và các địa phương của Ấn Độ, góp phần nâng cao hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Ấn Độ và Việt Nam.
![]() |
| Các đại biểu cắt băng khai mạc Liên hoan phim Ấn Độ tại Lào Cai. |
Trong suốt thời gian diễn ra liên hoan, người dân Lào Cai sẽ được xem miễn phí nhiều bộ phim xuất sắc của điện ảnh Ấn Độ. Mỗi bộ phim tham gia liên hoan đại diện cho các sắc thái độc đáo của điện ảnh Ấn Độ. Các bộ phim được trình chiếu với phụ đề tiếng Việt, mang đến trải nghiệm điện ảnh trọn vẹn cho khán giả.
4 tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của Ấn Độ sẽ được giới thiệu đến công chúng Lào Cai thông qua Liên hoan gồm:
“Nữ Đô Vật” (Dangal): Bộ phim chính kịch về hành trình của một người cha đã vượt qua các chuẩn mực xã hội, huấn luyện các con gái mình trở thành những nữ vận động viên đô vật đẳng cấp thế giới. Phim dành cho mọi lứa tuổi. Thời gian chiếu: từ 14h30 ngày 15/3/2025 (thứ Bảy).
“Tiếng Anh Tiếng Em” (English Vinglish): Bộ phim là câu chuyện cảm động về hành trình khám phá bản thân của một bà nội trợ khi học tiếng Anh và tìm lại sự tự tin. Phim dành cho khán giả từ 13 tuổi trở lên. Thời gian chiếu: từ 14h30 ngày 16/3/2025 (Chủ nhật).
“Tiếng Gầm Tự Do” (RRR): Câu chuyện hư cấu về hai nhà cách mạng trong thời kỳ thực dân tại Ấn Độ, một sự hòa trộn của hành động anh hùng, sử thi, tình bạn, kịch tính và lòng yêu nước. Phim dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên. Thời gian chiếu: từ 14h30 ngày 17/3/2025 (thứ 2).
“Sống Chỉ Một Lần” (Zindagi Na Milegi Dobara): Bộ phim kể về chuyến du lịch mang đến nhiều biến đổi của một nhóm bạn học sau nhiều năm xa cách với những khám phá về tình bạn, sự trưởng thành và cách tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Phim dành cho khán giả từ 16 tuổi trở lên. Thời gian chiếu: từ 14h30 ngày 18/3/2025 (thứ 3).
Tin bài liên quan
Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang
Ấn Độ tài trợ hơn 120 triệu rupee xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Các tin bài khác
Giới chuyên môn trầm trồ với đại sử thi sân khấu đậm đặc chất Việt “Đất Nước Thiên Hùng Ca”
Vingroup ra mắt "Đất Nước Thiên Hùng Ca" - "kỳ quan sân khấu" tôn vinh 4.000 năm lịch sử Việt Nam
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới
Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh
Đọc nhiều
Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”
Quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới người dân Venezuela
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




