Từ ngày 16–19/8/2022, đoàn doanh nghiệp Đan Mạch trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) nhằm trao đổi cơ hội hợp tác và kinh doanh với các đối tác tiềm năng tại Việt Nam.
Việt Nam nổi lên là một điểm đến đầy tiềm năng với các doanh nghiệp Đan Mạch Việt Nam nổi lên là một điểm đến đầy tiềm năng với các doanh nghiệp Đan Mạch
Mới đây, ngày 9/8, tại Copenhagen, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã có buổi gặp, làm việc với Phó Chủ tịch Liên đoàn công nghiệp Đan Mạch (DI) ông Thomas Bustrup.
Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh Bến Tre Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh Bến Tre
Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) do TS.Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn vừa có buổi trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Bến Tre.

Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn doanh nghiệp Đan Mạch trong lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm là một phần trong nỗ lực của Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Hội đồng Nông nghiệp & Lương thực Đan Mạch nhằm khôi phục mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm sau gần hai năm bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19.

Đoàn doanh nghiệp lần này gồm 13 công ty đi đầu trong các lĩnh vực giải pháp chăn nuôi & sản xuất thực phẩm, công nghệ chế biến thực phẩm, nguyên liệu và giải pháp điều tiết nhiệt độ. Đây là những lĩnh vực quan trọng giúp phát triển sản xuất nông nghiệp, thực phẩm theo hướng hiệu quả cao, xanh và bền vững. Mục đích chính của đoàn là chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu các giải pháp hàng đầu thế giới đã được kiểm chứng của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp, thực phẩm và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các công ty Việt Nam trong lĩnh vực này.

13 doanh nghiệp Đan Mạch đến Việt Nam trao đổi cơ hộ hợp tác và kinh doanh
Quang cảnh hội thảo ‘Kinh nghiệm và giải pháp của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững’ tại Hà Nội ngày 17/8.

Ông Troels Jakobsen, Tham tán Thương mại tại Đại sứ quán Đan Mạch cho biết: "Trong nhiều năm, các công ty nông nghiệp, thực phẩm Đan Mạch đã không ngừng đầu tư vào các thiết bị và giải pháp sản xuất mới nhằm thúc đẩy sản lượng và nâng cao chất lượng sản phẩm trong khi tiêu tốn ít nước và năng lượng hơn.

Ngày nay, chúng tôi sản xuất lượng lương thực nhiều hơn gấp ba lần lượng mà dân số Đan Mạch có thể tiêu thụ, với lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính thấp nhất châu Âu. Các công ty và chuyên gia Đan Mạch rất sẵn sàng chia sẻ những ý tưởng và công nghệ đổi mới với đối tác Việt Nam cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác và cùng kinh doanh hiệu quả, bền vững".

Nhân dịp này, Đại sứ quán Đan Mạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Cục thú y và Thực phẩm Đan Mạch và Hội đồng Nông nghiệp và Thực phẩm Đan Mạch cũng sẽ cùng phối hợp tổ chức hội thảo “Kinh nghiệm và giải pháp của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững” tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt vào ngày 17 và 19/8/2022.

Hội thảo sẽ tạo ra một diễn đàn kết nối và tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và công nghệ giữa các nhà hoạch định chính sách và quản lý ngành cũng như các doanh nhân Đan Mạch và Việt Nam. Tiếp nối hội thảo sẽ là chương trình gặp gỡ và làm việc chuyên sâu giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Đan Mạch.

13 doanh nghiệp Đan Mạch đến Việt Nam trao đổi cơ hộ hợp tác và kinh doanh
Đoàn doanh nghiệp lần này gồm 13 công ty đi đầu trong các lĩnh vực giải pháp chăn nuôi & sản xuất thực phẩm, công nghệ chế biến thực phẩm, nguyên liệu và giải pháp điều tiết nhiệt độ.

Tại hội thảo ở Hà Nội, ông Phùng Đức Tiến, Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát biểu: ‘Chương trình hợp tác Việt Nam Đan Mạch trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và thực phẩm có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam. Các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm từ các đối tác Đan Mạch và và áp dụng chúng trong bối cảnh ngành nông nghiệp Việt Nam đang nỗ lực phát triển theo chuỗi giá trị và sản xuất bền vững, hướng tới mục tiêu một nền nông nghiệp thông minh và công nghệ cao’.

Đoàn Doanh nghiệp Đan Mạch trong lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm là một phần trong quan hệ hợp tác lâu dài giữa Đan Mạch và Việt Nam nhằm hỗ trợ những nỗ lực của Việt Nam trong chuyển đổi ngành nông nghiệp và thực phẩm theo hướng xanh và bền vững.

Thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa Vĩnh Phúc và doanh nghiệp Tochigi (Nhật Bản) Thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa Vĩnh Phúc và doanh nghiệp Tochigi (Nhật Bản)
Chia sẻ với doanh nghiệp Tochigi, Nhật Bản tại Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Tochigi và tỉnh Vĩnh Phúc ngày 15/7, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết Vĩnh Phúc đang ưu tiên phát triển các doanh nghiệp theo chuỗi cung ứng, nhất là các doanh nghiệp đầu chuỗi cung ứng…
Một hình mẫu về hợp tác, đầu tư, kinh doanh giữa Việt Nam và Lào Một hình mẫu về hợp tác, đầu tư, kinh doanh giữa Việt Nam và Lào
Đồng chí Võ Văn Thưởng đã tới thăm và làm việc với Công ty Star Telecom, liên doanh của Tập đoàn Viettel với Công ty Lao Asia Telecom của Lào.

In bài viết

Truyền hình