Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) do TS.Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn vừa có buổi trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Bến Tre.
Tăng cường phối hợp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của Tỉnh Khánh Hoà Tăng cường phối hợp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của Tỉnh Khánh Hoà
Đó là tinh thần chủ đạo trong cuộc làm việc của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Nguyễn Phương Nga với Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tại Nha Trang ngày 10/8.
Tọa đàm trực tuyến: “Nâng cao hiệu quả hợp tác thương mại gạo với các đối tác châu Phi” Tọa đàm trực tuyến: “Nâng cao hiệu quả hợp tác thương mại gạo với các đối tác châu Phi”
Ngày 16/8, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm“Nâng cao hiệu quả hợp tác thương mại gạo với các đối tác châu Phi” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Giới thiệu với Đoàn công tác về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, các lĩnh vực tỉnh đang mời gọi, thu hút đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho biết, Bến Tre đang mở rộng việc huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là huy động các nguồn vốn ODA từ Hàn Quốc, trong đó có các lĩnh vực cần nhiều vốn đầu tư như: Năng lượng, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, cảng biển, phát triển các lĩnh vực kinh tế biển…

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh Bến Tre
Quang cảnh buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho biết, Bến Tre đang mở rộng việc huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là huy động các nguồn vốn ODA từ Hàn Quốc, trong đó có các lĩnh vực cần nhiều vốn đầu tư như: Năng lượng, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, cảng biển, phát triển các lĩnh vực kinh tế biển…

Tại buổi làm việc, Đoàn đã trao đổi với tỉnh về vấn đề thu hút dòng vốn nước ngoài, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ phát triển các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng. Đề xuất hợp tác trong các lĩnh vực như: phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, tại Hàn Quốc; xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Bến Tre sang thị trường Hàn Quốc.

Theo TS. Trần Hải Linh, Hiệp hội sẵn sàng là cầu nối, hỗ trợ hợp tác giữa Bến Tre với các địa phương Hàn Quốc, trên cơ sở các địa phương có điểm tương đồng với Bến Tre. Ngoài ra, Hiệp hội sẽ đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong công tác thu hút và xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam bày tỏ sự trân trọng trước sự quan tâm của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc đối với Bến Tre. Chủ tịch UBND tỉnh đã đề xuất các lĩnh vực mà tỉnh đang có nhu cầu đầu tư như: hạ tầng giao thông, logistic, đào tạo nguồn nhân lực, du lịch…

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang mở rộng việc huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là huy động các nguồn vốn ODA từ Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng Hiệp hội, các Quỹ đầu tư hỗ trợ kết nối Bến Tre với các nhà đầu tư lớn, ở lĩnh vực có hàm lượng khoa học công nghệ cao, hạn chế các vấn đề về ô nhiễm môi trường để tỉnh có thể xúc tiến việc mời gọi đầu tư.

Ông Kim Seung Taik - Tổng giám đốc - CEO Quỹ đầu tư FG Corporate nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) trong việc đầu tư cho những dự án mang lại giá trị cho địa phương Việt Nam, đặc biệt là các dự án phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng, đưa các đầu tư và những liên kết có giá trị đi vào thực tiễn, thực tế và hiệu quả".

Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Bến Tre Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Bến Tre
Chiều 26/7, Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), do ông Phan Anh Sơn, Phó chủ tịch - Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Phó chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan tiếp và làm việc với đoàn.
Các doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam Các doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam
Dự kiến có koảng 40 doanh nhân từ các doanh nghiệp Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, công nghệ, nông nghiệp và cơ sở hạ tầng chuẩn bị đến Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong tháng tới.

In bài viết

Truyền hình