Mới đây, ngày 9/8, tại Copenhagen, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã có buổi gặp, làm việc với Phó Chủ tịch Liên đoàn công nghiệp Đan Mạch (DI) ông Thomas Bustrup.
Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc: Ấn tượng với sự điều hành của Chính phủ Việt Nam Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc: Ấn tượng với sự điều hành của Chính phủ Việt Nam
Thành phố Omsk (Nga) tìm kiếm cơ hội kết nối với doanh nghiệp Việt Nam Thành phố Omsk (Nga) tìm kiếm cơ hội kết nối với doanh nghiệp Việt Nam
Việt Nam nổi lên là một điểm đến đầy tiềm năng với các doanh nghiệp Đan Mạch
Đại sứ Lương Thanh Nghị gặp, làm việc với ông Thomas Bustrup, Phó Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Đan Mạch (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam).

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung liên quan tình hình kinh tế hai nước và sự hợp tác giữa DI với các đối tác Việt Nam.

Ông Thomas Bustrup cho biết, DI là tổ chức đại diện cho 19.000 doanh nghiệp với hơn 575.000 lao động trong các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ như công nghiệp chế biến, chế tạo, xây dựng, năng lượng, giao thông vận tải, công nghệ thông tin, y tế, thương mại…

Thời gian qua, DI đã tổ chức các chuyến thăm Việt Nam cho các doanh nghiệp Đan Mạch, trong đó có nhiều doanh nghiệp thành viên đã và đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch DI, trong bối cảnh hai nước chia sẻ nhiều lợi ích chung, quan hệ ngày càng phát triển thực chất và toàn toàn diện, nhiều doanh nghiệp Đan Mạch có ý định mở rộng hoạt động tại nước ngoài, Việt Nam nổi lên là một điểm đến đầy tiềm năng.

Thời gian tới, nhân chuyến thăm Việt Nam của Thái tử kế vị Frederik, một đoàn doanh nghiệp bao gồm nhiều công ty lớn của Đan Mạch sẽ thăm Việt Nam, gặp gỡ và trao đổi các cơ hội kinh doanh, đầu tư với các cơ quan, đối tác.

Ông Thomas Bustrup bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ thời gian qua của Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch trong các hoạt động của DI và đề nghị Đại sứ quán tiếp tục hỗ trợ tổ chức các chuyến thăm Việt Nam của doanh nghiệp Đan Mạch trong thời gian tới.

Đại sứ Lương Thanh Nghị đánh giá cao vai trò tích cực cũng như những nỗ lực của DI trong việc tăng cường quan hệ kinh tế - đầu tư Việt Nam-Đan Mạch, đồng thời chia sẻ thông tin về thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam thời gian qua.

Đại sứ cũng thông báo, ngày 5/9 tới tại Copenhagen, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn “Hợp tác Việt Nam-Đan Mạch trong chuyển đổi số và chuyển đổi xanh”, hai lĩnh vực ưu tiên Việt Nam đang tập trung triển khai với sự hợp tác, hỗ trợ của nhiều đối tác quốc tế, trong đó có Đan Mạch.

Đề nghị DI hỗ trợ, phối hợp tổ chức thành công diễn đàn này, Đại sứ Lương Thanh Nghị khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch cũng như các cơ quan liên quan trong nước sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức Đan Mạch, trong đó có DI, tổ chức thành công chuyến thăm của đoàn doanh nghiệp Đan Mạch tháp tùng Thái tử kế vị Frederik thăm Việt Nam sắp tới.

Trao đổi các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác giữa hai bên, Đại sứ Lương Thanh Nghị khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối gắn kết DI, giới doanh nghiệp Đan Mạch với Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam vì lợi ích và thịnh vượng, phát triển bền vững của hai nước.

Hiện Đan Mạch là nước có tổng vốn đầu tư lớn thứ 3 trong số các nước châu Âu đầu tư vào Việt Nam trong năm 2022 và là đối tác thương mại quan trọng trong Liên minh châu Âu của Việt Nam với kim ngạch thương mại song phương duy trì đà tăng trưởng tích cực (năm 2021 vẫn đạt 588 triệu USD, tăng so với năm 2020).

Đan Mạch cũng là một trong những nước EU sớm phê chuẩn EVIPA. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ khai thác tối đa tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực Đan Mạch có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu, đặc biệt là lĩnh vực đối tác chiến lược về biến đổi khí hậu, môi trường, tăng trưởng xanh cũng như mở rộng hợp tác giáo dục - đào tạo, nông nghiệp công nghệ cao, giao lưu nhân dân.

Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp APEC đến đầu tư, hợp tác Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp APEC đến đầu tư, hợp tác
HCH tin tưởng có nhiều tiềm năng hợp tác với Việt Nam HCH tin tưởng có nhiều tiềm năng hợp tác với Việt Nam
In bài viết

Truyền hình