Văn phòng dự án tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam vừa phối hợp với Trung tâm công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế thực hiện chương trình “Khám sàng lọc, phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em mắc phải khuyết tật vận động và tiết niệu có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”.
Điện Biên phẫu thuật miễn phí cho hơn 200 trẻ em khuyết tật Điện Biên phẫu thuật miễn phí cho hơn 200 trẻ em khuyết tật
Operation Smile phối hợp với Bệnh viện E phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật bẩm sinh Operation Smile phối hợp với Bệnh viện E phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật bẩm sinh

Trong đợt khám sàng lọc này có 23 cháu mắc phải các khuyết tật vận động, khuyết tật đường tiết niệu sinh dục tham gia khám sàng lọc, trong đó có 13 cháu có chỉ định phẫu thuật của bác sỹ. Trong quá trình khám sàng lọc, các bác sỹ đã kiểm tra và tư vấn kỹ lưỡng cho từng trường hợp. Đối với những cháu không có chỉ định phẫu thuật, các bác sỹ cũng giải thích rõ ràng với phụ huynh, đồng thời hướng dẫn phụ huynh một số phương pháp hỗ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe con em mình.

Zhi-Shan hỗ trợ khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí cho trẻ khuyết tật tại Thừa Thiên Huế
Bác sỹ đang khám sàng lọc - Ảnh Fanpage Zhi-Shan

Nhằm giúp các cháu sớm tiếp nhận điều trị, phục hồi sức khỏe trước thềm năm học mới, Tổ chức Zhi-Shan Foundation sẽ phối hợp với Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế sắp xếp, bố trí để các cháu được phẫu thuật và điều trị trong thời gian nghỉ hè, đồng thời tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật và điều trị của các cháu.

Những khiếm khuyết trên cơ thể đã làm ảnh hưởng rất lớn đến thể chất và tinh thần của các cháu trong suốt thời gian dài, rất nhiều cháu mang trong mình những mặc cảm, tự ti; việc vận động, học tập và sinh hoạt hàng ngày của các cháu cũng gặp phải rất nhiều khó khăn. Dự án phẫu thuật chỉnh hình miễn phí không những giúp phục hồi các chức năng khiếm khuyết mà còn giúp các cháu ổn định tâm sinh lý, từ đó gia đình và các cháu được sống an vui, hạnh phúc hơn.

Dự án phẫu thuật chỉnh hình miễn phí được triển khai từ năm 2000, liên tục trong 22 năm qua, Tổ chức Zhi-Shan Foundation đã tài trợ cho hơn 3 nghìn trẻ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại 6 tỉnh miền Trung được phẫu thuật thành công, tự tin hòa nhập cộng đồng.

Zhi Shan Foundation hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Bình Zhi Shan Foundation hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Bình
Quảng Ngãi: Hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Quảng Ngãi: Hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật
In bài viết

Truyền hình