Từ ngày 5-12/6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội) phối hợp với Trung tâm II tổ chức thực hiện chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh năm 2022. Dự kiến 229 trẻ em sẽ được phẫu thuật trong đợt này.
Operation Smile phối hợp với Bệnh viện E phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật bẩm sinh Operation Smile phối hợp với Bệnh viện E phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật bẩm sinh
Quảng Ngãi: Hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Quảng Ngãi: Hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật

Đây là lần thứ 13 chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật được tổ chức. Trẻ em đủ điều kiện sẽ được Trung tâm II, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ tiền ăn, ở, đi lại và thanh toán toàn bộ viện phí đối với những danh mục không thuộc bảo hiểm y tế chi trả.

Hơn 200 trẻ em khuyết tật được phẫu thuật miễn phí
Trẻ em tham gia chương trình phẫu thuật miễn phí được khám sàng lọc và tư vấn sức khỏe. Ảnh: Minh Thảo

Theo đó, Chương trình được chia thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 5 - 6/6 với 124 trẻ bị ngoại chấn thương và ngoại tổng hợp; đợt 2 từ 7 - 12/6 với 105 trẻ bị khuyết tật về mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt.

Trẻ được phẫu thuật trong độ tuổi từ 1 đến dưới 16; đã được khám sàng lọc và có chỉ định phẫu thuật tại các huyện, thị, thành phố; mắc các dạng khuyết tật: Sứt môi, hở hàm ếch, khuyết tật vận động, di chứng sau bỏng làm biến dạng các bộ phận trên cơ thể, khuyết tật mắt, tai, đường sinh dục... Đối với các trẻ có dị tật chưa đủ điều kiện về cân nặng, sức khỏe, độ tuổi để phẫu thuật sẽ được các bác sỹ tư vấn cách chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho trẻ.

Chương trình đã kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em khuyết tật của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được khám, chữa bệnh miễn phí. Qua đó, giúp các em được học tập và vui chơi như bao trẻ em khác.

Operation Smile: Phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật bẩm sinh Operation Smile: Phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật bẩm sinh
Tân nữ Thủ tướng Pháp: Tân nữ Thủ tướng Pháp: "Tôi dành niềm vui này cho tất cả trẻ em gái"
In bài viết

Truyền hình