Từ 21-22/9, Văn phòng Dự án Tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam đã trao tặng gần 10 tấn đường và đậu nành, 674 bao ngũ cốc cho 13 trường mầm non huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị; huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; hai huyện anh Sơn và Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
Zhi-Shan Foundation tặng kinh phí bán trú cho hơn 2.000 trẻ mầm non huyện Đakrông (Quảng Trị) Zhi-Shan Foundation tặng kinh phí bán trú cho hơn 2.000 trẻ mầm non huyện Đakrông (Quảng Trị)
Ngày 8/9, Văn phòng Dự án Tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường mầm non huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao tặng kinh phí bán trú, sữa đậu nành học kỳ 1 năm học 2022-2023 cho hơn 2.000 cháu thuộc 8 trường mầm non huyện Đakrông với trị giá gần 1,2 tỷ đồng.
Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19 Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19
Ngày 22/09/2022 tại Hà Nội, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ giá trị bản địa và môi trường bền vững (CHIASE) và Hội bảo trợ trẻ em thành phố Hồ Chí Minh (HCWA) đã tổ chức Lễ khởi động Dự án “Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19”.

Ngoài ra, Zhi-Shan trao tặng kinh phí hỗ trợ xăng xe cho cán bộ cấp dưỡng các trường mầm non với tổng kinh phí trong học kì 1 năm học này là hơn 315 triệu đồng.

Hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em vùng khó
Zhi-Shan Foundation hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em vùng khó tại 3 tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Nghệ An (Ảnh: Zhi-Shan Foundation Vietnam).

Sau khi tiếp nhận, công tác bảo quản, chế biến đậu nành được các trường thực hiện đúng quy chuẩn, đảm bảo chất lượng trong từng ly sữa cho các cháu uống hàng ngày. Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), trong 100g đậu nành có 34-40g protein và khoảng gần 20g lipid, nhiều hơn bất cứ một loại thịt động vật nào. Đậu nành có nhiều đạm hơn thịt, nhiều calcium hơn sữa bò, nhiều lecithin hơn trứng.

Với mục tiêu cải thiện dinh dưỡng, tầm vóc cho trẻ mầm non, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ, từ năm 2010, Zhi-Shan đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đakrông hỗ trợ kinh phí tổ chức bán trú, sữa đậu nành cho 09 trường mầm non trên địa bàn huyện. Trong hơn 12 năm qua, với sự hỗ trợ dài hạn, ổn định từ Zhi-Shan, sự quyết tâm và nỗ lực của ngành Giáo dục và các trường mầm non huyện Đakrông, năm học 2021-2022, tỉ lệ trẻ đến trường đạt gần 100%, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm đi đáng kể.

Với những kết quả đạt được trong năm học 2021-2022, nhằm tiếp tục cải thiện dinh dưỡng, tầm vóc cho các cháu mầm non vùng khó, Zhi-Shan tiếp tục hỗ trợ kinh phí tổ chức bán trú, mua sắm thiết bị bán trú và uống sữa đậu nành cho gần 3.000 cháu trong năm học mới 2022-2023.

Zhi-Shan Foundation Taiwan (gọi tắt là Zhi-Shan) là tổ chức phi chính phủ (hay còn gọi là phi lợi nhuận) do một nhóm người có tâm huyết trong và ngoài vùng lãnh thổ Đài Loan đồng tâm hiệp lực thành lập vào năm 1995. Từ khi thành lập đến nay, Zhi-Shan đã và đang triển khai các hợp phần dự án hỗ trợ về y tế và giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc và Myanmar.

Năm 1995, Zhi-Shan được chính phủ Việt Nam cấp Giấy phép hoạt động, ngày 15/07/2004 Văn phòng dự án tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam được chính thức thành lập tại Huế.

Zhi-Shan đã và đang triển khai nhiều hợp phần dự án tại 6 tỉnh miền Trung: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Ngãi. Các dự án gồm: Dự án bảo trợ trẻ em mồ côi lang thang, thực hiện từ 1995; Dự án học bổng vượt khó cho học sinh nghèo, thực hiện từ 1998; Dự án hỗ trợ giáo dục mầm non, thực hiện từ 2004; Dự án “Làm bạn với sách”, thực hiện từ 2008; Dự án phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật, thực hiện từ năm 2000; Các hoạt động cứu trợ khác: Zhi-Shan luôn có mặt kịp thời để hỗ trợ bà con vùng bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh…

Tập huấn bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng Tập huấn bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng
Chắp cánh ước mơ đến trường cho trẻ em khó khăn vùng biên giới Chắp cánh ước mơ đến trường cho trẻ em khó khăn vùng biên giới
In bài viết

Truyền hình