Theo thông tin mới nhất, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được phép quay trở lại với nền tảng chia sẻ video trực tuyến YouTube nếu nguy cơ bạo lực có phần lắng dịu.
Bình luận của ông Trump bất ngờ bị lật lại tại phiên điều trần dẫn độ Mạnh Vãn Chu Bình luận của ông Trump bất ngờ bị lật lại tại phiên điều trần dẫn độ Mạnh Vãn Chu
YouTube khóa tài khoản của luật sư thân cận ông Trump YouTube khóa tài khoản của luật sư thân cận ông Trump

Cuối tháng 1/2021, YouTube đã đình chỉ kênh của ông Donald Trump trên nền tảng này trong động thái chung tay hành động cùng các nền tảng truyền thông xã hội khác cấm các tài khoản của ông Trump - khi đó là Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm - sau vụ bạo loạn gây thương vong tại Đồi Capitol ngày 6/1.

YouTube bất ngờ ra điều kiện khôi phục tài khoản ông Trump
YouTube bất ngờ ra điều kiện khôi phục tài khoản cựu Tổng thống Trump. Ảnh minh họa

Trong tuyên bố ngày 4/3, Giám đốc YouTube Susan Wojcicki nêu rõ: "Chúng tôi sẽ dỡ bỏ việc đình chỉ kênh Donald Trump sau khi xác định rằng nguy cơ bạo lực đã giảm xuống. Nếu như vẫn còn có cảnh báo của Cảnh sát Đồi Capitol về những cuộc tấn công tiềm ẩn thì có nghĩa là nguy cơ bạo lực gia tăng vẫn đang tồn tại".

Theo bà Wojcicki, trong trường hợp kênh của ông Donald Trump được khôi phục, tài khoản này sẽ vẫn phải tuân thủ các quy tắc hoạt động của YouTube như các tài khoản khác. Đồng thời lưu ý rằng những kênh bị cảnh cáo 3 lần do phạm quy trong khoảng thời gian 90 ngày sẽ bị xóa khỏi YouTube.

Bà Wojcicki nhấn mạnh rằng động thái của Youtube đối với kênh của ông Trump cho thấy nỗ lực của nền tảng này để đảm bảo không ai có quyền tự do vượt qua khuôn khổ các quy tắc cộng đồng.

Người đứng đầu nền tảng này cũng lưu ý rằng các quy tắc hoạt động trên được áp dụng đối với tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới, chứ không riêng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cựu phó tổng thống từ chối tham dự sự kiện có mặt ông Trump Cựu phó tổng thống từ chối tham dự sự kiện có mặt ông Trump
Iran bất ngờ ra điều kiện với Mỹ nếu muốn cứu thỏa thuận hạt nhân Iran bất ngờ ra điều kiện với Mỹ nếu muốn cứu thỏa thuận hạt nhân
In bài viết

Truyền hình