Theo nhiều thông tin đội ngũ của ông Pence, những bất đồng giữa ông và ông Trump vẫn âm ỉ sau vụ bạo loạn chết người ở Đồi Capitol ngày 6-1.
Ông Trump lần đầu tiên công khai tham dự sự kiện quan trọng sau khi mãn nhiệm Ông Trump lần đầu tiên công khai tham dự sự kiện quan trọng sau khi mãn nhiệm
Sau khi ông Trump được tuyên Sau khi ông Trump được tuyên "trắng án", nội bộ nhóm luật sư của cựu tổng thống lại lục đục

Đài Fox News ngày 21-2 dẫn nguồn tin cho hay ông Pence được mời phát biểu tại CPAC năm nay diễn ra từ ngày 25 đến 28-2 ở Florida - sự kiện mà ông Donald Trump phát biểu đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng; tuy nhiên ông đã từ chối. Trong khi đó, Đài CNN cho biết các nhà tổ chức sự kiện vẫn hi vọng cựu phó tổng thống Mỹ đổi ý.

Một trợ lý của ông Pence nói rằng, ông không muốn gây chú ý trong thời gian tới trong khi tập trung vào gia đình và quan hệ đối tác mới với tổ chức Foundation và Young America's Foundation.

Cựu phó tổng thống từ chối tham dự sự kiện có mặt ông Trump
Cựu Tổng thống Trump. Ảnh: BBC

Theo nhiều thông tin đội ngũ của ông Pence, những bất đồng giữa ông và ông Trump vẫn âm ỉ sau vụ bạo loạn chết người ở Đồi Capitol ngày 6-1. Trước vụ bạo loạn, bất chấp sức ép từ cấp trên, ông Pence đã tuyên bố sẽ không can thiệp vào quá trình Quốc hội Mỹ xác nhận người chiến thắng bầu cử.

Cựu phó tổng thống Mỹ được cho là cảm thấy bị phản bội khi ông Trump không đảm bảo an toàn cho ông và gia đình khi họ đang ở trong tòa nhà Quốc hội Mỹ vào thời điểm người biểu tình ập vào.

Ngày 20-1, ông Pence đã dự lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden và người kế nhiệm phó tổng thống Kamala Harris, còn ông Trump lên máy bay về Florida.

Được biết, tại hội nghị CPAC năm nay, ông Trump dự kiến "nói về tương lai của Đảng Cộng hòa và phong trào bảo thủ" vào ngày cuối cùng 28-2. Nguồn tin của CNN cũng cho biết vị tổng thống thứ 45 của Mỹ sẽ nói về "chính sách ân xá và biên giới thảm họa" của Tổng thống Joe Biden.

Còn cựu tổng thống Mỹ khá im lặng kể từ khi rời Nhà Trắng nhưng khẳng định vẫn muốn tiếp tục hoạt động chính trị.

Khách sạn của đế chế kinh doanh Trump đối mặt mức phạt nặng do sử dụng trái phép nước sông Khách sạn của đế chế kinh doanh Trump đối mặt mức phạt nặng do sử dụng trái phép nước sông
Cựu Tổng thống Trump đang tận hưởng những tháng ngày 'hạnh phúc hơn bao giờ hết' Cựu Tổng thống Trump đang tận hưởng những tháng ngày 'hạnh phúc hơn bao giờ hết'
In bài viết

Truyền hình