Từ ngày 4/4, mọi hành khách khi đến nhà ga quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bắt buộc phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay sau khi chuyến bay hạ cánh.    
xet nghiem covid 19 tat ca hanh khach den san bay tan son nhat Thái Lan tự sản xuất bộ kit xét nghiệm COVID-19 đạt chuẩn của WHO
xet nghiem covid 19 tat ca hanh khach den san bay tan son nhat Bộ VHTT-DL vận động người dân lùi thời gian tổ chức đám cưới để phòng, chống Covid- 19
xet nghiem covid 19 tat ca hanh khach den san bay tan son nhat
Siết chặt quản lý người nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh nhằm ngăn ngừa lây nhiễm rộng COVID-19. (Ảnh: BYT).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, bắt đầu từ ngày 4/4 lực lượng chức năng TP đã tiến hành lấy mẫu sinh phẩm của tất cả các hành khách đến ga quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất để xét nghiệm COVID-19.

Trong những ngày này, trung bình mỗi ngày có khoảng 600 hành khách từ Hà Nội và Đà Nẵng đến sân bay quốc nội Tân Sơn Nhất.

Mỗi ngày tại TP Hồ Chí Minh thực hiện khoảng 1.700 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Thành phố cũng sẽ triển khai các xét nghiệm nhanh trong thời gian sắp tới.

Tại nhà ga xe lửa, TP cũng sẽ triển khai tương tự như tại sân bay.

Cũng theo thông tin từ trung tâm, tính đến sáng 5/4 TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 53 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 22 người đã điều trị khỏi và xuất viện. Ổ dịch lớn nhất tại TP là quán bar Buddha.

Đối với 13 trường hợp đang còn theo dõi được ghi nhận từ các khu cách ly tập trung không có mối liên quan với nhau, chưa ghi nhận trường hợp tiếp xúc nào với những ca này có kết quả dương tính và 18 ca có mối liên quan đến bar Buddha từ ca chỉ điểm là bệnh nhân 91.

xet nghiem covid 19 tat ca hanh khach den san bay tan son nhat Virus corona gây dịch COVID-19 ở Việt Nam đã tiến hóa

Các nhà khoa học của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra virus corona chủng mới ...

xet nghiem covid 19 tat ca hanh khach den san bay tan son nhat “Cuộc chiến không giới hạn” – phim tài liệu đầu tiên về phòng chống COVID-19 ở Việt Nam

Bộ phim “Cuộc chiến không giới hạn” sẽ được thực hiện trong năm nay về công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 khẳng định sự chủ ...

xet nghiem covid 19 tat ca hanh khach den san bay tan son nhat Tokyo, Hong Kong ghi nhận số ca COVID-19 tăng kỷ lục

Thủ đô của Nhật Bản trong ngày 4/4 đã ghi nhận hơn 130 ca nhiễm COVID-19 mức tăng kỷ lục, nâng tổng số ca nhiễm ...

Truyền hình