Thủ đô của Nhật Bản trong ngày 4/4 đã ghi nhận hơn 130 ca nhiễm COVID-19 mức tăng kỷ lục, nâng tổng số ca nhiễm ở địa phương này vượt mức 1.000 trường hợp.    
tokyo hong kong ghi nhan so ca covid 19 tang ky luc Trung Quốc: Số ca nhiễm Covid-19 ngoại nhập và cả trong nước đang tăng trở lại
tokyo hong kong ghi nhan so ca covid 19 tang ky luc Lần đầu tiên Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới
tokyo hong kong ghi nhan so ca covid 19 tang ky luc

Người đi bộ trên đường phố vắng lặng hôm 5/4 ở khu Shibuya vốn là nơi sầm uất ở Tokyo. Ảnh: AFP.

Theo đài NHK, quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết thủ đô Tokyo đã ghi nhận hơn 1.000 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Chính quyền thành phố Tokyo đã và đang hối thúc mạnh mẽ người dân ở nhà giữa lúc thành phố 13 triệu dân này đang chứng kiến sự tăng vọt các ca nhiễm COVID-19 trong những ngày gần đây.

Thống đốc Yuriko Koike liên tục lặp lại lời kêu gọi của bà tới cư dân, tránh ra ngoài không cần thiết và nhấn mạnh rằng "cuộc sống đang bị đe dọa".

Ông Kentaro Iwata, chuyên gia về kiểm soát bệnh truyền nhiễm thuộc Đại học Kobe nhận định nếu xu hướng hiện tại tiếp diễn, triển vọng về kiểm soát dịch ở Tokyo sẽ trở nên ảm đạm. Vị chuyên gia này từng nhiều lần cảnh báo những biện pháp mà nước này đưa ra chưa đủ để ngăn chặn virus chết người này lây lan.

Ông Iwata cảnh báo: "Nhật Bản cần phải can đảm thay đổi khi chúng ta nhận ra rằng mình đi sai đường. Chúng ta có thể thấy nguy cơ Tokyo trở thành một New York thứ hai”.

Bên cạnh Tokyo, đặc khu hành chính Hong Kong cũng vừa thông báo ghi nhận thêm 28 ca nhiễm mới, cũng là một kỷ lục tăng ca nhiễm trong ngày của hòn đảo này, nâng tổng số ca nhiễm ở đây lên tới 890.

Mẹ của em bé 6 tuần tuổi nhiễm COVID-19 trước đó, cũng nằm trong số 28 ca nhiễm mới thông báo ở Hong Kong.

Bác sĩ Chuang Shuk-kwan, thuộc Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe ở Hong Kong, cho biết người mẹ bắt đầu có các triệu chứng khi cô chuẩn bị chuyển vào trung tâm cách ly hôm 3/4. Sau đó, em bé này cũng được xác định nhiễm virus. Hiện đây là trường hợp bệnh nhân nhỏ tuổi nhất tại khu vực này.

Malaysia - ổ dịch COVID-19 lớn nhất Đông Nam Á đã thông báo có thêm 179 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên tới 3.662 giữa lúc nền kinh tế số ba Đông Nam Á trở thành nơi có số ca dương tính cao nhất trong khu vực.

Nước này cũng ghi nhận thêm 4 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì COVID-19 trong nước lên tới 61, tính tới trưa 5/4.

tokyo hong kong ghi nhan so ca covid 19 tang ky luc Trung Quốc: Số ca nhiễm Covid-19 ngoại nhập và cả trong nước đang tăng trở lại

Trung Quốc đại lục đến nay có tổng cộng 82.558 ca nhiễm và 3.330 ca tử vong, chủ yếu ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. ...

tokyo hong kong ghi nhan so ca covid 19 tang ky luc Lần đầu tiên Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

Trong thông báo phát đi sáng nay, 5/4 của Bộ Y tế cho biết, cả nước không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới nào. Đây ...

tokyo hong kong ghi nhan so ca covid 19 tang ky luc Chính phủ Malaysia xin lỗi vì khuyên phụ nữ ‘hãy trang điểm và bớt cằn nhằn’ mùa Covid

Chính phủ Malaysia đã phải chính thức xin lỗi sau chiến dịch tuyên truyền giảm bạo lực gia đình với nội dung khuyên phụ nữ ‘hãy ...

Truyền hình