Truyền thông Nga cho biết, xe tăng T-62M của Mặt trận Quốc gia Kháng chiến Afghanistan, vừa tổ chức một cuộc tấn công quy mô lớn tại khu vực thung lũng Panjshir nhắm vào Taliban.
Taliban tung lực lượng dập 'mầm họa' Panjshir, thôn tính tỉnh cuối cùng tại Afghanistan Taliban tung lực lượng dập 'mầm họa' Panjshir, thôn tính tỉnh cuối cùng tại Afghanistan
Lãnh đạo lực lượng phản kháng từ thung lũng Panjshir ra điều kiện với Taliban Lãnh đạo lực lượng phản kháng từ thung lũng Panjshir ra điều kiện với Taliban

Theo tin từ truyền thông Nga, xe tăng T-62M của Mặt trận Quốc gia Kháng chiến đã bất ngờ phản công, bắn phá dữ dội vào các vị trí của Taliban, gây thiệt hại đáng kể cho lực lượng Taliban. Tình hình chiến trường cho thấy Mặt trận Quốc gia Kháng chiến vẫn giữ vững phòng tuyến.

Xe tăng từ thung lũng Panjshir bất ngờ phản công, gây thiệt hại nặng cho Taliban?

Không rõ số lượng xe tăng T-62M hiện có của lực lượng Mặt trận Quốc gia Kháng là bao nhiêu. Trước đây quân đội Afghanistan từng sở hữu cả hai biến thể là T-62 và T-62M.

T-62M cũng là dòng xe tăng mạnh nhất của quân đội Afghanistan trước đây. Số xe tăng này đều được mua từ Liên Xô, giai đoạn quốc gia này còn ảnh hưởng tại đây.

Xe tăng từ thung lũng Panjshir bất ngờ phản công, gây thiệt hại nặng cho Taliban?

Được biết, ông Ahmad Massoud - con trai cựu lãnh đạo Liên minh Phương Bắc cùng với cựu Phó Tổng thống thứ nhất của Afghanistan Amrullah Saleh đã thành lập Mặt trận Quốc gia Kháng chiến nhằm đối đầu với Taliban. Quân số hiện nay của liên minh này là khoảng 10.000 người, bao gồm tàn binh của Afghanistan và lực lượng dân quân kháng chiến tại thung lũng Panjshir.

Thung lũng Panjshir là từng là thành trì của Liên minh hương Bắc chống lại Taliban giai đoạn 1996-2001 và hiện vẫn đang nằm ngoài tầm kiểm soát của Taliban. Panjshir được coi là pháo đài tự nhiên bởi địa hình hiểm trở phức tạp.

Hiện Taliban đã điều các cánh quân, chuẩn bị tiến vào hòng thu phục tỉnh lỵ cuối cùng này.

Thủ lĩnh Taliban bất ngờ liên hệ với với Ấn Độ và đưa ra đề nghị Thủ lĩnh Taliban bất ngờ liên hệ với với Ấn Độ và đưa ra đề nghị
Taliban bắt đầu săn lùng binh lính và quan chức an ninh của chính quyền cũ Taliban bắt đầu săn lùng binh lính và quan chức an ninh của chính quyền cũ
In bài viết

Truyền hình