Ít nhất 2 người thiệt mạng, gồm cả nghi phạm và 4 người khác bị thương trong vụ xả súng mới nhất ở trung tâm phân phối Walmart, Nam Red Bluff, California (Mỹ) ngày 28/6, USA Today dẫn lời giới chức khu vực cho biết.
covid 19 tang ky lu c thong doc my cau xin nguoi dan deo khau trang Covid-19 tăng kỷ lục, Thống đốc Mỹ 'cầu xin' người dân đeo khẩu trang
tin tu c the gio i hom nay 256 my trung ca o buo c nhau gay ba t o n ta i dong nam a Tin tức thế giới hôm nay (25/6): Mỹ, Trung cáo buộc nhau gây bất ổn tại Đông Nam Á
trung quoc canh bao phuc tap nga y ca ng tang khi my tang cuong hien dien o bie n dong Trung Quốc cảnh báo phức tạp ngày càng tăng khi Mỹ tăng cường hiện diện ở Biển Đông
1934 abc
Trung tâm phân phối Walmart ở Red Bluff, California. Ảnh: CNN

Nạn nhân đầu tiên được xác định là Martin Haro- Lozano, 45 tuổi sinh sống tại Orland, California, là nhân viên của trung tâm Walmart.

Người phát ngôn viên của tập đoan y tế Dignity Health North State cho biết bốn người bị thương được đưa vào Bệnh viện Cộng đồng St. Elizabeth tại Red Bluff đã ổn định và hai người khác đã thiệt mạng. Người này không chắc rằng liệu còn có nạn nhân nào được đưa tới các bệnh viện khác hay không.

Chỉ có ít thông tin được công bố song Trợ lý cnarh sát trưởng Hạt Tehama Phil Johntson cho biết các cảnh sát đã xác định kẻ tấn công đi vòng quanh khu đỗ xe của Walmart bốn lần trước khi lao vào tòa nhà và xả đạn từ một khẩu súng máy bán tự động.

Johntson cho biêt nghi phạm 31 tuổi, vẫn chưa xác định được danh tính và từng có quá khứ liên quan tới trung tâm này. Hiện động cơ tấn công chưa được xác định.

Cảnh sát Red Bluff đã đấu súng với nghi phạm ngay trước khi bị thương và phải phẫu thuật, Johnston cho biết.

“Tôi ước tính có khoảng 20 đến 30 vòng đấu súng”, ông này cho biết.

Trong khi giới chức khu vực chưa thể xác định rằng liệu vụ tấn công này có liên quan đến vụ xả súng khác tại Shingletown khiến 3 người thiệt mạng hay không nhưng Johnston sau đó khẳng định đây là hai sự việc khác nhau.

Scott Tammakhanty, một nhân viên tại chuyên chuyển đồ từ xe tải vào trung tâm cho biết ông nghe thấy tiếng súng và đoán rằng đó là một vũ khí bán tự động. “Nó hoạt động liên tục – Tôi thậm chí còn không biết hắn đã bắn bao nhiêu lần. Tôi chỉ biết rằng đạn đã được xả ra rất nhiều”, Thammakhanty nói.

Ông và những người khác đã chạy thục mạng và nhìn thấy nhiều người nằm áp sát dưới đất. Thammakhanty thấy nghi phạm xả súng khá quen song không rõ danh tính của kẻ này.

Một nhân chứng khác là Vince Krick đợi bên ngoài khi vợ và con trai đều làm việc tại trung tâm tâm. Họ không bị thương song ông Krick vô cùng căng thẳng khi đợi đoàn tụ với vợ con mình. “Tôi thật sự phát điên vì không thể làm gì cả”, Krick nói.

Vụ tấn công xảy ra ngay khi các nhân viên bắt đầu đổi ca. Vợ của Krick là quản lý của trung tâm có thể đã đưa một số nhân viên thoát từ phía cửa sau.

ly do a n do khong the du a va o my hay eu de doi dau voi trung quo c Lý do Ấn Độ không thể dựa vào Mỹ hay EU để đối đầu với Trung Quốc

Căng thẳng tại khu vực biên giới với Trung Quốc là yếu tố chủ chốt buộc Ấn Độ phải xem xét lại các lựa chọn ...

my dieu loat sat thu san ngam toi bien dong giam sat trung quoc Mỹ điều loạt 'sát thủ săn ngầm' tới Biển Đông giám sát Trung Quốc?

Sáng kiến Thăm dò Tình hình Chiến lược Biển Đông (SCSPI) cho biết Không lực Mỹ đã điều loạt "sát thủ săn ngầm", trinh sát ...

In bài viết

Truyền hình