Chương trình Quốc gia để ứng phó và phục hồi sau đại dịch COVID-19 của World Vision Việt Nam sẽ hỗ trợ khoảng 1,7 triệu người bao gồm trẻ em và gia đình dễ bị tổn thương vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID-19.
Lan tỏa yêu thương, chia sẻ từ chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" Lan tỏa yêu thương, chia sẻ từ chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo"

Sau nhiều năm triển khai, chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” đã tạo sức lan tỏa sâu rộng và nhận được sự ...

Nhiều hỗ trợ giúp người nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng dịch COVID-19 ổn định cuộc sống Nhiều hỗ trợ giúp người nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng dịch COVID-19 ổn định cuộc sống

Nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 gây ra trên khắp cả nước.

world vision viet nam ho tro khoang 17 trieu nguoi vuot qua kho khan sau dai dich covid 19
Cấp phát hàng cứu trợ tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình.

Thực hiện mục tiêu nỗ lực không ngừng để bảo vệ trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương trước sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, tháng 4/2020, World Vision Việt Nam đã khởi động Chương trình Quốc gia để ứng phó và hồi phục sau đại dịch.

Với ngân sách khoảng 18,5 tỉ đồng (800.000USD), dự kiến, tới tháng 9/2020, Chương trình sẽ hỗ trợ 1,7 triệu người tại 14 tỉnh, thành phố. Trong đó có 612.034 người là đối tượng hưởng lợi trực tiếp từ các chương trình, dự án.

Tính tới ngày 26/6/2020, World Vision Việt Nam đã hỗ trợ 253.384 người, trong đó có 181.877 trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Ngoài ra, đã có 58.031 tờ thông tin về cách phòng ngừa và bảo vệ trẻ em trong mùa COVID-19 được in và phát cho người dân; 22.346 người nhận được cứu trợ lương thực (bao gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, sữa, nước mắm); 331 hộ gia đình được hỗ trợ sinh kế như gà, vịt, cây giống, phân bón, thức ăn chăn nuôi...
world vision viet nam ho tro khoang 17 trieu nguoi vuot qua kho khan sau dai dich covid 19
Cấp phát hàng cứu trợ tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

“COVID-19 không chỉ là nguyên nhân chính gây suy thoái kinh tế toàn cầu mà nó còn tiềm ẩn nhiều vấn đề nan giải mà các tổ chức và những nhà hoạt động trong lĩnh vực phát triển cần phải đối mặt, đặc biệt là những tác động tiêu cực to lớn lên trẻ em dễ bị tổn thương và các hộ gia đình”, bà Trần Thu Huyền – Trưởng Đại diện, tổ chức World Vision Việt Nam chia sẻ.

“Theo một đánh giá gần đây của World Vision Việt Nam với các nhóm đối tượng hưởng lợi (bao gồm các hộ gia đình nghèo và các hộ có trẻ dễ bị tổn thương), rất nhiều hộ đang gặp khó khăn về tài chính do các thành viên trong gia đình bị mất việc làm hay mùa màng chưa thể gặt được. Vì bị mất thu nhập như vậy, cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ đang gặp vô số trở ngại để chăm sóc trẻ đúng cách. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến an sinh, sự phát triển và tương lai của trẻ em. Đây chính là thời điểm quan trọng nhất để World Vision Việt Nam chung tay giúp bảo vệ trẻ em khỏi các vấn đề như bệnh tật, suy dinh dưỡng, bạo lực, bóc lột, lạm dụng và nạn buôn bán người”, bà Trần Thu Huyền nhấn mạnh.

world vision viet nam ho tro khoang 17 trieu nguoi vuot qua kho khan sau dai dich covid 19
World Vision Việt Nam hỗ trợ bồn rửa tay di động cho học sinh tại huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi.

Trong khuôn khổ Chương trình Quốc gia để ứng phó và hồi phục sau COVID-19 này, World Vision Việt Nam đã cung ứng cho các hộ nghèo và cận nghèo lương thực, đồ dùng vệ sinh cá nhân, con giống – vật nuôi, và tổ chức các chương trình tập huấn giúp nâng cao kỹ năng trồng trọt – chăn nuôi, nhằm cải thiện sinh kế. Trẻ em dễ bị tổn thương cũng được bảo vệ tốt hơn thông qua hệ thống quản lý ca và các chương trình nâng cao năng lực cho nhân viên cộng đồng, cha mẹ và chính trẻ em.

Các thông điệp phòng ngừa, hạn chế sự lây lan của virus; cải thiện hệ thống y tế địa phương và nâng cao năng lực cho các nhân viên y tế được chia sẻ trong các hoạt động cộng đồng và trên nền tảng trực tuyến. Trẻ em bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được hỗ trợ thông qua chương trình bảo vệ trẻ em, dinh dưỡng – sức khoẻ và sinh kế; cũng như tích cực vận động cho một tương lai nơi mọi trẻ em được bảo vệ an toàn và lớn lên trong tình yêu thương.

Độc đáo ATM gạo nhận diện khuôn mặt ở Đà Nẵng Độc đáo ATM gạo nhận diện khuôn mặt ở Đà Nẵng

Điểm khác biệt của cây ATM gạo lần này là sử dụng công nghệ có chức năng cung cấp gạo với quy trình đảm bảo ...

Đà Nẵng: Ấm lòng từ phiên chợ 0 đồng Đà Nẵng: Ấm lòng từ phiên chợ 0 đồng

Những người có hoàn cảnh khó khăn tới lựa đồ được đón tiếp và tư vấn nhiệt tình từ những người tình nguyện và tuẩn ...

In bài viết

Truyền hình