Điểm khác biệt của cây ATM gạo lần này là sử dụng công nghệ có chức năng cung cấp gạo với quy trình đảm bảo tiêu chí: Giãn cách – Công bằng – Nhanh chóng.
Tin tức Covid-19 mới nhất : Hai bệnh nhân ở Đà Nẵng tiên lượng rất nặng Tin tức Covid-19 mới nhất : Hai bệnh nhân ở Đà Nẵng tiên lượng rất nặng

Hai bệnh nhân 416 và 418 đều lớn tuổi, có bệnh lý nền, do đó ngay khi nhập viện, diễn tiến bệnh rất nhanh, phải ...

Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức được xác định mắc COVID-19 Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức được xác định mắc COVID-19

Kết quả xét nghiệm sáng 25/7 khẳng định bệnh nhân 57 tuổi ở Đà Nẵng nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây cũng là ca bệnh COVID-19 thứ ...

doc dao atm gao nhan dien khuon mat o da nang
ATM gạo tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng (Ảnh H.Nam)

Ngày 18/8, tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, lần lượt từng người nghèo đến nhận những phần gạo hỗ trợ. Việc lựa chọn đối tượng hưởng lợi dựa trên danh sách do Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng cung cấp với sự xác nhận của chính quyền địa phương.

doc dao atm gao nhan dien khuon mat o da nang
Công nghệ nhận diện khuôn mặt được áp dụng (Ảnh H.Nam)

Điểm khác biệt của cây ATM gạo lần này là sử dụng công nghệ có chức năng cung cấp gạo với quy trình đảm bảo tiêu chí: Giãn cách – Công bằng – Nhanh chóng.

Dữ liệu thông tin liên quan đến người hưởng lợi được chuyển tới công ty Cổ phần VBPO xử lý và ATM gạo tiến hành nhận diện khuôn mặt rồi cấp phát. Theo một đại diện của VBPO, sau khi nhận gạo, hệ thống sẽ cập nhật thông tin người nhận lên hệ thống nhằm hạn chế nhận gạo lần 2.

doc dao atm gao nhan dien khuon mat o da nang
Số lượng gạo cấp cho mọi người nhiều hơn (Ảnh H.Nam)

Mỗi người dân đến nhận gạo được đặt lịch hẹn trước, không phải xếp hàng dài chờ đợi mệt mỏi. Thay vì chỉ được lấy 3kg/lần, thì lần này mỗi hộ dân được lấy 12kg gạo, đủ ăn trong 2 tuần, tránh phải đi lại nhiều lần.

doc dao atm gao nhan dien khuon mat o da nang
Thời gian hoạt động của ATM gạo này sẽ kéo dài đến khi hết giãn cách xã hội tại Đà Nẵng (Ảnh H.Nam)

Theo kế hoạch, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng sẽ cấp phát 20 tấn gạo cho khoảng 3.000 người nghèo với tổng kinh phí 300 triệu đồng (trung bình mỗi người sử dụng 6kg gạo/2 tuần).

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 18/8 cho đến khi thành phố Đà Nẵng kết thúc giãn cách xã hội. Đối tượng được phát gạo là những hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn.

Bộ Y tế: Khoảng 30 nhân viên y tế dương tính với COVID-19 Bộ Y tế: Khoảng 30 nhân viên y tế dương tính với COVID-19

Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế cho biết, hiện đã có khoảng 30 nhân viên y tế dương tính trong đợt dịch COVID-19 ...

Việt Nam có thêm 6 ca mắc COVID-19 mới, 4 trường hợp tại Đà Nẵng Việt Nam có thêm 6 ca mắc COVID-19 mới, 4 trường hợp tại Đà Nẵng

Tối ngày 18/8/2020, Bộ Y tế đã thông báo ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19 mới tại Việt Nam, trong đó 4 ca ...

Hà Nội yêu cầu 18.333 người về từ Đà Nẵng khẩn trương xét nghiệm RT-PCR trong ngày 18/8/2020 Hà Nội yêu cầu 18.333 người về từ Đà Nẵng khẩn trương xét nghiệm RT-PCR trong ngày 18/8/2020

Sở Y tế Hà Nội đã ra thông báo yêu cầu 18.333 người dân của Hà Nội đi từ Đà Nẵng trở về từ ngày ...

In bài viết

Truyền hình