Lan tỏa yêu thương, chia sẻ từ chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo"
Nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 gây ra trên khắp cả nước. |
Điểm khác biệt của cây ATM gạo lần này là sử dụng công nghệ có chức năng cung cấp gạo với quy trình đảm bảo ... |
![]() |
| Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” ngày càng tạo hiệu ứng trong nhân dân về sự quan tâm đến người nghèo |
Quyên góp hơn 9.000 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo
“Cả nước chung tay vì người nghèo” là chương trình thường niên được tổ chức vào đúng ngày 17/10 (Ngày Quốc tế xóa nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam). Qua 3 năm triển khai (từ năm 2017-2019), chương trình ngày càng tạo hiệu ứng trong nhân dân về sự quan tâm đến người nghèo, số tiền ủng hộ người nghèo qua Quỹ "Vì người nghèo" và Chương trình an sinh xã hội là 9.656 tỷ đồng.
Năm 2019, Chương trình truyền hình và phát thanh trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các Đài Phát thanh-Truyền hình các địa phương trong cả nước đã tạo sức lan tỏa sâu rộng và nhận được sự ủng hộ nguồn lực trong xã hội góp phần chăm lo cho người nghèo.
Kết quả vận động Quỹ “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội từ 17/10/2019 đến 30/6/2020 đã có 260 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền trên 889 tỷ đồng. Trong đó ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và nguồn nhắn tin ủng hộ qua Công thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 được trên 74,5 tỷ đồng; chương trình an sinh xã hội được gần 815 tỷ đồng.
Nguồn kinh phí vận động “Quỹ vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội đã được quản lý, sử dụng minh bạch, đảm bảo hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng.
Vượt khó khăn do COVID-19 tổ chức “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020
![]() |
| Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh |
Theo bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, sự phối hợp tích cực, hiệu quả của Bộ Thông tin và Truyền thông trong triển khai Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019 và chương trình an sinh xã hội đã góp phần tạo hiệu ứng trong nhân dân về sự quan tâm đến người nghèo.
Đặc biệt, trong đầu năm 2020, việc phối hợp mở cổng thông tin tiếp nhận kinh phí ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19, tạo nguồn lực rất có ý nghĩa nhằm thực hiện nhiệm vụ chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả. Kết quả đó đã tạo thêm nguồn lực để tiếp tục chăm lo tốt hơn đối với hộ nghèo và thực hiện các chương trình an sinh xã hội năm 2019 và những tháng đầu năm 2020.
Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 được tổ chức trong tình hình khó khăn chung của cả nước cũng như các doanh nghiệp và người dân do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Bà Trương Thị Ngọc Ánh nhận định việc huy động nguồn lực hỗ trợ người nghèo sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp để thống nhất hình thức vận động cho Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 phù hợp và đạt hiệu quả thiết thực, nhất là huy động sự đóng góp từ các đơn vị, doanh nghiệp của ngành thông tin và truyền thông để tạo thêm nguồn lực cho Quỹ “Vì người nghèo” và triển khai các chương trình an sinh xã hội.
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với UBTƯ MTTQ Việt Nam để hoàn thiện nội dung, kế hoạch tổ chức Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 để báo cáo tại buổi làm việc với Chính phủ sắp tới.
Giảm tỷ lệ hộ nghèo cả nước bình quân 1-1,5%/năm (riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm 4%/năm; hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm ... |
Ngày 19/5, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass cảnh báo khoảng 60 triệu người dân trên thế giới sẽ rơi vào tình ... |
Tin bài liên quan
5 tháng đầu năm, HDBank tặng 2.000 căn nhà tình thương
Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang
Dự án của WVI góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, trẻ em ở Thanh Hóa
Các tin bài khác
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì
Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên
Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp






