Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi các nước giàu tăng cường hỗ trợ những nước nghèo để đẩy nhanh việc chấm dứt đại dịch.
Hoa Kỳ giữ lại gói viện trợ quân sự bổ sung trị giá 200 triệu USD bất chấp lời kêu gọi từ Kiev Hoa Kỳ giữ lại gói viện trợ quân sự bổ sung trị giá 200 triệu USD bất chấp lời kêu gọi từ Kiev
Hạ viện Hoa Kỳ duyệt khoản tài trợ 1 tỷ USD cho Vòm Sắt của Israel Hạ viện Hoa Kỳ duyệt khoản tài trợ 1 tỷ USD cho Vòm Sắt của Israel
WHO kêu gọi nước giàu tài trợ 16 tỷ USD để ứng phó Covid-19
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho đồng nghiệp ở Bệnh viện Mutuini ở Nairobi. Ảnh: Getty

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa kêu gọi các nước giàu tài trợ 16 tỷ USD cho chương trình ứng phó ở các nước thu nhập thấp và trung bình.

Cụ thể, theo đề xuất của WHO, các quốc gia có thu nhập cao hơn sẽ quyên góp với tỷ lệ tương ứng sự đóng góp của họ cho thương mại thế giới.

Trong khi đó, các quốc gia có mức thu nhập trung bình sẽ phải tự chi trả thêm 6,5 tỷ USD. Thông báo được tổ chức này đưa ra hôm 9/2, Bloomberg đưa tin.

Được biết, đến nay, WHO mới chỉ huy động được 800 triệu trong 16 tỷ USD cần để tiến hành chương trình ứng phó này.

Trước đó, WHO đã đưa ra lời kêu gọi nhằm huy động 23,4 tỷ USD cho chương trình ACT-Accelerator vào tháng 10/2021, nhưng không nhận được sự ủng hộ. Chương trình ACT-Accelerator được tiến hành nhằm tăng cường việc xét nghiệm, điều trị, triển khai vaccine và dụng cụ y tế cá nhân phòng chống dịch Covid-19 đến các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Cũng theo số liệu thống kê của WHO, khoảng một nửa số quốc gia trên thế giới đã bỏ lỡ mục tiêu mà tổ chức này đã đặt ra là tiêm chủng cho ít nhất 40% dân số vào cuối năm 2021.

WHO khuyến cáo tiêm vắc xin để đối phó với biến thể Omicron WHO khuyến cáo tiêm vắc xin để đối phó với biến thể Omicron
Gia tộc giàu nhất thế giới nhẹ nhàng đút túi 23 tỷ USD trong năm đại dịch Gia tộc giàu nhất thế giới nhẹ nhàng đút túi 23 tỷ USD trong năm đại dịch
In bài viết

Truyền hình