Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Kiev cho rằng tình hình ở biên giới Ukraine "có thể thay đổi bất cứ lúc nào", vì vậy các cảnh báo từ Mỹ “có thể là đã muộn”.
Moskva đáp trả Washington về cảnh báo 'sẽ trả giá đắt vì Donbass' Moskva đáp trả Washington về cảnh báo 'sẽ trả giá đắt vì Donbass'
Bộ trưởng Taran cảnh báo rằng Moscow có thể tấn công Ukraine để đảm bảo nguồn cung cấp nước cho bán đảo được sáp nhập Crimea Bộ trưởng Taran cảnh báo rằng Moscow có thể tấn công Ukraine để đảm bảo nguồn cung cấp nước cho bán đảo được sáp nhập Crimea
Washington cảnh báo về khu vực nguy hiểm ở Ukraine, nhà ngoại giao Mỹ cho rằng
Mỹ đã cảnh báo các hãng hàng không của nước này về sự nguy hiểm khi bay trong không phận trong và gần Ukraine. Ảnh minh họa

Đại sứ quán Mỹ tại Kiev, Ukraine vừa qua đã nêu tên cho các khu vực "nguy hiểm khi đến thăm" ở của Ukraine cho các công dân Hoa Kỳ.

Được biết, trước đó, báo chí Nga cho rằng, “Washington tiếp tục leo thang tình hình xung quanh Ukraine bằng cách đưa ra nhiều cảnh báo khác nhau liên quan đến tình hình khu vực. Gần đây, điều này là do "mối đe dọa từ Nga" trong tưởng tượng, về mối đe dọa mà các nhà chức trách Mỹ không bao giờ mệt mỏi để phát đi các cảnh báo”.

Tiếp tục khẳng định về "hành động gây hấn của Nga", Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine, trong một động thái mới nhất, đã đưa ra lời cảnh báo tới công dân nước này, kêu gọi người Mỹ không đến thăm "các khu vực nguy hiểm" ở phía Đông Ukraine và các khu vực tiếp giáp với Bán đảo Crimea.

Liên quan diễn biến, theo các nhà ngoại giao Mỹ, những khu vực này có thể trở thành lãnh thổ mà Nga sẽ tấn công. Đồng thời, phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Kiev lưu ý rằng, tình hình ở biên giới Ukraine "có thể thay đổi bất cứ lúc nào", vì vậy các cảnh báo “có thể là đã muộn”.

Đối với công dân Hoa Kỳ, cấp độ an ninh thứ tư vẫn tiếp tục được duy trì.

Theo khuyến cáo, người Mỹ tuyệt đối không được phép đến Crimea và các phần phía Đông của Ukraine ở các vùng Donetsk và Luhansk (khu vực Donbass).

Về Bán đảo Crimea, Đại sứ quán Mỹ ở Ukraine cáo buộc rằng “hiện không có dân chủ ở Crimea và người dân bản địa đang bị đàn áp, trong khi các hoạt động quân sự đang được tiến hành ở Donbass”.

Cảnh báo thứ hai do Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đưa ra, khuyến cáo các hãng hàng không của Hoa Kỳ bay qua các khu vực của Ukraine phải "hết sức thận trọng".

Nga cảnh báo Thổ vì Nga cảnh báo Thổ vì "cả gan" bán vũ khí cho Ukraine
Tạp chí Mỹ Tạp chí Mỹ "bày" cho Ukraine cách đối phó Nga hiệu quả nhất
In bài viết

Truyền hình