Theo quan điểm của Thứ trưởng Ngoại giao Nga - ông Sergei Ryabkov, những tuyên bố nói trên của Washington là không thể chấp nhận được.
Sputnik của Nga ngừng hoạt động tại Anh, chuyển bộ phận tiếng Anh sang Moskva và Washington Sputnik của Nga ngừng hoạt động tại Anh, chuyển bộ phận tiếng Anh sang Moskva và Washington
Nga thông báo Nga thông báo "không hoan nghênh" hai nhà ngoại giao của Bulgaria tại Moskva

Căng thẳng giữa Nga và Mỹ xung quanh tình hình chiến sự tại miền Đông Ukraine vẫn gia tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cụ thể, trong nhiều tháng qua, đại diện của chính quyền Mỹ do Tổng thống Joe Biden đứng đầu đã nhiều lần đe dọa Nga rằng nước này sẽ phải trả một "giá rất đắt" cho tình hình ở Donbass.

Moskva đáp trả Washington về cảnh báo 'sẽ trả giá đắt vì Donbass'
Moskva đáp trả Washington về cảnh báo 'sẽ trả giá đắt vì Donbass'. Ảnh minh họa/Reporter

Trước diễn biến trên, Moskva đã đưa ra phản ứng chính thức. Cụ thể, theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga - ông Sergei Ryabkov, những tuyên bố nói trên của Washington là không thể chấp nhận được. Nga sẽ tiếp tục bảo vệ các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass, cũng như lợi ích của cư dân nói tiếng Nga, và những lời đe dọa từ bán cầu bên kia của hành tinh chỉ thuyết phục Moskva về tính đúng đắn từ các hành động của mình.

"Họ nói về một sự trả giá đắt, nhưng họ không bao giờ nêu cụ thể. Những gì họ đã làm cho đến nay, thứ nhất chúng tôi đã nghiên cứu đầy đủ, thứ hai chúng tôi đã thích nghi với điều này”…

Ông Ryabkov lưu ý với sự tiếc nuối rằng, các nhà chức trách Ukraine hiện tại và những người bảo trợ phương Tây của họ đưa ra kết luận từ tình hình thực địa không giúp trở nên tích cực hơn.

Ngoài ra Thứ trưởng Ryabkov còn nhắc đến thực tế là liên minh quân sự NATO, Mỹ và một số quốc gia khác đang cố tình thúc đẩy Kiev đối đầu với Liên bang Nga, hỗ trợ Ukraine trong việc gia tăng sức ép quân sự với ly khai miền Đông.

Trong diễn biến liên quan, Không quân NATO đã triển khai thêm nhiều máy bay chiến đấu tới các quốc gia nằm sát Ukraine như động thái sẵn sàng trước tình huống xấu nhất.

Nga sẽ Nga sẽ "đáp trả" các lệnh trừng phạt của Canada
Nga sẽ sớm công bố biện pháp đáp trả Mỹ Nga sẽ sớm công bố biện pháp đáp trả Mỹ
In bài viết

Truyền hình