Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng ông đã cảnh báo người đồng cấp Nga Sergei Lavrov rằng Nga sẽ trả giá đắt nếu nước này treo thưởng để giết chết các binh sĩ Mỹ hoặc các binh sĩ của phương Tây tại Afghanistan.
Thứ trưởng Bộ Y tế: Nếu vaccine của Nga có đầy đủ cơ sở khoa học tôi sẽ mua Thứ trưởng Bộ Y tế: Nếu vaccine của Nga có đầy đủ cơ sở khoa học tôi sẽ mua
Ngoạn mục cảnh hàng trăm lính dù Nga đổ bộ Ngoạn mục cảnh hàng trăm lính dù Nga đổ bộ "che kín" bầu trời

Mới đây, trả lời phỏng vấn trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Czech hôm 12/8, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho biết: "Nếu người Nga treo tiền thưởng để hạ sát lính Mỹ hoặc các binh sĩ phương Tây, họ sẽ phải trả một cái giá rất lớn. Đó là những gì tôi đã trao đổi với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov".

5314 pom tbtu

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Tuyên bố được đưa ra sau khi tờ New York Times cuối tháng 6 dẫn thông tin từ các quan chức tình báo Mỹ giấu tên cho hay điệp viên Nga đã treo thưởng cho các tay súng Taliban, nhằm khuyến khích phiến quân tấn công lính liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Afghanistan. Lầu Năm Góc sau đó cho biết sẽ điều tra để xác minh thông tin và cam kết hành động nếu đó là sự thật.

Điện Kremlin nói thông tin của New York Times hoàn toàn sai trái, trong khi đại sứ quán Nga tại Washington gọi đây là "cáo buộc vô căn cứ và nặc danh".

Pompeo từ chối cho biết liệu ông có cho rằng thông tin tình báo trên New York Times đáng tin cậy. Ông cũng từ chối bình luận liệu ông có nghĩ Tổng thống Donald Trump lẽ ra nên được báo cáo, nhưng cho biết Washington sẽ không tha thứ cho hành vi như vậy.

"Tôi biết quân đội của chúng tôi cũng đã trao đổi với các lãnh đạo cấp cao của họ. Chúng tôi sẽ không cho phép điều đó, sẽ không khoan nhượng", Pompeo nói thêm.

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (2/6): Nga cảnh báo bắn hạ máy bay ném bom của Mỹ Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (2/6): Nga cảnh báo bắn hạ máy bay ném bom của Mỹ
Nga duyệt binh bất chấp dịch bệnh, Tổng thống Mỹ cảnh báo về Nga duyệt binh bất chấp dịch bệnh, Tổng thống Mỹ cảnh báo về "cơn ác mộng" trong tuần tới
In bài viết

Truyền hình