Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:48 | 07/04/2020 GMT+7

Nga duyệt binh bất chấp dịch bệnh, Tổng thống Mỹ cảnh báo về "cơn ác mộng" trong tuần tới

aa
Bất chấp những quan ngại về nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, Nga sẽ tiếp tục tổ chức duyệt binh kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít vào ngày 9/5 tới. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ cảnh báo người dân về "tuần lễ khủng khiếp" đang đến.
nga duyet binh bat chap dich benh tong thong my canh bao ve con ac mong trong tuan toi Bất chấp dịch bệnh, hàng chục nghìn người Trung Quốc đổ xô lên núi tham quan
nga duyet binh bat chap dich benh tong thong my canh bao ve con ac mong trong tuan toi Bất chấp dịch COVID-19, Mỹ áp đặt thêm lệnh trừng phạt với Iran

Nga duyệt binh bất chấp dịch bệnh

Theo Guardian, có khoảng 15.000 binh sĩ Nga đang tập luyện chuẩn bị cho cuộc duyệt binh kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít Đức trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Bộ Quốc phòng Nga xác nhận họ đang tổ chức các cuộc tập duyệt cho sự kiện. Một video rò rỉ trên mạng xã hội cho thấy 15.000 binh sĩ đang xếp hàng tại khu tập luyện Alabino ở ngoại thành Moscow.

Chuẩn bị cho buổi lễ, Tống thống Nga Vladimir Putin đã mời Tổng thống Pháp Emmanuel Marcon, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'brien đến tham dự lễ kỷ niệm.

Việc tổ chức buổi lễ đã dấy lên lo ngại trong dư luận nước Nga, đặc biệt đối với 12 triệu dân Moscow đang bị phong tỏa trong nhà. Nhiều ý kiến phản đối các cuộc diễn tập đã được đăng tải trên mạng, những người phản đối đã viện dẫn lệnh cấm tụ tập quá 50 người để quy kết trách nhiệm của tổ chức quân đội.

Đáp lại những ý kiến trái chiều, Bộ Ngoại giao Nga cho biết cuộc diễu binh ngày chiến thắng được lên kế hoạch kèm theo biện pháp vệ sinh và sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ. Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho binh sĩ, bao gồm kiểm tra thân nhiệt thường xuyên.

nga duyet binh bat chap dich benh tong thong my canh bao ve con ac mong trong tuan toi
Nga tích cực chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít (Ảnh TASS)

Tổng thống Mỹ cảnh báo về "cơn ác mộng" trong tuần tới

Trong cuộc họp báo mới nhất tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát biểu: “Chúng ta đang tiến đến một thời điểm rất khủng khiếp. Chúng ta có lẽ chưa bao giờ thấy những con số thống kê như vậy, vốn có lẽ chỉ có trong thời chiến tranh, Chiến tranh Thế giới thứ nhất hay hai hoặc tương tự như vậy”.

Những tiên đoán u ám về tính hình dịch bệnh còn được xác nhận bởi bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu nước Mỹ về bệnh truyền nhiễm. Ngày 6/4, ông có phát biểu trước truyền thông: “Tình hình sẽ còn xấu đi. Chúng ta cần chuẩn bị cho điều đó. Nó sẽ khiến một vài người sốc và chắc chắn sẽ rất đau lòng để chứng kiến mọi việc. Chúng ta cần vượt qua tuần tới dù nó rất tồi tệ. Đáng tiếc là sẽ có rất nhiều người chết”.

Hiện tại, trung bình hơn 1 phút là có 1 người Mỹ tử vong vì Covid-19. Tình trạng thiếu máy thở, thiếu trang thiết bị y tế đã xảy ra ở nhiều bang. Mỹ là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19 khi có tới 364.086 ca dương tính, và đà lây lan của dịch bệnh vẫn chưa có chiều hướng suy giảm. Hiện số lượng người tử vong vì Covid-19 ở Mỹ đã là 10.792 người.

nga duyet binh bat chap dich benh tong thong my canh bao ve con ac mong trong tuan toi Cà Mau: 5 cụ bà neo đơn đem tiền tiết kiệm ủng hộ phòng, chống Covid-19

Chiều 6/4, UBND tỉnh Cà Mau đã trao 5 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 cụ bà ở Trung tâm Bảo trợ ...

nga duyet binh bat chap dich benh tong thong my canh bao ve con ac mong trong tuan toi Thủ tướng: Chống dịch COVID-19 có kết quả cao nhờ người dân tuân thủ rất tốt

Nhấn mạnh người dân tuân thủ rất tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được nêu trong Chỉ thị 15 và 16, Thủ tướng ...

nga duyet binh bat chap dich benh tong thong my canh bao ve con ac mong trong tuan toi Philippines: Tổng thống Duterte ủng hộ 1 tháng lương chống COVID-19

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ủng hộ một tháng lương nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại nước này. Trong khi ...

Linh Quân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.

Đọc nhiều

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Ngày 6/2, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Tim mạch - Can thiệp tim mạch vừa can thiệp thành công một trường hợp tái hẹp rất nặng trong stent mạch vành đã được đặt trước đó tại Hàn Quốc, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm và phục hồi sức khỏe ổn định.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV thành công tốt đẹp và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, ngày 3/2, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động