Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
15:57 | 28/10/2019 GMT+7

VUFO ghi nhận đóng góp của Giám đốc ChildFund Australia sau gần 14 năm cống hiến cho trẻ em

aa
Với tâm huyết và trí tuệ của mình, trong suốt 14 năm giữ cương vị Giám đốc Điều hành của tổ chức ChildFund,  ông Nigel Henderson Spence đã lãnh đạo, xây dựng tổ chức ChildFund ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp thiết thực cho lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội và giảm nghèo của Việt Nam.
ChildFund trao tặng xe đạp cho hơn 90 học sinh nghèo huyện Tân Lạc (Hòa Bình) Hơn 460 học sinh Hòa Bình có "mái nhà thứ hai" khang trang nhờ ChildFund Dự án hơn 32 tỉ của ChildFund Việt Nam giúp thay đổi cuộc sống 1.400 hộ dân Cao Bằng
vufo ghi nhan dong gop cua giam doc childfund australia sau gan 14 cong hien cho tre em
ông Nigel Spence, Giám đốc Điều hành của tổ chức ChildFund Australia, thăm một trường mầm non tại Việt Nam. Ảnh do tổ chức cung cấp

ChildFund Australia là thành viên của liên minh ChildFund, một mạng lưới toàn cầu gồm 11 tổ chức, hỗ trợ hơn 14 triệu trẻ em và gia đình tại 60 quốc gia trên thế giới.

Tổ chức ChildFund bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995 và đã được cấp Giấy Đăng ký lập Văn phòng Đại diện tại Việt Nam. ChildFund đã và đang phối hợp cùng đối tác tại 62 xã tại 10 huyện ở các tỉnh Hòa Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn để thực hiện các dự án phát triển cộng đồng.

Các chương trình phát triển cộng đồng của ChildFund tập trung vào nân cao chất lượng hoạt động giáo dục, khả năng tiếp cận nước sạch và vệ sinh môi trường, xây dựng sinh kế bền vững, thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, đảm bảo an ninh lương thực, nâng cao tình trạng sức khỏe bà mẹ và trẻ em, bao gồm cả phòng chống HIV. ChildFund cũng ưu tiên xây dựng khả năng tự thích ứng của thanh thiếu niên bằng cách tạo cơ hội cho các em tham gia các hoạt động thể dục thể thao, đào tạo nghề, kỹ năng sống và hỗ trợ các em tham gia vào quá trình ra quyết định tại địa phương.

Theo thống kê, hàng năm ChildFund hỗ trợ hơn 33.000 trẻ em và gia đình các em tại các vùng dự án tham gia và hưởng lợi từ các hoạt động.

Bắt đầu làm việc cho tổ chức ChildFund Australia từ năm 2006, ông Nigel Henderson Spence đã giữ cương vị Giám đốc Điều hành của tổ chức trong suốt gần 14 năm qua. Với tâm huyết và trí tuệ của mình, ông đã lãnh đạo, xây dựng tổ chức ChildFund ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp thiết thực cho lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội và giảm nghèo của Việt Nam. Thiện chí và nỗ lực của ông Nigel Spence đã được các cơ quan đối tác của Việt Nam và đặc biệt những người dân vùng dự án ghi nhận và đánh giá cao.

Để ghi nhận những đóng góp của ông Nigel Spence ngày 28/10 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã trao tặng ông Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" - phần thưởng cao quý nhất của VUFO.

vufo ghi nhan dong gop cua giam doc childfund australia sau gan 14 cong hien cho tre em
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga trao tặng ông Nigel Spence Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc".
vufo ghi nhan dong gop cua giam doc childfund australia sau gan 14 cong hien cho tre em

Đây là sự công nhận dành cho ông Nigel Spence vì những cam kết tận tâm, không ngưng nghỉ của ông dành cho trẻ em.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Nga đánh giá cao những đóng góp thiết thực và quan trọng trong hỗ trợ phát triển, giảm nghèo và các hoạt động nhân đạo tập trung vào trẻ em của tổ chức ChildFund Australia. Sự phát triển của Childfund Australia và những câu chuyện thành công ở Việt Nam sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự lãnh đạo và hỗ trợ mạnh mẽ của ông Nigel Spence.

Theo Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga, với tư cách là Giám đốc điều hành của ChildFund Australia, trong 14 năm qua, ông Nigel Spence đã dẫn dắt ChildFund Australia phát triển và thay đổi đáng kể, biến nó thành một tổ chức phi chính phủ hàng đầu trong việc tạo ra những cơ hội mới cho trẻ em dễ bị tổn thương, gia đình và cộng đồng nơi các em ở trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Ông đã chỉ đạo Childfund Australia trong việc thiết lập các hệ thống giám sát và đánh giá dự án hiệu quả để liên tục cải thiện chất lượng và tính bền vững của các chương trình phát triển tại Việt Nam. Bản thân cũng đã tích cực phối hợp các thành viên của Liên minh ChildFund toàn cầu và các nhà tài trợ khác để đảm bảo nguồn tài trợ ổn định cho các hoạt động hỗ trợ của tổ chức tại tất cả các vùng dự án tại Việt Nam. Điều này rất quan trọng đối với sự bền vững lâu dài của các chương trình ChildFund. Điều này cũng góp phần quan trọng trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia, bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Sắp tới đến hết năm 2019, ông Nigel Spence sẽ tạm biệt ChildFund Australia, kết thúc 14 năm cống hiến không ngừng tại tổ chức. Nhân dịp chuyến thăm Việt Nam của ông, Chủ tịch VUFO gửi cảm ơn chân thành đến ông Spence và ChildFund Australia vì sự nhiệt huyết, tận tâm, nỗ lực không ngừng cho trẻ em, cũng như cho sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga hy vọng, ở bất cứ cương vị nào trong tương lai, ông Spence vẫn sẽ là một người bạn thân thiết, tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và đóng góp vào việc vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam và Australia trong những năm sắp tới.

Về phần mình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với ChildFund nói riêng và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nói chung, để phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nigel Spence bày tỏ niềm vinh dự khi nhận phần thưởng cao quý nhất của VUFO, cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm và giúp đỡ của VUFO dành cho cá nhân ông và ChildFund. Ông cũng đã ôn lại những chuyến thăm Việt Nam trong suốt những năm qua, nhấn mạnh những chuyến thăm này đã mang đến cho ông những kỷ niệm đáng nhớ và trải nghiệm quý giá; đồng thời khẳng định những thành tựu của ChildFund đạt được nhờ vào nỗ lực làm việc không mệt mỏi của toàn bộ đội ngũ nhân viên ChildFund tại Australia và Việt Nam, sự ủng hộ mạnh mẽ của ban Quản trị ChildFund Australia cùng Chính phủ Australia.

Đồng thời ông cũng chia sẻ những tình cảm cá nhân tốt đẹp đối với con người và đất nước Việt Nam, khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm tới tình hữu nghị Việt Nam – Australia và sự phát triển của quan hệ hai nước./.

Xem thêm

vufo ghi nhan dong gop cua giam doc childfund australia sau gan 14 cong hien cho tre em ChildFund: Giúp 250 trẻ em dân tộc thiểu số tham gia làm phim

TĐO - Tham gia dự án, em đã học hỏi được nhiều điều bổ ích. Không chỉ được học các kỹ năng làm phim, kỹ ...

vufo ghi nhan dong gop cua giam doc childfund australia sau gan 14 cong hien cho tre em ChildFund, ActionAid Việt Nam: Xây dựng trạm y tế mới cho nhân dân phường 9 (Trà Vinh)

Tại buổi Hội thảo Tổng kết Dự án Xây dựng trạm y tế mới tại phường 9 - thành phố Trà Vinh được tổ chức ...

vufo ghi nhan dong gop cua giam doc childfund australia sau gan 14 cong hien cho tre em Childfund Australia: Tài trợ 6,2 tỷ đồng bảo vệ trẻ em Cao Bằng

TĐO - Dự án "Tăng cường hiệu quả hệ thống bảo vệ trẻ em" nằm trong chương trình phát triển cộng đồng do Tổ chức Childfund ...

vufo ghi nhan dong gop cua giam doc childfund australia sau gan 14 cong hien cho tre em ChildFund Pass It Back: Thay đổi nhận thức về giới từ sân bóng đến xã hội

TĐO - Vừa qua, giải đấu bóng bầu dục trong khuôn khổ chương trình Thể thao vì sự phát triển - ChildFund Pass It Back ...

Thường Chi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tình yêu đặc biệt dành cho Việt Nam của nữ tác giả người Nga

Tình yêu đặc biệt dành cho Việt Nam của nữ tác giả người Nga

Nhà Việt Nam học người Nga Daria Mishukova chia sẻ, khi mới bước vào nghiên cứu gần 30 năm trước, chị không dám mơ ước có thể viết nhiều sách về Việt Nam. Thế nhưng, đến nay, hàng chục đầu sách, hàng trăm bài viết, bài phỏng vấn về Việt Nam của tác giả Daria Mishukova đã được xuất bản, bằng cả tiếng Nga và tiếng Việt, thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu và độc giả hai nước. Daria nói, sách của chị hướng đến những bạn đọc mà trong tim họ có vị trí đặc biệt dành cho Việt Nam.
KOICA cải thiện thu nhập bền vững và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại 20 xã tại Quảng Bình

KOICA cải thiện thu nhập bền vững và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại 20 xã tại Quảng Bình

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình và KOICA tại Việt Nam đã ký Bản ghi nhớ về Dự án Cải thiện thu nhập bền vững và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vì cộng đồng nông thôn hòa bình tỉnh Quảng Bình (Dự án) với tổng mức đầu tư 15,09 triệu USD, trong đó ODA viện trợ không hoàn lại của Hàn Quốc là 10 triệu USD.
Những người bạn từ phương xa

Những người bạn từ phương xa

Với nhiều tổ chức nước ngoài đang hoạt động tại Đà Nẵng trong công tác an sinh - xã hội, Đà Nẵng như quê hương thứ hai. Không còn khoảng cách ngôn ngữ, địa lý hay văn hóa, sự hiện diện của những “ông Tây bà Tây” đầy nhiệt huyết ở thành phố biển đã góp thêm cho cộng đồng xã hội những mảng màu tích cực.
Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM Kho Ngee Seng Roy: luôn nỗ lực đóng góp cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Singapore

Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM Kho Ngee Seng Roy: luôn nỗ lực đóng góp cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Singapore

Ngày 4/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM đã tổ chức trao kỷ niệm chương Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc cho ông Kho Ngee Seng Roy, Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM. Kỷ niệm chương là phần thưởng cao quý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp của ông Kho Ngee Seng Roy trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Singapore với nhân dân Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Đọc nhiều

Điều khiển xe trên 125cc phải thi bằng lái như xe phân khối lớn từ 1/1/2025

Điều khiển xe trên 125cc phải thi bằng lái như xe phân khối lớn từ 1/1/2025

Kể từ ngày 01/01/2025, Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ yêu cầu người điều khiển xe máy trên 125cc phải thi bằng lái hạng A giống như xe phân khối lớn.
Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Sau khi tăng 0,3%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 1-6 tháng và tăng 0,1%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 7-36 tháng vào ngày 9/7, ngân hàng VietBank tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi các kỳ hạn ngắn.
Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL

Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL

NovaGroup tiếp tục đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 18-26/7 sau khi bán bất thành lượng cổ phiếu này trong khoảng thời gian từ ngày 27/6-12/7 do thay đổi để phù hợp với kế hoạch hỗ trợ cơ cấu nợ.
Ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh Lào hiệu quả, thiết thực

Ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh Lào hiệu quả, thiết thực

Nhận đỡ đầu lưu học sinh Lào; đưa các em đi thực tế tại các gia đình người Việt; đào tạo kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội là ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng học sinh, sinh viên, thanh niên Lào tiêu biểu, mang ý nghĩa thiết thực được Hội hữu nghị Việt – Lào thành phố Hà Nội triển khai thời gian qua. Những mô hình này góp phần hỗ trợ nước bạn đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời làm sâu sắc thêm quan hệ nhân dân hai nước.
Tuyên truyền biển đảo cho 120 người dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tuyên truyền biển đảo cho 120 người dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thực hiện kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, sáng ngày 16/7, tại xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho hơn 120 cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.
Vùng 5 Hải quân: nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Vùng 5 Hải quân: nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Sáng 15/7 tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024. Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân dự và chỉ đạo.
Vùng 5 Hải quân: thi đua, rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Vùng 5 Hải quân: thi đua, rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu, rèn luyện, học tập, công tác, góp phần xây dựng Bộ Tư lệnh Vùng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đó là tinh thần, quyết tâm được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bày tỏ khi đến dâng hoa, dâng hương báo công tại Tượng đài Bác Hồ và Đền thờ Liệt sĩ Phú Quốc.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động