Với tâm huyết và trí tuệ của mình, trong suốt 14 năm giữ cương vị Giám đốc Điều hành của tổ chức ChildFund,  ông Nigel Henderson Spence đã lãnh đạo, xây dựng tổ chức ChildFund ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp thiết thực cho lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội và giảm nghèo của Việt Nam.
ChildFund trao tặng xe đạp cho hơn 90 học sinh nghèo huyện Tân Lạc (Hòa Bình) Hơn 460 học sinh Hòa Bình có "mái nhà thứ hai" khang trang nhờ ChildFund Dự án hơn 32 tỉ của ChildFund Việt Nam giúp thay đổi cuộc sống 1.400 hộ dân Cao Bằng
vufo ghi nhan dong gop cua giam doc childfund australia sau gan 14 cong hien cho tre em
ông Nigel Spence, Giám đốc Điều hành của tổ chức ChildFund Australia, thăm một trường mầm non tại Việt Nam. Ảnh do tổ chức cung cấp

ChildFund Australia là thành viên của liên minh ChildFund, một mạng lưới toàn cầu gồm 11 tổ chức, hỗ trợ hơn 14 triệu trẻ em và gia đình tại 60 quốc gia trên thế giới.

Tổ chức ChildFund bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995 và đã được cấp Giấy Đăng ký lập Văn phòng Đại diện tại Việt Nam. ChildFund đã và đang phối hợp cùng đối tác tại 62 xã tại 10 huyện ở các tỉnh Hòa Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn để thực hiện các dự án phát triển cộng đồng.

Các chương trình phát triển cộng đồng của ChildFund tập trung vào nân cao chất lượng hoạt động giáo dục, khả năng tiếp cận nước sạch và vệ sinh môi trường, xây dựng sinh kế bền vững, thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, đảm bảo an ninh lương thực, nâng cao tình trạng sức khỏe bà mẹ và trẻ em, bao gồm cả phòng chống HIV. ChildFund cũng ưu tiên xây dựng khả năng tự thích ứng của thanh thiếu niên bằng cách tạo cơ hội cho các em tham gia các hoạt động thể dục thể thao, đào tạo nghề, kỹ năng sống và hỗ trợ các em tham gia vào quá trình ra quyết định tại địa phương.

Theo thống kê, hàng năm ChildFund hỗ trợ hơn 33.000 trẻ em và gia đình các em tại các vùng dự án tham gia và hưởng lợi từ các hoạt động.

Bắt đầu làm việc cho tổ chức ChildFund Australia từ năm 2006, ông Nigel Henderson Spence đã giữ cương vị Giám đốc Điều hành của tổ chức trong suốt gần 14 năm qua. Với tâm huyết và trí tuệ của mình, ông đã lãnh đạo, xây dựng tổ chức ChildFund ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp thiết thực cho lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội và giảm nghèo của Việt Nam. Thiện chí và nỗ lực của ông Nigel Spence đã được các cơ quan đối tác của Việt Nam và đặc biệt những người dân vùng dự án ghi nhận và đánh giá cao.

Để ghi nhận những đóng góp của ông Nigel Spence ngày 28/10 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã trao tặng ông Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" - phần thưởng cao quý nhất của VUFO.

vufo ghi nhan dong gop cua giam doc childfund australia sau gan 14 cong hien cho tre em
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga trao tặng ông Nigel Spence Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc".
vufo ghi nhan dong gop cua giam doc childfund australia sau gan 14 cong hien cho tre em

Đây là sự công nhận dành cho ông Nigel Spence vì những cam kết tận tâm, không ngưng nghỉ của ông dành cho trẻ em.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Nga đánh giá cao những đóng góp thiết thực và quan trọng trong hỗ trợ phát triển, giảm nghèo và các hoạt động nhân đạo tập trung vào trẻ em của tổ chức ChildFund Australia. Sự phát triển của Childfund Australia và những câu chuyện thành công ở Việt Nam sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự lãnh đạo và hỗ trợ mạnh mẽ của ông Nigel Spence.

Theo Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga, với tư cách là Giám đốc điều hành của ChildFund Australia, trong 14 năm qua, ông Nigel Spence đã dẫn dắt ChildFund Australia phát triển và thay đổi đáng kể, biến nó thành một tổ chức phi chính phủ hàng đầu trong việc tạo ra những cơ hội mới cho trẻ em dễ bị tổn thương, gia đình và cộng đồng nơi các em ở trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Ông đã chỉ đạo Childfund Australia trong việc thiết lập các hệ thống giám sát và đánh giá dự án hiệu quả để liên tục cải thiện chất lượng và tính bền vững của các chương trình phát triển tại Việt Nam. Bản thân cũng đã tích cực phối hợp các thành viên của Liên minh ChildFund toàn cầu và các nhà tài trợ khác để đảm bảo nguồn tài trợ ổn định cho các hoạt động hỗ trợ của tổ chức tại tất cả các vùng dự án tại Việt Nam. Điều này rất quan trọng đối với sự bền vững lâu dài của các chương trình ChildFund. Điều này cũng góp phần quan trọng trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia, bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Sắp tới đến hết năm 2019, ông Nigel Spence sẽ tạm biệt ChildFund Australia, kết thúc 14 năm cống hiến không ngừng tại tổ chức. Nhân dịp chuyến thăm Việt Nam của ông, Chủ tịch VUFO gửi cảm ơn chân thành đến ông Spence và ChildFund Australia vì sự nhiệt huyết, tận tâm, nỗ lực không ngừng cho trẻ em, cũng như cho sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga hy vọng, ở bất cứ cương vị nào trong tương lai, ông Spence vẫn sẽ là một người bạn thân thiết, tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và đóng góp vào việc vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam và Australia trong những năm sắp tới.

Về phần mình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với ChildFund nói riêng và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nói chung, để phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nigel Spence bày tỏ niềm vinh dự khi nhận phần thưởng cao quý nhất của VUFO, cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm và giúp đỡ của VUFO dành cho cá nhân ông và ChildFund. Ông cũng đã ôn lại những chuyến thăm Việt Nam trong suốt những năm qua, nhấn mạnh những chuyến thăm này đã mang đến cho ông những kỷ niệm đáng nhớ và trải nghiệm quý giá; đồng thời khẳng định những thành tựu của ChildFund đạt được nhờ vào nỗ lực làm việc không mệt mỏi của toàn bộ đội ngũ nhân viên ChildFund tại Australia và Việt Nam, sự ủng hộ mạnh mẽ của ban Quản trị ChildFund Australia cùng Chính phủ Australia.

Đồng thời ông cũng chia sẻ những tình cảm cá nhân tốt đẹp đối với con người và đất nước Việt Nam, khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm tới tình hữu nghị Việt Nam – Australia và sự phát triển của quan hệ hai nước./.

Xem thêm

vufo ghi nhan dong gop cua giam doc childfund australia sau gan 14 cong hien cho tre em ChildFund: Giúp 250 trẻ em dân tộc thiểu số tham gia làm phim

TĐO - Tham gia dự án, em đã học hỏi được nhiều điều bổ ích. Không chỉ được học các kỹ năng làm phim, kỹ ...

vufo ghi nhan dong gop cua giam doc childfund australia sau gan 14 cong hien cho tre em ChildFund, ActionAid Việt Nam: Xây dựng trạm y tế mới cho nhân dân phường 9 (Trà Vinh)

Tại buổi Hội thảo Tổng kết Dự án Xây dựng trạm y tế mới tại phường 9 - thành phố Trà Vinh được tổ chức ...

vufo ghi nhan dong gop cua giam doc childfund australia sau gan 14 cong hien cho tre em Childfund Australia: Tài trợ 6,2 tỷ đồng bảo vệ trẻ em Cao Bằng

TĐO - Dự án "Tăng cường hiệu quả hệ thống bảo vệ trẻ em" nằm trong chương trình phát triển cộng đồng do Tổ chức Childfund ...

vufo ghi nhan dong gop cua giam doc childfund australia sau gan 14 cong hien cho tre em ChildFund Pass It Back: Thay đổi nhận thức về giới từ sân bóng đến xã hội

TĐO - Vừa qua, giải đấu bóng bầu dục trong khuôn khổ chương trình Thể thao vì sự phát triển - ChildFund Pass It Back ...

In bài viết

Truyền hình