ChildFund và ban quản lý các dự án phi chính phủ huyện Tân Lạc, Hòa Bình mới đây đã tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng công trình tòa nhà lớp học tại trường tiểu học xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc, giúp cải thiện điều kiện học tập cho hơn 460 học sinh địa phương.
hon 460 hoc sinh hoa binh co mai nha thu hai khang trang nho childfund
Đoàn công tác cắt băng khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng công trình trường tiểu học xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc. Ảnh: ChildFund VN

Công trình lớp học mới được hoàn thành vào giữa năm 2019 với sự hỗ trợ tài chính từ công ty TNHH Hệ thống và Cáp Bumhan, nhóm hỗ trợ văn phòng khu vực Gyeongnam của Hàn Quốc và các nhà tài trợ cá nhân của ChildFund Hàn Quốc thông qua ChildFund Việt Nam.

Công trình với sân chơi, nhà bếp được xây dựng khang trang sẽ đảm bảo không gian vui chơi an toàn, bổ ích và những bữa ăn ngon miệng, đủ dinh dưỡng cho hơn 460 học sinh trường tiểu học Phú Vinh.

Cũng tại lễ khánh thành, đoàn công tác đã trao tặng 465 bộ dụng cụ học tập và 15 bộ máy tính cá nhân cho học sinh toàn trường. Với một phòng máy được trang bị hiện đại, các em sẽ có những bài học đầu tiên với công nghệ thông tin, mở ra những cơ hội mới từ việc truy cập và sử dụng internet phục vụ học tập.

hon 460 hoc sinh hoa binh co mai nha thu hai khang trang nho childfund
Đoàn công tác tặng 465 phần quà cho toàn bộ học sinh đang theo học tại trường tiểu học xã Phú Vinh. Ảnh: ChildFund VN

Trưởng nhóm hỗ trợ văn phòng khu vực Gyeongnam của ChildFund Hàn Quốc, ông Jung Youngsik cho biết, “Giáo dục ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ em trong tương lai và sự phát triển của đất nước. Vì vậy, điều quan trọng là đầu tư cho giáo dục. Thông qua dự án này, tôi hy vọng các học sinh của trường tiểu học Phú Vinh có thể học hỏi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn và nuôi dưỡng mơ ước cho tương lai của các em.”

Bên cạnh việc hỗ trợ cải thiện cơ sở vật chất, ChildFund cũng sẽ hỗ trợ các hoạt động phát triển nhận thức, hiểu biết xã hội, xây dựng cảm xúc tích cực và thể chất của trẻ em. Các lĩnh vực can thiệp chính bao gồm kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ, các môn học STEM (Khoa học, Công nghệ và Toán học), giáo dục nghệ thuật và thể chất.

hon 460 hoc sinh hoa binh co mai nha thu hai khang trang nho childfund
Các thành viên đoàn công tác cùng lắp ráp đồ chơi với các em học sinh trường TH Phú Vinh. Ảnh: ChildFund VN

Theo bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia ChildFund Việt Nam, với việc khánh thành và bàn giao công trình trường tiểu học xã Phú Vinh, từ nay, nhiều trẻ em dân tộc thiểu số sẽ có một môi trường học tập an toàn và mang tính thúc đẩy.

"Bên cạnh việc cải thiện cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng đầy đủ tại trường, ChildFund cũng hỗ trợ đào tạo giáo viên để họ có thể áp dụng phương pháp đào tạo có sự tham gia và phương pháp học tập trải nghiệm trong quá trình giảng dạy. Về lâu dài, ChildFund cam kết thúc đẩy quyền trẻ em ở trường học bằng cách nâng cao chất lượng giáo dục cho người dân tộc thiểu số ở bảy xã thuộc huyện Tân Lạc bao gồm xã Phú Vinh,” bà Nguyễn Thị Bích Liên khẳng định.

Xem thêm: Thầy Park nhận thẻ vàng

.

In bài viết

Truyền hình