Các học sinh được hỗ trợ xe đạp trong đợt này đều đến từ các gia đình còn nhiều khó khăn, thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo đến 7 xã thuộc huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.
childfund trao tang xe dap cho hon 90 hoc sinh ngheo huyen tan lac hoa binh
Tại lễ trao tặng xe đạp. Ảnh do tổ chức cung cấp

Ngày 30/9, tổ chức ChildFund Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý các dự án Phi chính phủ huyện Tân Lạc tổ chức lễ trao tặng 97 chiếc xe đạp trị giá 211 triệu đồng cho học sinh tại 7 xã dự án tại huyện Tân Lạc.

Các bạn học sinh được hỗ trợ xe đạp trong đợt này đều đến từ các gia đình còn nhiều khó khăn, thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo trong các xã Ngọc Mỹ, Phú Vinh, Trung Hòa, Ngòi Hoa, Phú Cường, Quyết Chiến và Ngổ Luông.

Hoạt động trao tặng xe đạp được Tập đoàn khách sạn Shilla hỗ trợ thông qua ChildFund Hàn Quốc và ChildFund Việt Nam với mong muốn những chiếc xe đạp mới sẽ giúp các em rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường, phần nào giúp các bậc phụ huynh và các em vơi bớt khó khăn, đồng thời tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện, sớm trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Những chiếc xe đạp tuy giá trị không lớn nhưng đó là nguồn cổ vũ, động viên không nhỏ đối với các cháu học sinh hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập.

childfund trao tang xe dap cho hon 90 hoc sinh ngheo huyen tan lac hoa binh
Đây là món quà có ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo tiếp tục đến trường, khích lệ, động viên các em vươn lên học giỏi để trở thành con ngoan trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Phát biểu tại buỗi lễ, các thầy cô giáo và phụ huynh các học sinh được nhận xe trong đợt này gửi lợi cảm ơn tới các nhà tài trợ đã hỗ trợ phương tiện đi lại cho trẻ em trong vùng.

“Với chiếc xe đạp mới này con em chúng tôi sẽ đi học thuận lợi hơn, rút ngắn thời gian các cháu phải đi lại, tham gia giao thông và như thế, các cháu sẽ có thêm thời gian để vui chơi, nghỉ ngơi,” bà Tâm, một phụ huynh học sinh chia sẻ.

ChildFund Việt Nam bắt đầu thực hiện các dự án phát triển cộng đồng tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình từ năm 2015. Với các dự án tập trung vào nâng cao chất lượng dịch vụ giáo dục, cải thiện điều kiện tiếp cận, sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường, tạo lập sinh kế bền vững, thúc đẩy quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, đảm bảo an ninh lương thực, nâng cao sức khỏe bà mẹ và trẻ em, bao gồm cả phòng chống HIV.

Bên cạnh đó, ChildFund Việt Nam cũng ưu tiên ây dựng khả năng tự thích ứng của thanh thiếu niên bằng cách tạo cơ hội cho các em tham gia các hoạt động thể dục thể thao, đào tạo nghề và kỹ năng sống và hỗ trợ các em tham gia vào quá trình ra quyết định tại địa phương./.

Xem thêm

childfund trao tang xe dap cho hon 90 hoc sinh ngheo huyen tan lac hoa binh New Zealand giúp thay đổi đời sống cho 1400 hộ dân tộc thiểu số tại Cao Bằng

Khoản đầu tư của New Zealand tại Cao Bằng là một ví dụ về cam kết của New Zealand, hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương trên khắp Việt Nam để tăng cường khả năng quyết định tương lai của chính họ và sống với tiềm năng đầy đủ của họ.

childfund trao tang xe dap cho hon 90 hoc sinh ngheo huyen tan lac hoa binh Hơn 460 học sinh Hòa Bình có "mái nhà thứ hai" khang trang nhờ ChildFund

ChildFund và ban quản lý các dự án phi chính phủ huyện Tân Lạc, Hòa Bình mới đây đã tổ chức lễ bàn giao và đưa ...

childfund trao tang xe dap cho hon 90 hoc sinh ngheo huyen tan lac hoa binh Chàng trai đạp xe qua 26 nước gây quỹ, kêu gọi bình đẳng giới

Ngày thứ 185 trên hành trình đạp xe hướng tới giải vô địch bóng bầu dục thế giới, Ron Rutland và James Owens đã tới ...

childfund trao tang xe dap cho hon 90 hoc sinh ngheo huyen tan lac hoa binh ChildFund: Giúp 250 trẻ em dân tộc thiểu số tham gia làm phim

TĐO - Tham gia dự án, em đã học hỏi được nhiều điều bổ ích. Không chỉ được học các kỹ năng làm phim, kỹ ...

In bài viết

Truyền hình