Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) đã họp và thống nhất cho ông Phạm Phú Quốc thôi việc.
Ông Phạm Phú Quốc xin thôi làm Đại biểu Quốc hội Xác minh thông tin Đại biểu Quốc hội "mua" hộ chiếu đảo Síp Đại biểu Quốc hội: "Không thể miễn thị thực một cách vô điều kiện"

Ngày 4/9, Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy, Ban Cán sự Đảng UBND TP.HCM và Thường trực UBND thành phố về việc thống nhất để ông Phạm Phú Quốc thôi việc theo nguyện vọng.

vu ong pham phu quoc co 2 quoc tich cong ty tan thuan dong y cho thoi viec
Ông Phạm Phú Quốc. Ảnh: Quốc hội.

Trước đó, ngày 3/9, Đảng ủy và Hội đồng thành viên Công ty Tân Thuận đã nhận được đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc, Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên không chuyên trách Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận. Trong đơn, ông Quốc bày tỏ mong muốn được thôi việc và các nhiệm vụ do Thành ủy, UBND TP.HCM phân công.

Việc đồng ý cho ông Quốc thôi việc được đưa ra sau cuộc họp mở rộng của Thường trực Đảng ủy, các thành viên của Hội đồng thành viên, Ban giám đốc và Kiểm soát viên Công ty Tân Thuận.

Trong giai đoạn chờ chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, nhằm đảm bảo cho công ty hoạt động ổn định, ông Phạm Phú Quốc đã ủy quyền công việc cho ông Phùng Đức Trí, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Tổng giám đốc công ty thay mặt tổng giám đốc thực hiện công tác điều hành hoạt động hàng ngày của công ty.

Ông Quốc năm nay 52 tuổi, quê Quảng Trị còn là đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV, thuộc Đoàn ĐBQH TP.HCM, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. Ngoài nộp đơn xin thôi việc, ông Quốc cũng gửi đơn xin thôi nhiệm vụ tới Đoàn ĐBQH TP.HCM.

Các lá đơn của ông Quốc gửi tới cơ quan quản lý sau khi Hãng tin Al Jazeera (Qatar) đăng loạt bài viết dẫn từ tài liệu mật thu thập được, gọi là “The Cyprus Paper” (Hồ sơ Cyprus), cho biết chương trình hộ chiếu Cyprus (Cộng hòa Síp) cho phép những ai đầu tư ít nhất 2,15 triệu euro (khoảng 2,5 triệu USD) sở hữu hộ chiếu nước này.

Theo Al Jazeera, hàng chục quan chức cấp cao một số nước và gia đình của họ đã mua “hộ chiếu vàng” (golden passport) này từ cuối 2017 đến cuối 2019 (thời điểm Al Jazeera thu thập được hồ sơ), trong đó có ông Phạm Phú Quốc.

Trước thông tin trên, ngày 25/8, ông Quốc đã thừa nhận với báo chí rằng ông được gia đình bảo lãnh xin cấp quốc tịch Cyprus để thuận tiện đi lại. Ông cũng phủ nhận việc mua quốc tịch Cyprus với giá 2,5 triệu USD.

Xác minh thông tin Đại biểu Quốc hội "mua" hộ chiếu đảo Síp Đại biểu Quốc hội: Không tăng lương mà tăng giá, người lao động “thiệt đơn thiệt kép” Đại biểu Quốc hội: Cách xin lỗi của nước sạch sông Đà thiếu trách nhiệm, thiếu nghiêm túc!
In bài viết

Truyền hình