5 trong số 8 nạn nhân xấu số trong vụ phun trào núi lửa ở đảo White Island đã được xác định, trong đó có người mới 15 tuổi.
vu nui lua phun trao o new zealand xac dinh danh tinh cac nan nhan Nga – Mỹ ‘đá xoáy’ Trung Quốc về vi phạm chủ quyền, sao chép vũ khí
vu nui lua phun trao o new zealand xac dinh danh tinh cac nan nhan Ông Trump nhận thêm “đòn đau” từ Toà án Tối cao
vu nui lua phun trao o new zealand xac dinh danh tinh cac nan nhan New Zealand nhập khẩu gần 120 m² da người cứu nạn nhân núi lửa
vu nui lua phun trao o new zealand xac dinh danh tinh cac nan nhan
Người thân của các nạn nhân xấu số

Thông tin trên CBS News cho hay, hôm qua 14/12 danh tính của 5 trong 8 nạn nhân tử vong trong vụ phun trào núi lửa ở đảo White Island đã được xác định.

Theo đó, nạn nhân đầu tiên được xác định là Krystal Eve Browitt (21 tuổi, người Úc). Thời điểm xảy ra vụ phun trào núi lửa, cha và chị gái của Browitt cũng ở trên đảo nhưng may mắn sống sót, hiện đang được điều trị tại bệnh viện với nhiều vết bỏng nặng trên người.

Các nạn nhân tiếp theo được xác định là Tipene James Te Rangi Ataahua Maangie (24 tuổi), Zoe Ella Hosking (15 tuổi), Gavin Brian Dallow (53 tuổi) và Anthony James Langford, (51 tuổi). Những nạn nhân còn lại vẫn đang tiếp tục được tìm kiếm và xác định danh tính.

Sáng hôm nay (15/12), đội tìm kiếm vẫn tiếp tục quay trở lại đảo để tìm những nạn nhân còn lại. Hai đội gồm bốn người đã hạ cánh trên đảo bằng trực thăng vào khoảng 8 giờ sáng (giờ địa phương).

vu nui lua phun trao o new zealand xac dinh danh tinh cac nan nhan
Núi lửa phun trào hôm 9/12 (Ảnh: Getty/Michael Schade)

Trước đó, phát biểu trên đài ABC của Úc, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho rằng: “Đây là một chiến dịch cực kỳ khó khăn song vẫn ưu tiên được tiến hành như các bạn thấy. Chúng tôi chỉ muốn đưa những người thân yêu về nhà”

Số người thiệt mạng chính thức sau vụ phun trào núi lửa được cảnh sát New Zealand xác định là 8 người. Trong đó 6 thi thể đã được mang về New Zealand, hai nạn nhân khác chưa tìm thấy nhưng được xác định là đã chết.

Ngoài những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng. Hiện có hơn 20 người bị bỏng nặng đang được điều trị tại các bệnh viện ở New Zealand và Úc. New Zealand đã nhập 120 m2 da từ Úc và Mỹ để ghép cho các bệnh nhân bỏng nặng.

Truyền hình