Trang chủ Quốc tế
09:54 | 15/12/2019 GMT+7

Vụ núi lửa phun trào ở New Zealand: Xác định danh tính các nạn nhân

aa
5 trong số 8 nạn nhân xấu số trong vụ phun trào núi lửa ở đảo White Island đã được xác định, trong đó có người mới 15 tuổi.
vu nui lua phun trao o new zealand xac dinh danh tinh cac nan nhan Nga – Mỹ ‘đá xoáy’ Trung Quốc về vi phạm chủ quyền, sao chép vũ khí
vu nui lua phun trao o new zealand xac dinh danh tinh cac nan nhan Ông Trump nhận thêm “đòn đau” từ Toà án Tối cao
vu nui lua phun trao o new zealand xac dinh danh tinh cac nan nhan New Zealand nhập khẩu gần 120 m² da người cứu nạn nhân núi lửa
vu nui lua phun trao o new zealand xac dinh danh tinh cac nan nhan
Người thân của các nạn nhân xấu số

Thông tin trên CBS News cho hay, hôm qua 14/12 danh tính của 5 trong 8 nạn nhân tử vong trong vụ phun trào núi lửa ở đảo White Island đã được xác định.

Theo đó, nạn nhân đầu tiên được xác định là Krystal Eve Browitt (21 tuổi, người Úc). Thời điểm xảy ra vụ phun trào núi lửa, cha và chị gái của Browitt cũng ở trên đảo nhưng may mắn sống sót, hiện đang được điều trị tại bệnh viện với nhiều vết bỏng nặng trên người.

Các nạn nhân tiếp theo được xác định là Tipene James Te Rangi Ataahua Maangie (24 tuổi), Zoe Ella Hosking (15 tuổi), Gavin Brian Dallow (53 tuổi) và Anthony James Langford, (51 tuổi). Những nạn nhân còn lại vẫn đang tiếp tục được tìm kiếm và xác định danh tính.

Sáng hôm nay (15/12), đội tìm kiếm vẫn tiếp tục quay trở lại đảo để tìm những nạn nhân còn lại. Hai đội gồm bốn người đã hạ cánh trên đảo bằng trực thăng vào khoảng 8 giờ sáng (giờ địa phương).

vu nui lua phun trao o new zealand xac dinh danh tinh cac nan nhan
Núi lửa phun trào hôm 9/12 (Ảnh: Getty/Michael Schade)

Trước đó, phát biểu trên đài ABC của Úc, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho rằng: “Đây là một chiến dịch cực kỳ khó khăn song vẫn ưu tiên được tiến hành như các bạn thấy. Chúng tôi chỉ muốn đưa những người thân yêu về nhà”

Số người thiệt mạng chính thức sau vụ phun trào núi lửa được cảnh sát New Zealand xác định là 8 người. Trong đó 6 thi thể đã được mang về New Zealand, hai nạn nhân khác chưa tìm thấy nhưng được xác định là đã chết.

Ngoài những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng. Hiện có hơn 20 người bị bỏng nặng đang được điều trị tại các bệnh viện ở New Zealand và Úc. New Zealand đã nhập 120 m2 da từ Úc và Mỹ để ghép cho các bệnh nhân bỏng nặng.

Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2021

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2021

Thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có thân nhân không may qua đời do tai nạn giao thông tại Việt Nam; kêu gọi mỗi người hãy cùng giúp đỡ, sẻ chia, chung tay xoa dịu những nỗi đau mà tai nạn giao thông đã gây ra cho các nạn nhân tai nạn giao thông và gia đình của họ.
New Zealand nhập khẩu gần 120 m² da người cứu nạn nhân núi lửa

New Zealand nhập khẩu gần 120 m² da người cứu nạn nhân núi lửa

Theo New York Times, New Zealand đang khẩn trương hoàn thành việc nhập khẩu khoảng 1.300 ft² (gần 120 m²) da người để cứu chữa cho hàng chục nạn nhân của vụ núi lửa phun trào mới đây.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan; Tổng thống Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 06/9.
“Bên ngoài cửa sổ là hành tinh xanh” - Bộ phim 8K về vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc ra mắt khán giả

“Bên ngoài cửa sổ là hành tinh xanh” - Bộ phim 8K về vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc ra mắt khán giả

Lễ giới thiệu phim 8K đề tài vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc “Bên ngoài cửa sổ là hành tinh xanh” vừa diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Các thẩm phán khẳng định quyền áp thuế là “quyền lực cốt lõi của Quốc hội” và không thể bị tổng thống lạm dụng thông qua việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.
Tin quốc tế ngày 3/9: 17.000 trẻ em Ukraine khai giảng dưới lòng đất, cuộc đua ghế Thủ tướng Thái Lan

Tin quốc tế ngày 3/9: 17.000 trẻ em Ukraine khai giảng dưới lòng đất, cuộc đua ghế Thủ tướng Thái Lan

17.000 trẻ em Ukraine khai giảng năm học mới dưới lòng đất; Ông Trump dọa gửi binh lính quét sạch tội phạm tại Chicago; Cuộc đua cạnh tranh ghế Thủ tướng Thái Lan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 3/9.

Đọc nhiều

Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 1285/QĐ-UBND Phê duyệt Văn kiện dự án “Tăng cường đa dạng sinh học thông qua phục hồi rừng ven biển: chứng minh lợi ích đa dạng sinh học” do Tổ chức Primaklima e. V. tài trợ với nguồn vốn viện trợ không hoàn lại là 48.100 EUR, tương đương 1,35 tỷ đồng.
Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán; Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng; Mỹ bắt giữ gần 500 lao động nhập cư trái phép... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 7/9.
QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 8/9, Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Y Quốc tế (Nam Can Tho International Medical Faculty - NIMF) thuộc trường, vừa được Hiệp hội Quốc tế về Đảm bảo Chất lượng trong Giáo dục Tiền Đại học và Đại học (QAHE), có trụ sở tại Hoa Kỳ, trao tặng Giải thưởng Xuất sắc trong Giáo dục (Excellence in Education Award – Teaching Practice).
Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai

Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai

Trong quá trình giúp người nghèo và các trường hợp khó khăn về nhà ở sớm an cư, tỉnh Đồng Nai đã huy động mọi sự đóng góp, trong đó có nguồn lực phi chính phủ nước ngoài.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động