Theo hồ sơ tư pháp, ông Lê Thanh Sơn kết hôn với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, trong khi trước đó, ông này từng khẳng định không hề biết chuyện vợ mình dùng tên và bằng cấp 3 của chị gái.
Chồng nữ Trưởng phòng ở Đắk Lắk: "Vợ tôi bỏ đi rồi"! Vụ nữ trưởng phòng ở Đắk Lắk: Rà soát lại bằng tốt nghiệp Đại học Đà Nẵng Vụ nữ trưởng phòng ở Đắk Lắk: Bất ngờ danh phận "3 trong 1" Vụ nữ trưởng phòng mượn bằng cấp 3 để thăng tiến: Không có em gái nào tên Thảo

Liên quan đến vụ bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo - Thêm), nữ Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk bị tố mượn bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến, chính quyền địa phương đã cung cấp một số thông tin về nhân thân người phụ nữ này.

Theo tìm hiểu của Tiền phong, hồ sơ tư pháp lưu tại UBND phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột) ghi Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của ông bà Lê Thanh Sơn - Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) được cấp ngày 20/9/2000. Còn theo bản khai khác cũng tại phường này, vào ngày 14/10/2002 ông Lê Thanh Sơn viết “Năm 1997 tôi kết hôn cùng Trần Thị Ngọc Ái Sa ...”.

vu nu truong phong o dak lak nguoi chong ket hon voi than phan gia cua vo
Giấy chứng nhận kết hôn giữa bà Trần Thị Ngọc Ái Sa và ông Lê Thanh Sơn

“Giấy chứng nhận chuyển đi” số 519 vào ngày 6/2/2002 ghi tên Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả), được “giải quyết nhập theo chồng” từ xã Ea Na huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) về phường Tự An- TP Buôn Ma Thuột, chuyển một mình, không kèm ai, với chữ ký con dấu của đầy đủ cơ quan Công an các cấp xã, huyện, tỉnh. Kèm theo đó, là Giấy bảo đảm đăng ký hộ khẩu do ông Lê Văn Kh chủ hộ, bố chồng bà Sa (giả), ký ngày 29/8/2002 đồng ý cho con dâu và cháu nội được nhập tịch vào sổ hộ khẩu gia đình.

Trước đó, trao đổi với Báo Thời Đại, ông L.T.S. (người nhận là chồng bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo - Thêm) cho biết, ông không biết chuyện vợ mình dùng bằng cấp 3 của chị gái.

Khi được hỏi việc kết hôn năm 1999, bà Thảo theo chồng vào Đắk Lắk sinh sống và dùng bằng cấp 3 của chị gái xin việc vào Công ty TNHH MTV XNK 2/9, đây là nơi ông L.T.S. đang công tác, ông S. vẫn khẳng định không hề biết chuyện vợ dùng tên và bằng cấp 3 của chị gái để xin vào đây.

"Tâm trạng của tôi bây giờ rất rối, vợ tôi đã bỏ đi rồi...", chồng của nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho hay.

In bài viết

Truyền hình