Đại diện ĐH Đà Nẵng cho biết đang rà soát lại thông tin nữ trưởng phòng ở Đắk Lắk mượn bằng cấp 3 của chị gái và tiếp tục theo học tại trường này.
Vụ nữ trưởng phòng ở Đắk Lắk: Bất ngờ danh phận "3 trong 1" Vụ nữ trưởng phòng mượn bằng cấp 3 để thăng tiến: Không có em gái nào tên Thảo ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Vụ bà Trần Thị Ái Sa giống "nâng đỡ không trong sáng" ở Thanh Hóa

Ngày 8/10, trao đổi với PV Báo Thời Đại, đại diện Trung tâm Đào tạo Thường xuyên - ĐH Đà Nẵng cho biết, thông qua báo chí, đơn vị này đã nắm được thông tin bà Trần Thị Ngọc Ái Sa mượn bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến, giữ chức Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

"Chúng tôi đang cho rà soát lại quá trình học tại Trung tâm Đào tạo Thường xuyên - ĐH Đà Nẵng của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa. Chúng tôi cũng đã chủ động làm việc với đơn vị có chức năng để làm rõ vụ việc. Khi có kết quả chính thức, nhà trường sẽ làm các bước tiếp theo theo quy chế".

vu nu truong phong o dak lak ra soat lai bang tot nghiep cua dai hoc da nang
Nữ trưởng phòng bị tố dùng bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến

Trước đó, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn tố cáo (nặc danh) tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25/5/1973, chức vụ: Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk về các nội dung: Tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975); chưa học hết cấp 3 nhưng đã lấy bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (là chị ruột) để đi học Trung cấp, học liên thông lên Đại học và hiện nay đã học đến Thạc sỹ; đồng thời, kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực...

Xem thêm video sư Toàn khoe tài sản 200-300 tỷ đồng:

Trong đó, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa bị tố từng theo học tại ĐH Đà Nẵng, hệ đào tạo từ xa, chuyên ngành Kế Toán.

Ngay khi nhận được đơn thư tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã kịp thời chỉ đạo, giải quyết. Qua xem xét nội dung đơn tố cáo và thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan, đến ngày 17/9, Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận nội dung đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25/5/1973, chức vụ: Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, sinh năm 1975 như ở trên là đúng.

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) cũng đã thừa nhận đơn tố cáo với các nội dung nêu trên là đúng sự thật và tự giác, thành khẩn nhận khuyết điểm, đề nghị được giải quyết cho thôi việc.

Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

In bài viết

Truyền hình