Vũ Khắc Tiệp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, tuy nhiên, Trưởng phòng y tế quận 2 (TP.HCM) cho biết có thể xem xét đề nghị xử phạt hành chính Tiệp.
vu khac tiep am tinh covid 19 co the bi xu ly vi pham hanh chinh Vũ Khắc Tiệp xin lỗi vì làm loạn khi cách ly Covid-19, tạm dừng dùng Facebook
vu khac tiep am tinh covid 19 co the bi xu ly vi pham hanh chinh Vũ Khắc Tiệp phát ngôn cơ quan chức năng bắt đi cách ly để lấy thành tích, sao Việt nói gì?

Liên quan đến trường hợp Vũ Khắc Tiệp được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng không tuân thủ, thường xuyên check-in ở nhiều địa điểm, Trưởng phòng y tế quận 2 Trương Thanh Trung cho biết quận sẽ xem xét truy cứu trách nhiệm các trường hợp không khai báo với cơ quan chức năng việc trở về từ vùng dịch hoặc không tuân thủ quy định cách ly.

"Mình sẽ tính phương án truy cứu xử phạt vì không báo cáo y tế theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Qua mùa dịch thì tính tất cả trường hợp để đề nghị xử lý", Trưởng phòng y tế quận 2 cho biết, theo Zing.vn.

Ông Trung cũng thông tin thêm rằng kết quả xét nghiệm cho thấy Vũ Khắc Tiệp âm tính với Covid-19. Tiệp có thể rời khu cách ly về nhà vì đã hết thời gian 14 ngày kể từ khi nhập cảnh và có kết quả xét nghiệm âm tính.

vu khac tiep co the bi xu ly vi pham hanh chinh vi khong tuan thu quy dinh cach ly
Hỉnh ảnh Vũ Khắc Tiệp cách ly tập trung tại quận 2, TP.HCM.

Vũ Khắc Tiệp từng tham dự Tuần lễ thời trang Milan (Italy) và lưu lại thành phố này trong khoảng thời gian 21-24/2 để tham dự show diễn của một số thương hiệu thời trang như Dolce & Gabbana, Moschino.

Sau ngày 24/2, Vũ Khắc Tiệp đã rời khỏi Milan và tiếp tục du lịch châu Âu. Rạng sáng 26/2, Vũ Khắc Tiệp nhập cảnh Việt Nam. Thời điểm Tiệp về nước, do thành phố chưa có quy định cách ly tập trung người về từ Italy nên Tiệp được phép tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, ngày 9/3, khi cơ quan chức năng đến kiểm tra thì Tiệp không có mặt tại nơi cư trú mà đang ở cách đó hơn 2 km.

Hôm 9/3, Chủ tịch UBND quận 2 ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái (quận 2) vì anh có thời gian lưu trú tại Italy khi dự Tuần lễ thời trang Milan (Italy).

Chiều 10/3, Tiệp gây náo loạn khi tỏ thái độ không chịu hợp tác với các y bác sĩ tại khu cách ly. Các bác sĩ cho biết phải mất 3 tiếng đồng hồ để vận động Tiệp vào phòng cách ly. Ở tại đây chưa được 1 ngày, Tiệp liên tục chê “ngột ngạt, không giống cuộc sống bên ngoài” và có những phát ngôn khiến nhiều người bất bình.

Trước làn sóng phản đối từ cộng đồng, mới đây, Vũ Khắc Tiệp viết trên trang cá nhân, nói lời cảm ơn tới đội ngũ bác sĩ tại khu cách ly.

"Cảm ơn đội ngũ bác sĩ tại khu tập trung Cát Lái quận 2. Rất chu đáo và chăm sóc ân cần trong 2 ngày qua", Tiệp chia sẻ và nói thêm: "Tự bản thân phải thấy có trách nhiệm vì cộng đồng hơn nữa sau chuyện này", Tiệp viết.

vu khac tiep am tinh covid 19 co the bi xu ly vi pham hanh chinh Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tri ân bác sĩ Việt Nam

Sáng 10/3, đại diện Lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm, trao quà cho Bệnh viện Chợ Rẫy ...

vu khac tiep am tinh covid 19 co the bi xu ly vi pham hanh chinh Vì sao người mắc Covid-19 ở Việt Nam được điều trị miễn phí?

Tại Việt Nam, người mắc Covid-19 sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí điều trị. Với những trường hợp âm tính, việc chi trả ...

vu khac tiep am tinh covid 19 co the bi xu ly vi pham hanh chinh Vì dịch COVID-19, cá nhân, doanh nghiệp có thể nộp thuế muộn 5 tháng

Theo dự thảo mới của Bộ Tài chính, các doanh nghiệp, cá nhân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sẽ được gia hạn thời gian ...

In bài viết

Truyền hình