Sau khi 3 trẻ nhỏ bị bỏng do cô giáo dùng cồn dạy kỹ năng sống, phụ huynh muốn biết nguyên nhân nhưng nhà trường đã tắt hết camera không thể xem được.
Nhắc nhở chuyện đậu ô tô, người phụ nữ bị hất chảo dầu sôi vào người ở TP.HCM Mâu thuẫn với vợ, gã đàn ông châm lửa đốt nhà khiến bé trai 6 tuổi bỏng nặng Bị điện giật, 3 công nhân ở Đà Nẵng bỏng nặng

Liên quan đến vụ việc 3 trẻ mầm non nhóm trẻ tư thục Tuổi thơ bị bỏng nặng do cô giáo dùng cồn dạy kỹ năng sống,bác sĩ Lê Quang Thảo, khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia cho biết, cả 3 cháu bé đều bị bỏng diện tích 50-60% cơ thể, hiện tại tình trạng sức khỏe chưa thể tiên lượng.

Trao đổi với báo Người Đưa Tin, chị Tạ Thị Mai (mẹ bé Anh T.) cho hay: “Chúng tôi chỉ đặt ra duy nhất một câu hỏi là, như con gái tôi 3 tuổi, vậy những bé 2-3 tuổi đút cơm ăn còn chẳng xong nữa là học kỹ năng sống những thứ đó sao các bé biết được. Đến bây giờ, tôi cũng như các phụ huynh vẫn chưa hiểu nguyên nhân con bỏng và bỏng như thế nào, chúng tôi chưa biết. Nhà trường chưa kể gì hết. Tôi có mở lại camera để xem con bị bỏng thế nào nhưng nhà trường đã tắt hết camera và không xem được”.

vu 3 tre mam non bi bong con nha truong tat het camera
3 trẻ mầm non bị bỏng do cồn đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia. Ảnh: Infonet

Trước đó, khoảng 15h40 ngày 9/8, trong khi các cô giáo nhóm trẻ tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam) dùng cồn đổ vào mâm để làm dụng cụ dạy các cháu kỹ năng cách phòng tránh hoả hoạn cho 25 cháu, đúng lúc đó, gió từ cửa sổ đã thổi cồn đang cháy vào 3 cháu H.L (SN 2014); cháu G.K. (SN 2015); cháu A.T. (SN 2016) gây bỏng nặng.

Đại tá Phạm Kiên Cường, Trưởng Công an huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết, vụ việc cô giáo khiến 3 trẻ bị bỏng cồn nặng ở lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ đang trong giai đoạn điều tra.

Theo các chuyên gia trả lời trên Infonet, lực lượng PCCC không bao giờ hướng dẫn các trường, các cô giáo dùng cồn để dạy học sinh cách dập lửa, nhất là học sinh mầm non.

Ở lứa tuổi này, điều quan trọng nhất là dạy các cháu cách thoát nạn chứ không phải cách chữa cháy. Do đó, chỉ hướng dẫn theo cách mô phỏng các hành động trong PCCC. Quan trọng nhất trong trường mầm non là hướng dẫn các cháu các thoát nạn khi có sự cố, chứ các cháu làm sao đã dập được lửa.

Nếu được mời đến trường tập huấn, các chiến sĩ PCCC có một khay xăng, sẽ cho nước xuống dưới, chỉ đổ 1 phần xăng lên trên. Người lính cứu hỏa sẽ châm lửa đốt, để cho giáo viên cầm bình xịt cho học sinh quan sát. Một điều rất quan trọng là khi thực hiện, tất cả giáo viên, học sinh phải đứng cách xa khoảng vài mét. An toàn phải đặt lên hàng đầu.

vu 3 tre mam non bi bong con nha truong tat het camera Vụ 3 trẻ mầm non bị bỏng: Sức khỏe tiên lượng rất xấu

Tình hình sức khỏe ba trẻ mầm non ở Hà Nam bị bỏng nặng khi đang học kỹ năng phòng chống cháy nổ được tiên ...

vu 3 tre mam non bi bong con nha truong tat het camera Cô giáo dùng cồn dạy phòng chống cháy nổ, 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng

Vụ việc xảy ra tại trường mầm non Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam), 3 học sinh bị bỏng nặng do cồn ...

vu 3 tre mam non bi bong con nha truong tat het camera Nghi phạm tẩm xăng đốt cả nhà người tình ở Sơn La đã tử vong

Nghi phạm N.V.B. trong vụ tẩm xăng đốt cả nhà người tình ở Sơn La đã tử vong do bỏng nặng sau 1 tuần điều ...

Truyền hình